HLV Troussier trong buổi họp báo trước trận Việt Nam vs Syria.  (Ảnh: Hoài Thương)

HLV Troussier trong buổi họp báo trước trận Việt Nam vs Syria. (Ảnh: Hoài Thương)

Bộ ba cầu thủ Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài gồm Công Phượng, Văn Toàn và Quang Hải đều được HLV Philippe Troussier điền tên vào danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với Syria. Trước đó, Quang Hải chơi trọn 90 phút trong trận thắng Hong Kong (TQ) 1-0 nhưng Văn Toàn và Công Phượng không được đăng ký.

Khi được hỏi về khả năng sử dụng cùng lúc 3 mũi tấn công Quang Hải – Công Phượng – Văn Toàn, HLV Philippe Troussier cho biết: “Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Tại sao không? Nhưng còn tùy đối thủ, lối chơi của chúng ta và thể trạng của họ. Vì Phượng, Toàn, Hải thời gian gần đây không được thi đấu nhiều ở CLB nên là HLV, tôi cần nhìn trận đấu ở những tình huống thực chiến để đưa ra quyết định.”

Nhà cầm quân người Pháp cũng đưa ra nhận xét thẳng thắn về sức khỏe và phong độ của 3 cầu thủ này. Đặc biệt, HLV Philippe Troussier đã khen ngợi Quang Hải sau màn trình diễn trước Hong Kong (Trung Quốc).

HLV Troussier ấn tượng với màn trình diễn của Quang Hải trước Hong Kong (Trung Quốc).  (Ảnh: Duy Đức)

HLV Troussier ấn tượng với màn trình diễn của Quang Hải trước Hong Kong (Trung Quốc). (Ảnh: Duy Đức)

“Tôi rất khó đưa ra đánh giá chính xác. Vì tôi chưa có nhiều dịp sử dụng cùng lúc cả 3 người. Nhưng riêng trường hợp của Quang Hải, tôi rất ấn tượng. Quang Hải chơi trọn 90 phút và di chuyển hơn 10 km trong trận gặp Hong Kong (TQ) dù không được thi đấu nhiều ở Pau FC thời gian gần đây.

Về trường hợp của Công Phượng, tôi để cậu ấy thi đấu 30 phút ở trận gặp Hải Phòng để lấy lại phong độ, cảm giác sau thời gian dài không ra sân ở CLB. Ở trận gặp Syria sắp tới, có thể Công Phượng sẽ không chơi trọn 90 phút nhưng tôi hy vọng cậu ấy sẽ thể hiện được giá trị và kinh nghiệm của mình ở ĐT Việt Nam.

Trong 3 cầu thủ Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài, Văn Toàn có lợi thế nhất vì được thi đấu tương đối thường xuyên ở Hàn Quốc”, HLV Philippe Troussier cho biết.

Theo lịch thi đấu, trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Syria sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày mai (20/6) trên sân Thiên Trường (Nam Định).

PV/VOV.VN

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.