Các huyền thoại của Arsenal, Thierry Henry và Arsene Wenger vẫn không có việc làm, nhưng Robert Pires nghĩ rằng cả hai người có thể sớm trở lại trong hầm đào.

Arsene Wenger và Thierry Henry sẽ trở lại với tư cách là người quản lý, theo Robert Pires.

Wenger đã không nhận một công việc khác kể từ khi rời Arsenal vào cuối năm 2017-18, mặc dù ông đã được liên kết với AC Milan vào đầu mùa giải này.

Henry, trong khi đó, chỉ tồn tại ba tháng tại Monaco sau khi bị đẩy vào trận chiến trụ hạng Ligue 1 năm ngoái.

Pires chơi với Henry dưới thời Wenger ở Arsenal và ông tin rằng cả hai người vẫn có nhiều thứ để làm quản lý mặc dù họ vẫn tiếp tục thất nghiệp.

"Arsene rời năm ngoái sau 22 mùa giải với câu lạc bộ. Anh ấy đã giành được rất nhiều danh hiệu", Pires nói với Omnisport, nói lịch sự với Enterprise Rent-A-Car. "Anh ấy đã xây dựng đội bóng, anh ấy đã xây dựng sân vận động mới.

"Tôi nghĩ anh ấy là một người quản lý tuyệt vời cho Arsenal nhưng ngay cả đối với Premier League. bóng đá và tất nhiên là Premier League.

"Tôi nghĩ bóng đá cần những người như Arsene Wenger. Bây giờ, anh ấy vẫn sống ở London, anh ấy thích cuộc sống mới. Anh ấy không còn áp lực nào về kết quả, về chủ sở hữu, về người hâm mộ, về truyền thông Nhưng có lẽ một ngày nào đó, tôi hy vọng, anh ấy sẽ trở lại trên băng ghế dự bị. "

Henry, cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Arsenal đã vật lộn trong triều đại quản lý thời con gái của mình, không thể dẫn dắt Monaco thoát khỏi nguy cơ xuống hạng với câu lạc bộ quay trở lại với người tiền nhiệm Leonardo Jardim vào tháng 1.

Nhưng Pires cho rằng cuộc đấu tranh của Henry tại Monaco không hoàn toàn là lỗi của anh ấy, câu lạc bộ đã bán các cầu thủ ngôi sao bao gồm Kylian Mbappe, Fabinho, Thomas Lemar và Bernardo Silva kể từ khi giành danh hiệu Ligue 1 năm 2016-17.

"Tôi hy vọng anh ấy vì anh ấy yêu bóng đá, anh ấy đam mê điều này", Pires nói thêm. "Tôi nghĩ rằng anh ấy đã học được rất nhiều với Monaco. Thật không may, anh ấy chỉ ở đó trong ba tháng. Tôi nghĩ, công việc này, để trở thành một người quản lý là rất khó khăn, bởi vì chúng tôi có rất nhiều áp lực.

"Ví dụ: nếu chúng tôi thắng, đó là người chơi. Khi chúng tôi thua, chỉ có người quản lý, và tất nhiên, sẽ dễ dàng hơn khi chỉ sa thải một người. Vì vậy, khi kết quả không tốt lắm, tôi nhắc lại, Thật dễ dàng để sa thải người quản lý. Thật không may cho Thierry, đó là những gì đã xảy ra với Monaco. "

Share.

Comments are closed.