Nhiều người đã kỳ vọng Myanmar sẽ lọt vào trận chung kết Giải vô địch AFC U-23 2020. Tuy nhiên, một thất bại nặng nề dưới bàn tay của Nhật Bản giờ đây đã chứng kiến ​​họ trên đỉnh của việc bị loại khỏi cuộc thi. Ở đây, chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục tố tụng.

Myanmar trông có vẻ an toàn ở một trong những vị trí thứ hai tốt nhất của Croatia trước trận đấu cuối cùng của họ với Nhật Bản. Tuy nhiên, một màn trình diễn thảm hại trước Samurai Blue đã khiến hy vọng đủ điều kiện của họ bị treo lơ lửng.

Những con sư tử ASEAN đã có tinh thần cao độ sau hai trận đấu đầu tiên của vòng loại Giải vô địch AFC U-23 sau khi đánh bại cả Timor-Leste và Macau. Tất cả những gì họ cần phải làm là giữ một đội bóng Nhật Bản đã ghi mười lăm bàn thắng trong hai trận đấu.

Không cần phải nói, đó là một nhiệm vụ khó khăn đối với phía trẻ Myanmar. Và nó thậm chí còn khó hơn chỉ sau sáu phút khi Nhật Bản ghi bàn thắng đầu tiên.

Từ đó trở đi, điều tồi tệ hơn nữa đối với những con sư tử ASEAN, người đã thủng lưới thêm hai lần nữa trước khi đồng hồ chạm mốc hai mươi phút. Samurai Blue, trong khi đó, đã tàn nhẫn trong cách tiếp cận của họ và đã cố gắng đưa mục tiêu của họ lên năm trước khi trọng tài thậm chí thổi còi nghỉ giải lao.

Thủ đô của Myanmar vẫn tiếp tục trong hiệp hai, mặc dù theo cách hơi tệ hơn trước, khi họ để thủng lưới thêm hai bàn trước Samurais hùng mạnh. Bàn thắng được đọc bảy phút có lợi cho Nhật Bản sau khi trận đấu kết thúc, có nghĩa là Myanmar đã mất tất cả sự khác biệt về mục tiêu tích cực của họ. Kết quả là, Sư tử ASEAN rơi xuống từ bốn vị trí thứ hai tốt nhất xuống thứ mười, phá vỡ hy vọng đủ điều kiện của họ.

Trong trận đấu trước đó, đối thủ của Myanmar, ASEAN Timor-Leste đã đăng ký một chiến thắng đáng nhớ, khi họ đánh bại Macau với năm bàn thắng tới ba.

Một bàn thắng ở cả hai đầu hiệp một đã giúp Timor-Leste bước vào giờ nghỉ với một sự dẫn dắt đáng kể. Tuy nhiên, một cuộc hỗn chiến kéo dài ba phút từ Macau đã chứng kiến ​​họ chốt lại điểm số ngay sau khi hết giờ.

Tuy nhiên, phía ASEAN đã không ngồi lại và thay vào đó lại dẫn đầu trong phút thứ sáu mươi, sáu mươi giây sau khi Macau cân bằng. Sau đó, họ đã ghi thêm hai điểm nữa để đóng dấu cà vạt có lợi cho họ và trở về nhà với kết quả khả quan.

Sau kết quả của ngày hôm nay, Nhật Bản đã lọt vào trận chung kết Giải vô địch AFC U-23 2020. Mặt khác, Myanmar hiện phụ thuộc vào kết quả của các nhóm khác để có bất kỳ cơ hội tiến xa hơn trong giải đấu.

Cả Timor-Leste và Macau đã bị loại trước ngày thứ ba.

(Tín dụng hình ảnh: Liên đoàn bóng đá Myanmar, Facebook)

Share.

Comments are closed.