Được coi là phiên bản thu gọn và đơn giản hơn của game MOBA nổi tiếng League of Legends (được nhà phát hành Garena tung ra tại thị trường Việt Nam dưới cái tên Liên Minh Huyền Thoại), bộ môn thể thao điện tử trên nền tảng di động Liên Quân Mobile đã nhanh chóng xây dựng được môi trường thi đấu và các đội tuyển chuyên nghiệp tại Việt Nam. 

Liên tục đạt được nhiều mốc thành tích đáng quý, mới đây, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam đã giành chiến thắng hủy diệt 5-0 trước tất cả các đối thủ của vòng loại khu vực Đông Nam Á để giành vé tới Indonesia thi đấu trong khuôn khổ ASIAD 18 để tạm giành vị trí thứ 3 toàn đoàn – Huy Chương Đồng.

Xuân Bách – nòng cốt của đội tuyển Quốc gia Việt Nam, bộ môn Liên Quân Mobile.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam lấy nòng cốt từ Team Flash (đã mua lại đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam ProArmy vào tháng 2 năm 2018) đã có sự bổ sung đáng quý từ 2 tân binh Trần "ProE" Quang Hiệp và Trần "XB" Xuân Bách từ GameTV, cựu vô địch Đấu Trường Danh Vọng, mùa giải Mùa Đông 2017. 

Sức mạnh của đội tuyển Việt Nam được đánh giá rất cao tại mùa giải lần này khi liên tục vượt qua nhiều đối trọng để tiến tới trận đấu với Đội tuyển Trung Quốc (trước đó lội ngược dòng với tỷ số 2-1 trong trận thư hùng nghẹt thở với đội tuyển Thái Lan) theo thể chế BO3 (Best of 3).

Tại trận đấu này, các tuyển thủ Trung Quốc đã thể hiện thế mạnh khó chối cãi của mình khi khởi đầu khá bất lợi với nhiều tình huống giao tranh chiến thuật nhỏ lẻ ở giai đoạn đầu trận. Người Trung Quốc sau đó đã thực hiện thành công chiến thuật "nuôi rùa kéo late", lội ngược dòng thành công như đã làm trong trận đấu với đội tuyển Thái Lan để giành chiến thắng 1-0 trong round thi đấu đầu tiên.

Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam góp mặt trong một giải đấu chính thống cấp quốc gia như ASIAD 18.

Rút kinh nghiệm trong khâu cấm – chọn, đội tuyển Việt Nam đã hoàn toàn giành lợi thế và hủy diệt đại diện tới từ Trung Quốc trong trận đấu cân não kéo dài 30 phút, cân bằng tỉ số 1-1.

Tuy nhiên rất đáng tiếc, vào round thi đấu cuối cùng, đội tuyển Việt Nam đã sơ xảy và đánh mất thế trận và để thua chóng vánh, từ đó bị đẩy xuống nhánh thua. Tại đây, do sa sút thể lực và các yếu tố tâm lý, đội tuyển Việt Nam đã để thất bại trong trận Chung kết nhánh thua trước tuyển Đài Loan với tỷ số 2-0 chóng vánh.

Tuy bộ môn thể thao điện tử tại ASIAD 19 năm nay không được tính thành tính vào bảng tổng sắp, thế nhưng tấm Huy Chương Đồng toàn đoàn cũng đã thêm một lần khẳng định vị thế của thể thao điện tử Việt. 

Trong một diễn biến khác, vòng chung kết Thế giới bộ môn thể thao điện tử Defense of the Ancients 2 (Thượng Cổ phòng thủ trận – còn được biết tới với cái tên DOTA2) cũng vừa kết thúc vào sáng nay, ngày 26/8 giờ Việt Nam với trận thư hùng nghẹt thở giữa đội tuyển LGD (Trung Quốc) và OG (Châu Âu). 

Team OG đã giành chiến thắng chung cuộc và giải thưởng lên tới hơn 11 triệu USD với sự tỏa sáng ở mức độ "lên đồng " của player người Úc gốc Việt Anathan ‘ana’ Phạm.

Ana Phạm và những người đồng đội thuộc Team OG.

Share.

Comments are closed.