Ngôi sao 21 tuổi người Indonesia Erza Walian đã bị FIFA từ chối cho phép đại diện cho quốc gia trong tất cả các nhóm tuổi và người hâm mộ của Tim Garuda đã bị chia rẽ theo quyết định.

Erza Walian đã không được đăng ký để đại diện cho Indonesia trong vòng loại Giải vô địch AFC U-23 năm 2020 sau khi AFC nêu lên mối lo ngại về tư cách của anh ấy.

Những lo ngại đó xuất phát từ việc Walian đã đại diện cho Hà Lan trong các nhóm tuổi thiếu niên và thậm chí đã quay ra cho họ trong vòng loại Giải vô địch U-17 châu Âu của UEFA năm 2013.

Do đó, FIFA đã ra lệnh rằng ông sẽ không được phép đại diện cho Indonesia ở bất kỳ độ tuổi nào – mặc dù có nhiều bằng chứng về việc nhiều cầu thủ khác chuyển sang trung thành với đội tuyển quốc gia.

Có thể hiểu được, những người hâm mộ đội tuyển quốc gia Indonesia đã không hài lòng với quyết định của FIFA, và để cho sự bất đồng của họ được biết đến trên phương tiện truyền thông xã hội giữa những tin đồn rằng các đối thủ Việt Nam có thể đã tham gia vào quá trình ra quyết định.

Lập luận hống hách chống lại quyết định của FIFA, xuất phát từ Charyl Chappuis, chuyển sang các đội trẻ Thụy Sĩ trước khi được phép chơi cho đội tuyển quốc gia Thái Lan. Một sự đề cập không thường xuyên đối với việc chuyển đổi lòng trung thành của Diego Costa, từ Brazil sang Tây Ban Nha cũng được đưa ra như tiền lệ.

Share.

Comments are closed.