BANGKOK, 25/06/2023 /PRNewswire/ — Sáng ngày 23/06 (giờ địa phương), lễ phát động dự án “xe ôm scooter điện” thuộc Chương trình Môi trường của Liên Hợp Quốc đã được tổ chức tại Bangkok của Thái Lan. Nhà sản xuất TAILG của Trung Quốc đã trao tặng xe scooter điện cho chính quyền Bangkok để góp phần hỗ trợ thúc đẩy dự án này.

(PRNewsfoto/TAILG)

Tiến sĩ Mushtaq Memon, đại diện Điều phối viên khu vực về hiệu quả sử dụng tài nguyên thuộc Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc tại Văn phòng khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết, kể từ khi TAILG trở thành đối tác về phương tiện vận chuyển hoạt động bằng năng lượng điện thuộc Chương trình Môi trường của Liên Hợp Quốc vào năm 2018, TAILG đã triển khai các dự án thí điểm về phương tiện vận chuyển hoạt động bằng năng lượng điện tại hơn 100 quốc gia bao gồm KenyaPhilippines, hỗ trợ hiệu quả cho các nỗ lực của Liên Hợp Quốc trong công tác cải thiện chất lượng không khí và giảm thiểu biến đổi khí hậu. Tiềm năng để thúc đẩy biến xe scooter điện trở thành hình thức xe ôm ở Thái Lan là vô cùng to lớn. Đại diện chính quyền Bangkok nhấn mạnh rằng Thái Lan là quốc gia chủ yếu sử dụng phương tiện là xe máy. Với sự hỗ trợ của chính phủ và các công ty như TAILG, Thái Lan dự kiến sẽ sớm đạt được quá trình chuyển đổi từ xe chạy bằng nhiên liệu sang xe điện để cải thiện vấn đề sử dụng năng lượng của nền tảng giao thông ở khu vực đô thị và cải thiện môi trường sống của người dân địa phương.

Ông Wang Shutang, Phó Giám đốc Trung tâm Trao đổi và Chuyển giao Công nghệ Môi trường Vành đai và Con đường của Trung Quốc (Thâm Quyến), cho biết Thâm Quyến và Bangkok là hai thành phố kết nghĩa hợp tác cùng nhau và nên học hỏi lẫn nhau, đồng thời đảm song phương cùng có lợi. Ông cũng đề cập rằng sẽ nỗ lực để tăng cường mức độ hợp tác về phương diện năng lực và đầu tư xanh của các quốc gia dọc theo Vành đai và Con đường, đồng thời hỗ trợ trao đổi về công tác quản lý môi trường giữa chính phủ Thái Lan, các tổ chức và doanh nghiệp quốc tế.

Ngài Đặc phái viên Đại sứ người Đức ông Georg Schmidt, đại diện của Liên Hợp Quốc tại Thái Lan bà Gita Sabharwal, Phó Tổng Thư ký BMA ông Chalermpon Chotinuchit, Thị trưởng Nonthaburi, ông Sutee Tongyam và Phó Thống đốc Cơ quan Phát điện Thái Lan (EGAT) bày tỏ chúc mừng về việc ra mắt dự án, đồng thời vinh danh sự hỗ trợ lâu dài của nhà sản xuất TAILG. Song song với đó, đại diện của Nhóm nghiên cứu độc lập về phương tiện di chuyển xe máy điện của Thái Lan, Giám đốc của ENTEC/NSTDA, Tiến sĩ Sumittra Charojrochkul, Giám đốc của EGAT ông Somsak Prangthong, Chủ tịch của TAILG ông Yao Li và Giám đốc điều hành của The Stallions bà Areerat Sriprathai đã thảo luận và trao đổi chuyên sâu về xe máy điện cũng như về tầm quan trọng của xe điện trong giao thông công cộng.

Được biết, tất cả các xe scooter mà TAILG trao tặng cho Thái Lan lần này đều sử dụng hệ thống được cấp bằng sáng chế độc lập, có các lợi thế cả về công suất cao và phạm vi di chuyển được xa hơn.

SOURCE TAILGNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.