Trong buổi họp trực tuyến sáng 12/10/2020 với sự tham gia của nước chủ nhà Việt Nam và đại diện các quốc gia trong hội đồng thể thao Đông Nam Á đã quyết định bổ sung 4 bộ môn thi đấu vào SEA Game 31 đó là bowling, jiu jitsu, 3 môn phối hợp (triathlon) và cả thể thao điện tử Esports.

Trước đó vào ngày 13/7, bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phê duyệt đề án tổ chức SEA Games 31. Kỳ đại hội diễn ra tại Việt Nam vào năm tới sẽ có 36 môn thi đấu, được tổ chức tại 10 tỉnh. Các bộ môn Esports đã được Việt Nam điền tên trước đó bị cắt giảm.

Đội tuyển Bowling Việt Nam tại SEA Games 30

Đội tuyển Bowling Việt Nam tại SEA Games 30

Tuy nhiên với sự giúp sức của Liên đoàn thể thao điện tử châu Á (AEFS) và sự ủng hộ của 9 quốc gia Đông Nam Á. Thể thao điện tử chính thức góp mặt tại kỳ SEA Game lần này. Nâng tổng số bộ môn thi đấu lên 40.

Esports Việt Nam trong những năm trở lại đây được xem là quốc gia mới nổi của nền Esports thế giới với nhiều thành tích nổi bật. Ví dụ như đội tuyển GAM Esports đứng hạng 9-12 tại Chung kết Liên Minh Huyền Thoại 2017. Team Flash liên tục vô địch các giải đấu quốc tế ở bộ môn Liên Quân Mobile. EvaTeams giành ngôi Á quân tại World Cup Đột Kích 2017, và còn rất nhiều thành tích khác nữa. Chính vì vậy, việc Esports xuất hiện tại kỳ đại hội diễn ra ở Hà Nội chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng game thủ Việt.

GAM Esports thi đấu tại Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2017

GAM Esports thi đấu tại Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2017

Theo xác nhận của anh Dương Vi Khoa Phó Chủ tịch Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đã xác nhận Dota 2, Liên Quân và PES (eFootball) là 3 trong 6 nội dung thi đấu Esports đầu tiên được xác nhận sẽ có mặt tại SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2021.

Quyết định chính thức sẽ được Hội đồng thể thao khu vực công bố trong cuộc họp trực tuyến quan trọng tổ chức vào tháng 11 tới đây. Các môn thi đấu của Esports cũng sẽ được công bố trong cuộc họp này.

Ở SEA Game 30 diễn ra tại Philippines 2019, Esport lần đầu tiên xuất hiện và thi đấu với 6 bộ môn Liên Quân Mobile, Dota 2, Starcraft II, Mobile Legends: Bang Bang, Hearthstone và Tekken 7. Đội tuyển Esport Việt Nam thi đấu không thật sự thành công khi chỉ giành được 3 tấm huy chương đồng.

Esports chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng Game thủ nước nhà

Esports chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng Game thủ nước nhà

SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 năm 2021. Dự kiến sẽ có hơn 10.000 vận động viên tranh tài ở 40 bộ môn thi đấu.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã đóng.