Kể từ khi mới bắt đầu dấn thân vào làng võ tổng hợp, Danny “The King” Kingad đã coi Demetrious “Mighty Mouse” Johnson như một thần tượng và một trong những nguồn cảm hứng võ thuật lớn nhất của anh.

 

Vào thời điểm Johnson ký hợp đồng với ONE Championship cuối năm ngoái, Kingad mơ về một ngày mình sẽ được bước lên cùng võ đài với huyền thoại hạng flyweight.

Ngày đó có lẽ không còn xa với Kingad khi Johnson đã chính thức góp mặt trong nhánh thi đấu đối diện ở giải ONE Grand Prix sắp tới dành cho hạng cân flyweight mà chính Kingad cũng là một trong tám võ sĩ sẽ tham gia tranh tài.

Giải đấu sẽ chính thức khởi tranh tại sự kiện ONE: A NEW ERA tổ chức tại nhà thi đấu Ryōgoku Kokugikan nổi tiếng của thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Danny Kingad Mơ Ước Được Đối Đầu Với Demetrious Johnson tại Giải Grand Prix Hạng Cân Flyweight

“Demetrious Johnson là một trong những thần tượng của tôi khi còn bé,” Kingad chia sẻ.

“Tôi đã dõi theo cả sự nghiệp của Johnson và anh ấy luôn là một nguồn cảm hứng đối với tôi. Giờ đây anh ấy sẽ thi đấu ở cùng hạng cân với tôi tại ONE Championship, điều đó thật sự khó tin. Cho tới giờ tôi vẫn không tin nổi đó là sự thật. Hơn thế nữa, tôi sẽ có cơ hội được đối đầu với anh ấy nếu như có thể giành chiến thắng tại nhánh thi đấu của mình trong giải ONE Grand Prix sắp tới. Tôi vẫn chưa thể tin được điều đó.”

Dù nóng lòng muốn được gặp mặt Demetrious Johnson, Kingad sẽ phải vượt qua những thử thách trước mắt. Đối thủ đầu tiên của anh trong giải đấu lần này là người từng tranh đai vô địch ONE Championship, Andrew Leone. Nếu có thể đánh bại đối thủ người Hoa Kỳ, Kingad sẽ bước vào vòng trong và đối đầu với người dành chiến thắng trong cuộc chạm trán giữa Kairat Akhmetov tới từ Kazakhstan và Reece McLaren người Úc.

Tay đấm với biệt danh “The King” đang tập luyện hết sức để có thể nắm chắc trong tay suất đi tiếp trong nhánh đấu của mình.

“Kể từ khi nghe tin (Demetrious Johnson) gia nhập ONE Championship, tôi bắt đầu tập luyện với cường độ gấp đôi,” Kingad cho biết.

“Tôi nỗ lực hơn bao giờ hết để mài giũa những kỹ năng mà mình có, vì tôi biết rằng một ngày mình sẽ chạm trán anh ấy trong lồng sắt. Tôi mừng vì anh ấy sẽ thi đấu cùng hạng cân với mình và được đối đầu với anh ấy biến giấc mơ của tôi trở thành sự thật. Anh ấy là võ sĩ xuất sắc nhất thế giới vào thời điểm hiện tại, và được thử sức mình trước một võ sĩ như vậy là một niềm vinh hạnh lớn.”

Kingad sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ những huấn luyện viên giỏi trong góc đài của mình. Đầu tiên phải kể đến là người dẫn dắt anh trong suốt quá trình thi đấu, huấn luyện viên trưởng đội thể thao Lakay và nhà tiên phong của võ thuật Philippines Mark Sangiao. Một người nữa cũng góp công không nhỏ trong việc rèn giũa Kingad là cựu vô địch ONE Championship hạng Flyweight Geje “Gravity” Eustaquio.

Từng ở trên đỉnh của hạng cân và đương đầu với những thách thức khó khăn nhất, Eustaquio chắc chắn sẽ có những lời khuyên quý báu đối với Kingad, và mặc dù võ sĩ trẻ nóng lòng muốn được đối đầu với Demetrious Johnson, anh vẫn tỏ ra hết sức tập trung vào thử thách trước mắt của mình.

“Hiện giờ, tôi chỉ tập trung vào đối thủ trước mắt của mình,” Kingad cho biết.

“Tôi biết trận đấu sắp tới với Andrew Leone không hề dễ dàng. Anh Geje [Eustaquio] nói với tôi rằng không được để  kết quả của trận đấu rơi vào bảng điểm của các trọng tài mà phải luôn tìm cách kết thúc sớm. Anh ấy hiểu rõ khả năng của tôi, vì vậy anh ấy muốn tôi nâng cao bản năng kết liễu đối thủ và cố gắng kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt. Nếu giành chiến thắng trong giải đấu lần này, tôi sẽ có cơ hội được tranh đai vô địch.”

Share.

Comments are closed.