Hồi tháng 4/2017, Từ Hiểu Đông từng khiến làng võ Trung Quốc và cả Việt Nam dậy sóng khi chỉ mất 10 giây để hạ gục võ sư Thái Cực Ngụy Lôi. Từ đây, người đàn ông 39 tuổi tự ban cho mình sứ mệnh đi vạch trần "những thế võ cổ truyền giả dối" và gửi lời thách đấu đến hàng loạt nhân vật có tiếng tăm, bao gồm cả Chân Từ Đan lẫn Thành Long.

Sự ngông cuồng đã giúp Từ Hiểu Đông nổi như cồn trong một thời gian dài. Ngày 12/1, Từ Hiểu Đông chính thức tái xuất trở lại. Lần này, đối thủ của ông sẽ là Điền Dã, 52 tuổi, một nhân vật "có số, có má" trong làng võ cổ truyền Trung Hoa.

Từ Hiểu Đông (trái) và Điền Dã.

Khác với những màn thượng đài trước của võ sư họ Từ, lần này, ông ta thi đấu trên võ đài đàng hoàng và được truyền hình trực tiếp trên một số kênh online. Tuy nhiên, kết quả lại không có sự thay đổi. 

Sau khoảng thời gian thăm dò, Từ Hiểu Đông bắt đầu bung sức ở phút thứ hai và lập tức khiến máu chảy trên mặt của đối thủ. Đây là bước ngoặt giúp tay đấm 41 tuổi thoải mái tung đòn về phía Điền Dã ở khoảng thời gian sau đó.

Phía đối diện, dù cố gắng trụ vững, sau cùng, Điền Dã cũng gục ngã trước một pha song phi đẹp như phim hành động của Từ Hiểu Đông. Chứng kiến cục diện đã an bài, trọng tài chính buộc phải tuyên bố dừng màn so tài.

Đòn đánh của Từ Hiểu Đông khiến Điền Dã bị chấn thương mũi. Ảnh: Fighting World.

Những cú đòn của Từ Hiểu Đông uy lực hơn hẳn so với đối thủ. Ảnh: Fighting World.

Từ Hiểu Đông không mấy khó khăn để đánh bại Điền Dã. Ảnh: Fighting World.

Từ Hiểu Đông chiến thắng và tranh cãi liên quan đến tính thực chiến của võ cổ truyền lại trở nên sôi sục ở Trung Quốc. Trên các diễn đàn mạng, nhiều bình luận trái chiều xuất hiện.

"Tôi thấy võ truyền thống gặp nhiều bất lợi khi thượng đài chuyên nghiệp. Như Từ Hiểu Đông, MMA của anh ấy rõ ràng có nhiều miếng đánh nguy hiểm hơn", một người xem đánh giá.

Một tài khoản khác phản bác: "Ông ấy đã 52 tuổi và không thể đánh bại Từ Hiểu Đông là điều bình thường. Tôi lại tôn trọng Điền Dã vì dám dũng cảm bước lên sàn đấu".

Share.

Comments are closed.