HLV Park Hang-seo hài lòng với kết quả đạt được ở giải giao hữu trước thềm AFF Cup 2022. Ảnh: Quang Thịnh.

HLV Park Hang-seo hài lòng với kết quả đạt được ở giải giao hữu trước thềm AFF Cup 2022. Ảnh: Quang Thịnh.

“Trận đầu tiên, tôi muốn thử nghiệm nhân sự mới nên tung nhiều cầu thủ trẻ vào sân. Trận 2 thì tôi muốn tăng cường tính tổ chức nên cho nhiều cầu thủ cũ. Tôi đã đạt được nhiều mục tiêu sau trận đấu này, tuy nhiên, tôi còn phải cải thiện nhiều đội hình này để hướng đến AFF Cup 2022”, ông Park Hang-seo nói.

“Tôi không thể nói đây là đội hình chính ở AFF Cup 2022 hay không. Tôi còn nhiều việc phải làm với ban huấn luyện để đưa ra đội hình tốt nhất. Tôi còn phải tìm ra nhiều cầu thủ nữa trong thời gian tới”, ông Park nhấn mạnh khi được hỏi về nhân sự tương lai.

Khi được hỏi về chất lượng của Singapore và Ấn Độ ở giải này có phải yếu không, nhà cầm quân người Hàn Quốc lập tức phủ nhận điều này.

“Tôi không nghĩ họ là hai đội yếu. Tuyển Singapore cũng mạnh ở Đông Nam Á, trong khi Ấn Độ có chất lượng ở khu vực của họ. Tôi tìm hiểu trên mạng thì thấy Việt Nam gặp Ấn Độ 13 lần với kết quả thắng 3, hòa 2 và thua 8. Họ không hề yếu mà chúng ta cũng chưa phải đội quá mạnh”, ông đánh giá.

 HLV Park Hang-seo cho rằng mình có nhiều việc phải làm trước thềm AFF Cup 2022.

HLV Park Hang-seo cho rằng mình có nhiều việc phải làm trước thềm AFF Cup 2022.

Khi được hỏi về tiền vệ Nguyễn Quang Hải, ông Park nói ngắn gọn: “Quang Hải đã được thừa nhận tài năng ở Việt Nam nên khi sang châu Âu, cậu ấy là một cầu thủ giỏi rồi”. Tiền vệ mang áo số 19 chơi hết 90 phút, không ghi bàn nhưng chơi ấn tượng.

Ông Park nói thêm rằng cuối hiệp 2 các cầu thủ đuối sức, chấn thương nhiều nên ông bất đắc dĩ mới thay đổi sơ đồ chiến thuật khá lạ. Cụ thể, ông kéo Văn Toàn về trám sau khi Văn Hậu và Duy Mạnh bị đau. Tuyển Việt Nam chơi 4 trung vệ trong những phút cuối.

Cuối buổi họp báo, HLV Park kết luận: “Tôi là người cởi mở chứ không phải bảo thủ. Tôi luôn tiếp thu các ý kiến. Về việc phân cấp các nhóm cầu thủ, tôi không thể nói ở đây mà phải bàn lại với các trợ lý. Mỗi vị trí, tôi sẽ tìm ba cầu thủ và họ phải cạnh tranh trong thời gian tới”.

Trước khi đứng lên rời đi, ông Park được hỏi về việc thu hoạch sau chuyến đi “do thám” trận Thái Lan với Malaysia. Ông đáp một cách khá xã giao: “Họ đều là đội mạnh”.

HLV Park Hang-seo đạt nhiều mục tiêu chiến thuật lẫn thành tích ở giải giao hữu sau hai chiến thắng. Họ vượt qua Singapore với tỷ số 4-0, rồi đánh bại tập thể đang xếp hạng 105 trên bảng xếp hạng FIFA với ba bàn không gỡ. Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Văn Quyết lần lượt lập công cho đội chủ nhà ở giải giao hữu quốc tế.

Tuyển Ấn Độ xếp hạng nhì, trong khi đại diện của Singapore sẽ ở lại để nhận giải ba. Với hai chiến thắng, tuyển Việt Nam sẽ được cộng thêm điểm trên bảng xếp hạng FIFA tháng 9. Họ đã có 3,05 điểm sau trận đầu tiên và sẽ được tính thêm sau trận thắng Ấn Độ.

Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải cho các đội, sau đó, phần họp báo của hai huấn luyện viên trưởng sẽ diễn ra. Đội vô địch giải đấu sẽ nhận được khoản tiền thưởng 30.000 USD (hơn 700 triệu đồng). Còn lại, đội á quân và hạng ba lần lượt nhận 20.000 USD và 10.000 USD.

HLV Park: ‘Bàn thắng của Văn Quyết giúp tinh thần cả đội đi lên’ “Trong hiệp 1 Văn Quyết ghi bàn, qua đó lên dây cót tinh thần cho cả đội, cậu ấy thực hiện tốt nhiệm vụ tôi đề ra”, HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam chia sẻ sau trận đấu.

Quang Thịnh

Share.

Comments are closed.