ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 25 tháng 6 năm 2023 – Hồng Kông sẽ chào đón các nhà lãnh đạo học thuật đến từ khắp khu vực châu Á -Thái Bình Dương… tham dự Hội nghị Chủ tịch thường niên lần thứ 27 của Hiệp hội các trường đại học Vành đai Thái Bình Dương (Association of Pacific Rim Universities – APRU). Hội nghị nhằm mục đích thúc đẩy các cuộc thảo luận và phát triển các giải pháp sáng tạo góp phần vào tính bền vững và tính trung hòa carbon, nhấn mạnh tầm quan trọng của các nỗ lực hợp tác trong việc giải quyết các thách thức mang tính toàn cầu hiện tại và tương lai.

Caption

Đại học Hồng Kông (The University of Hong Kong – HKU) đăng cai tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng thường niên lần thứ 27 từ ngày 25 đến 27 tháng 6, quy tụ hơn 140 đại biểu, khách mời đến từ 51 trường đại học. Với chủ đề “From Invention to Implementation – Solutions for a Sustainable Future,” (tạm dịch: “Từ phát minh đến thực hiện – Giải pháp cho một tương lai bền vững”), hội nghị sẽ tập trung vào các ý tưởng và chiến lược đổi mới để đạt được các mục tiêu, bao gồm trung hòa carbon và áp dụng các công nghệ xanh.

Thông qua nỗ lực phối hợp giữa các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ, các đại biểu tham gia nhằm mục đích biến những giải pháp này thành hiện thực, thúc đẩy nhân loại hướng tới một tương lai bền vững. Bốn chủ đề chính sẽ được khám phá trong các cuộc thảo luận nhóm gồm:

1. Hành tinh của chúng ta, Tương lai của chúng ta

2. Phát triển công nghệ xanh để cung cấp năng lượng cho tương lai

3. Giáo dục các thế hệ tương lai về tinh thần, tư tưởng về bảo vệ hành tinh

4. Phương pháp tiếp cận hệ thống để giảm thiểu rủi ro kết nối toàn cầu

Khi dân số thế giới đạt ngưỡng tám tỷ người, chúng ta đang phải đối mặt với một thời điểm quan trọng. Những tác động có hại mà con người đã gây ra cho hành tinh khiến các hệ thống tự nhiên của Trái đất có nguy cơ bị hư hại không thể khắc phục được. Những thách thức như nghèo đói, bất bình đẳng, xung đột vũ trang và biến đổi khí hậu đe dọa tất cả mọi người. Để đảm bảo một tương lai bền vững phục vụ nhu cầu của cả con người và hành tinh, các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ yêu cầu và đề xuất các giải pháp sáng tạo đòi hỏi nỗ lực chung của tất cả mọi người.

Giáo sư Xiang Zhang, Chủ tịch kiêm Phó hiệu trưởng của HKU, phát biểu: “Hội nghị này diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với HKU, đóng vai trò là mối liên kết hợp nhất và định hướng nỗ lực của các nhà lãnh đạo trường đại học hoạt động trong các bối cảnh đa dạng trên toàn mạng lưới của chúng tôi. Tôi mong đợi đến các cuộc thảo luận, trao đổi ý kiến, quan điểm ​​và kích thích tìm tòi, kiến ​​thức khi chúng ta cùng nhau hướng tới một tương lai bền vững hơn”.

Giáo sư Gene D. Block, Chủ tịch APRU và Hiệu trưởng của Đại học California, Los Angeles (UCLA), cho biết: “Sự kiện này cung cấp một nền tảng thiết yếu cho các nhà lãnh đạo giáo dục đại học trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương để chia sẻ những ý tưởng mới và tìm giải pháp cho những thách thức quan trọng nhất của khu vực. Tôi tin tưởng rằng, tất cả mọi người tham dự sẽ được hưởng lợi từ các cuộc thảo luận hấp dẫn và kích thích tư duy”.

Trong khuôn khổ hội nghị, HKU sẽ ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Đại học Fudan (Phúc Đán, Thượng Hải, Trung Quốc) và Đại học Sydney (Australia) vào ngày 26 tháng 6 để thúc đẩy các chương trình giáo dục và nghiên cứu đẩy mạnh phát triển bền vững. HKU đang có những bước tiến đáng kể hướng tới sự bền vững và cam kết tiếp tục nỗ lực hướng tới một tương lai xanh hơn và bền vững hơn.

PHỤ LỤC A

Danh sách Chủ tịch, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường đại học tham dự Hội nghị Chủ tịch thường niên lần thứ 27 của APRU tại Hồng Kông

1. Giáo sư Xiang ZHANG, Chủ tịch kiêm Phó hiệu trưởng của HKU

2. Giáo sư Gene D. Block, Chủ tịch APRU và Hiệu trưởng của Đại học California, Los Angeles (UCLA)

3. Giáo sư Rocky S. TUAN, Đại học Hồng Kông Trung Quốc (The Chinese University of Hong Kong) Chủ tịch kiêm Phó hiệu trưởng; Phó chủ tịch APRU

4. Giáo sư Bundhit EUA-ARPORN, Đại học Chulalongkorn, Chủ tịch

5. Giáo sư Kohei ITOH, Đại học Keio, Chủ tịch

6. Giáo sư Dong-One KIM, Đại học Hàn Quốc, Chủ tịch

7. Giáo sư Naoshi SUGIYAMA, Đại học Nagoya, Chủ tịch

8. Giáo sư HO Teck-Hua, Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, Chủ tịch

9. Giáo sư TAN Eng Chye, Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore), Chủ tịch

10. Giáo sư CHA Jeong-In, Đại học Quốc gia Pusan, Chủ tịch

11. Tiến sĩ Honglim RYU, Đại học Quốc gia Seoul, Chủ tịch

12. Giáo sư DING Kuiling, Đại học Shanghai Jiao Tong (Thượng Hải, Trung Quốc), Chủ tịch

13. Tiến sĩ Joy JOHNSON, Đại học Simon Fraser, Chủ tịch kiêm Phó hiệu trưởng

14. Giáo sư Wen-Chang CHEN, Đại học Quốc gia Đài Loan, Chủ tịch

15. Giáo sư David GARZA, Tecnológico de Monterrey, Chủ tịch

16. Giáo sư Nancy Y. IP, Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (The Hong Kong University of Science and Technology), Chủ tịch

17. Giáo sư Dawn FRESHWATER, Đại học Auckland, Phó hiệu trưởng

18. Giáo sư Deborah BUSZARD, Đại học British Columbia, Quyền Chủ tịch kiêm Phó hiệu trưởngPresident and Vice-Chancellor

19. Giáo sư Mark Scott AO, Đại học Sydney, Chủ tịch kiêm Phó hiệu trưởng

20. Giáo sư Hideo OHNO, Đại học Tohoku, Chủ tịch

21. Giáo sư Rosa DEVÉS, Universidad de Chile, Trưởng khoa

22. Giáo sư Peter HØJ AC, Đại học Adelaide, Chủ tịch kiêm Phó hiệu trưởng

23. Tiến sĩ Dr. Carol L. FOLT, Đại học Southern California, Chủ tịch

24. Luật sư Angelo A. JIMENEZ, Đại học Philippines, Chủ tịch

25. Giáo sư Aiji TANAKA, Đại học Waseda, Chủ tịch

26. Giáo sư DU Jiangfeng, Đại học Zhejiang (Chiết Giang, Trung Quốc), Chủ tịch

Hashtag: #HKU

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Hashtag: #HKU

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.