Nếu tôi đặt tên cho một đội đã thể hiện sự nhất quán đáng chú ý nhất trong kết quả của họ kể từ đầu năm mới, thì đó phải là Manchester United.

Nhưng dường như không phải như vậy cho đến tháng 12 năm 2018, khi Quỷ đỏ tụt xuống mức thấp mới phát hiện dưới thời Jose Mourinho. Sau đó, anh ta đã bị sa thải, và ban quản lý đội phải lên dây cót trong Ole Gunnar Solskjaer như một người đứng đầu tạm thời cho đến mùa giải tiếp theo.

Một cựu ngôi sao của câu lạc bộ, Solskjaer đã được mời chào để mang tinh thần của Manchester Manchester United vào các cầu thủ của anh ấy tại Old Trafford, và đó chính xác là những gì đã xảy ra kể từ đó. Dưới thời ông, Quỷ đỏ đã chơi 17 trận cho đến nay, chiến thắng 14 trong số đó.

Chỉ một ngày trước ngày hôm qua, anh đã truyền cảm hứng cho United vượt qua lợi thế 2-0 của PSG ở trận lượt đi vòng 16 đội Champions League, đội của anh đã giành chiến thắng ở trận lượt về quan trọng 3-1 và tiến lên mục tiêu xa hơn. Sự trở lại lịch sử đã mang đến cho Manchester United một tia hy vọng mới trong bối cảnh các cuộc gọi để biến Solskjaer trở thành người quản lý thường trực trong mùa giải tới.

Tính đến thời điểm hiện tại, dường như không ai xứng đáng với vai trò nhiều như người Na Uy. Đó là tầm ảnh hưởng mà anh ấy đã tạo ra với đội trong một thời gian ngắn như vậy. Tuy nhiên, với việc ban quản lý chưa công bố quyết định cuối cùng liên quan đến vấn đề này, chúng tôi suy đoán năm điều có thể xảy ra nếu Solskjaer không nhận được công việc. Và nó không có âm thanh tốt cho Manchester United, như bạn có thể đọc dưới đây:

1. Cơ hội tha hóa trong phòng thay đồ.

Sau khi Sir Alex Ferguson treo giày của mình với tư cách là người quản lý United, một số người quản lý – một số trong số họ rất có uy tín, như Louis Van Gaal và Mourinho – đã đến và đi. Nhưng không ai trong số họ thực sự có thể tạo được ảnh hưởng tốt trong phòng thay đồ với các cầu thủ. Câu lạc bộ như vậy, cũng không thực sự có thể giải quyết các tình huống như vậy một cách hiệu quả.

Súng trường và chiến đấu với những người cầm quyền đã trở thành trật tự trong ngày, vì nhiều người chơi cảm thấy khó tập trung vào sân. Thật đáng kinh ngạc, mọi thứ bắt đầu thay đổi như đồng hồ, khi Solskjaer bắt đầu triều đại của mình. Ông đã phát triển mối quan hệ mạnh mẽ với các cầu thủ trong một thời gian ngắn như vậy – không nhiều nhà quản lý có thể tự hào về chất lượng như vậy.

Một dịp rất được chú ý về vấn đề này, là những cảnh sau trận đấu từ thói quen gần đây nhất của PSG. Các cầu thủ được cho là đang hát lớn về người quản lý của họ và ca ngợi tên của anh ta, mang đến những lời khen ngợi theo cách mà ngay cả Sir Ferguson cũng phải ghen tị (và tự hào).

Nếu Solskjaer rời đi, sẽ có cơ hội xa lánh phòng thay đồ khác, và nó sẽ không tốt cho câu lạc bộ vì các ngôi sao có thể bắt đầu cảm thấy lạc lõng, thậm chí có thể dẫn đến việc họ rời khỏi các đội khác.

2. Họ có thể phải khởi động lại quá trình để tán tỉnh Zidane hoặc Pochettino.

Như mọi người có thể nhớ, tình trạng bất ổn xung quanh lý tưởng quản lý của Mourinho, đã bắt đầu sớm hơn nhiều so với tháng 12 năm ngoái, và câu lạc bộ đã tìm kiếm các lựa chọn phù hợp để thay thế ông.

Zinedine Zidane, người đã giúp Real Madrid giành ba chức vô địch UEFA liên tiếp và Mauricio Pochettino, người cực kỳ kiên định tại Tottenham Hotspurs – được xác định là ứng cử viên hàng đầu. Nhưng việc đưa họ vào câu lạc bộ không chỉ là quá trình dài cho đến nay mà còn rất kém hiệu quả, không ai trong số họ cảm thấy đủ cảm hứng để nhận trách nhiệm to lớn – đưa ra cả lịch sử của câu lạc bộ và sự sụp đổ gần đây của họ về tiêu chuẩn.

