HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach Newswire – Ngày 15 tháng 3 năm 2024 – VinFast Auto (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: VFS) đã ký thỏa thuận phân phối với Jospong Group of Companies, tập đoàn đa ngành hàng đầu của Ghana, tại Ghana và thị trường Tây Phi. Thỏa thuận này đánh dấu bước đột phá đầu tiên của công ty tiên phong xe điện Việt Nam vào thị trường châu Phi, củng cố vị thế là đơn vị đi đầu trong xu hướng toàn cầu hướng tới giao thông bền vững.

Caption

Theo thoả thuận, Jospong Group of Companies sẽ phân phối ô tô điện, xe máy điện, xe đạp điện và xe bus điện của VinFast tại thị trường Ghana nói riêng và Tây Phi nói chung. Jospong Group of Companies cũng có kế hoạch triển khai cơ sở hạ tầng sạc điện công cộng trên toàn lãnh thổ Ghana để thúc đẩy sự phát triển của xe điện tại đây.

Thông qua việc hợp tác với một trong những tập đoàn kinh doanh đa ngành lớn nhất Tây Phi, VinFast khẳng định cam kết mang đến cho người tiêu dùng toàn cầu những lựa chọn giao thông xanh và thông minh, đồng thời khai phá tiềm năng đầy hứa hẹn tại thị trường xe điện châu Phi đang ngày càng phát triển.

Jospong Group of Companies hoạt động trên 14 lĩnh vực khác nhau, với mạng lưới hơn 60 công ty. Tập đoàn có sự hiện diện mạnh mẽ trong các ngành, lĩnh vực như ô tô, xử lý chất thải, công nghệ thông tin và ngân hàng.

Bên cạnh thỏa thuận phân phối xe, Vingroup – công ty mẹ của VinFast, cũng ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Jospong Group of Companies về việc thiết lập mối quan hệ đối tác ưu tiên. Theo đó, hai bên sẽ tích cực làm việc để hướng tới cơ hội hợp tác kinh doanh trong những lĩnh vực quan trọng như xe điện, taxi, giao thông công cộng, giáo dục, khách sạn và phát triển bất động sản.

Ông Joseph Agyepong, Chủ tịch điều hành của Jospong Group of Companies, phát biểu: “Chúng tôi rất ấn tượng với những đóng góp của Vingroup vào cuộc cách mạng xanh đang diễn ra trên quy mô toàn cầu, đặc biệt là hệ sinh thái giao thông điện hóa và các dòng sản phẩm xe điện đa dạng của VinFast. Chúng tôi vinh dự được đồng hành với quá trình mở rộng toàn cầu của Vingroup và VinFast, để cùng nhau kiến tạo một tương lai bền vững và tươi đẹp hơn”.

Ông Trần Việt Anh, đại diện của VinFast Global chia sẻ: “Ghana là thị trường xe điện đầy tiềm năng và có nhiều dư địa tăng trưởng. Chúng tôi rất vinh hạnh được hợp tác với một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu Ghana trong hành trình thúc đẩy giao thông xanh và tương lai bền vững. Với chính sách bán hàng linh hoạt và các dòng sản phẩm đa dạng từ xe đạp đến ô tô, chúng tôi đặt mục tiêu nhanh chóng mở rộng tại thị trường xe điện đang phát triển nhanh của khu vực, với cam kết giúp di chuyển điện hóa trở nên dễ tiếp cận với tất cả mọi người”.

Thị trường xe điện Ghana và Tây Phi có tiềm năng phát triển lớn với dư địa cao và ít cạnh tranh. Nhu cầu được dự báo tăng nhanh với sự ủng hộ của Chính phủ nhằm đạt mục tiêu phát thải ròng bằng không trong lĩnh vực giao thông vận tải. Ghana dự kiến đến cuối năm 2040, số lượng lớn trạm xăng sẽ được thay đổi mục đích sử dụng để phục vụ các phương tiện giao thông bền vững như xe điện.

Việc hợp tác này với Jospong Group of Companies mang đến cơ hội đáng kể để Vingroup và VinFast có thể nhanh chóng củng cố vị thế của mình trên thị trường xe điện trong khu vực và khẳng định vai trò tại thị trường xe điện nói riêng và ngành công nghiệp giao thông bền vững nói chung của khu vực.

Hashtag: #VinFast

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về VinFast

Là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup,VinFast có tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam, với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

Với cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, VinFast không ngừng sáng tạo, mang đến sản phẩm chất lượng, đẳng cấp, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng xuất sắc cùng chiến lược giá hợp lý, qua đó truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu cùng chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh phát triển bền vững. Có thể tìm hiểu thêm tại https://vinfastauto.us/

Hashtag: #VinFast

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.