Tâm điểm của sự kiện ONE Championship: Hero’s Ascent chính là màn đối đầu đầy duyên nợ giữa Geje Eustaquio (trái) và Adriano Moraes. Hai võ sĩ này vốn không lạ gì nhau. Trong quá khứ, đôi bên từng có hai lần chạm trán và mỗi người bỏ túi một chiến thắng. Tại màn đối đầu này, cả hai đều muốn chứng minh bản thân là số 1 tại hạng ruồi của ONE và thâu tóm chiếc đai vô địch.

Sau 5 hiệp đấu căng thẳng, cuối cùng, chiến thắng đã gọi tên Moraes nhờ điểm số đồng thuận của các trọng tài. Anh đã lấy lại chiếc đai đã mất vào chính tay Eustaquio vào năm ngoái.

Với tính chất quan trọng của một trận tranh đai và do đã quá hiểu nhau, đôi bên tỏ ra khá thận trọng. Trong hiệp đầu tiên, xuất hiện rất ít tình huống đáng chú ý. Do sở hữu sải tay tốt hơn, Moraes chủ động sử dụng những cú thọc để gây khó cho Eustaquio. Đáp lại, tay đấm Philippines chủ động tiếp cận và có một vài combo ghi điểm.

Tốc độ được đẩy lên ở hiệp 2 khi Moraes bắt đầu sử dụng nhiều hơn những đòn vật để gây khó cho Eustaquio. Dù đã biết trước ngón đòn này của tay đấm người Brazil và đã tập rất nhiều bài chống vật, tay đấm Philippines vẫn bất lực trước khả năng tán thủ của Moraes.

Những đòn vật bắt một chân và 2 chân của Moraes liên tục phát huy hiệu quả và đưa võ sĩ này vào những vị trí vô cùng thuận lợi. Đã không ít lần tay đấm này nỗ lực sử dụng các đòn khóa để kết thúc trận đấu. Nổi bật nhất là pha bẻ chân tại hiệp thứ 4.

Nhờ khả năng dẻo dai tuyệt vời, Eustaquio đã phòng thủ thành công và có thể thoát ra sau đó.

Khoảng thời gian tiếp theo, Eustaquio cố gắng giành điểm nhờ kỹ năng đánh đứng sở trường nhưng điều này là chưa đủ. Theo đánh giá, do nhiều lần quật ngã được đối thủ, Moraes hơn điểm đối thủ ở ít nhất 3 hiệp là 2,3 và 5.

Vì thế, chiến thắng bằng tính điểm dành cho Moraes là hoàn toàn xứng đáng. Đây đã là thắng lợi thứ 18 trong sự nghiệp của tay đấm 28 tuổi.

Một hình ảnh rất đẹp sau trận. Cả hai võ sĩ đều quỳ trước chiếc đai và dành cho nhau những lời khen. Rất có thể ONE sẽ sắp xếp để hai võ sĩ có màn đối đầu lần thứ tư.

Share.

Comments are closed.