Solskjaer đến đã nâng một khối lượng lớn ra khỏi tâm trí quản lý, giải quyết tình huống ít nhất là tạm thời ngay bây giờ. Nếu anh ta rời đi, ban lãnh đạo có thể mạo hiểm đặt lại tất cả số tiền đó lên đầu họ, vì muốn ra tòa với Zidane hoặc Pochettino để gia nhập câu lạc bộ, một lần nữa. Và giống như nó đã được cho đến nay, nó có khả năng vẫn là một quá trình dài, không hiệu quả.

3. Paul Pogba có thể rời đi sau tất cả.

Như chúng ta đã thấy, Paul Pogba là một trong những người ủng hộ tốt nhất của Solskjaer, trong câu lạc bộ. Có thể hiểu đủ, anh ấy rất vui khi Mourinho rời đi và Na Uy gia nhập – được theo sau bởi một sự gia tăng thẳng trong hình thức người Pháp cũng như vậy.

Pogba có mối liên hệ rất tốt với Solskjaer và phong độ tuyệt vời của anh cũng đã thu hút được sự chú ý của nhiều đội bóng châu Âu. Nếu Solskjaer rời đi, nhà vô địch thế giới cũng có thể có lý do để rời câu lạc bộ, tìm kiếm nguồn cảm hứng ở nơi khác. Và điều đó sẽ không phù hợp với United, nơi Pogba là mắt xích mạnh nhất trong nhiều chiến thắng của họ trong hai hoặc ba năm qua.

4. Manchester United có nguy cơ mất người hâm mộ.

Quỷ đỏ có một trong những người hâm mộ trung thành và sùng đạo nhất trên thế giới. Hầu hết các câu lạc bộ khác chỉ có thể mong muốn có một lượng fan hâm mộ rộng lớn như United, – còn một lý do nữa cho lịch sử và truyền thống vẻ vang của họ.

Điều đó đã được nói, việc ký Solskjaer, là một trong số ít tin vui mà họ đã nghe được trong vài năm qua, và người hâm mộ cũng vô cùng phấn khích với những tiến bộ mà đội đã đạt được dưới thời anh ta. Nếu ban lãnh đạo chọn ngừng cung cấp dịch vụ của anh ấy vào mùa giải tới, đó sẽ là một cú đánh lớn đối với người hâm mộ, khiến câu lạc bộ phải đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng về mặt hỗ trợ.

Người hâm mộ chắc chắn muốn cựu cầu thủ tiếp tục vai trò của mình, nếu hàng ngàn tweet sau trận đấu gần đây của họ với PSG được tin tưởng. Lý tưởng nhất, Manchester United không nên đưa ra một quyết định đi ngược lại mong muốn của những người hâm mộ trung thành của họ, miễn là họ không muốn thấy sự hỗ trợ của họ mờ dần vào hư vô.

5. Quỷ đỏ có thể trở lại tầm thường.

Chúng ta hãy quay trở lại điểm thảo luận được đề cập trong phần giới thiệu. Nếu chúng ta tính đến mùa giải 2018 -1919 đang diễn ra, sự khác biệt rõ rệt nhất giữa các trận đấu của Manchester United trước Solskjaer và hậu Mourinho là về kết quả. Thành tích chung cuộc của Hoa Kỳ đứng ở mức 17 trận thắng, 7 trận hòa và 5 trận thua cho đến nay – 58 điểm sau 29 trận. Trong số đó, Mourinho chiếm 7 trận thắng, 5 trận hòa và 5 trận thua (26 điểm sau 17 trận) trong khi Solskjaer chiếm 10 trận thắng và 2 trận hòa (32 điểm sau 12 trận).

Solskjaer vẫn chưa bị đánh bại tại Premier League này, trong khi anh ấy cũng đã giúp United đủ điều kiện vào tứ kết Champions League. Chỉ trong ba tháng, anh ta đã nâng cấp trò chơi của United từ một người chỉ đơn giản là trung bình, thành một người siêu triển vọng.

Câu lạc bộ cuối cùng đã cho thấy một cái nhìn thoáng qua về những gì nó đã từng có trong thời đại của nó, nhưng nếu Na Uy sẽ không có sẵn trong mùa giải tới, United chắc chắn sẽ suy sụp về mặt tinh thần – điều này sẽ thay đổi có một ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của họ. Điều đó đang được nói, Quỷ đỏ có thể trở lại tầm thường, điều sẽ không được những người ủng hộ hoặc các cầu thủ của họ thực hiện tốt.

Ốp leo-

Vẫn còn thời gian cho Ed Woodward và co. để đưa ra quyết định cuối cùng liên quan đến cuộc hẹn của Ole Gunar Solskjaer vào mùa tới. Hy vọng rằng họ sẽ tận dụng tốt thời gian của mình và tìm ra thứ gì đó có lợi cho tất cả mọi người tại Manchester United.

Share.

Comments are closed.