Những người cai trị Gilas Pilipinas theo truyền thống là những người giỏi giang, huấn luyện viên Tab Baldwin nói. Nhưng đối với World Cup bóng rổ FIBA ​​sắp tới, chỉ cần tốt có thể không đủ.

Trong chương trình phát thanh Radio5 92.3, Power Power & Play, được tổ chức bởi cựu ủy viên PBA Noli Eala vào thứ bảy tuần trước, huấn luyện viên trưởng Ateneo hiện tại nói rằng đã đến lúc đội tuyển quốc gia đẩy mạnh nó và cố gắng trở thành một người tuyệt vời lần này là vào thời điểm đột phá của họ vào tháng 8 năm nay trong phiên bản 18 của World Cup do Trung Quốc đăng cai.

Đối với cựu cố vấn của Gilas, trọng tâm của Samahang Basketbol ng Pilipinas (SBP) và đội ngũ huấn luyện đội tuyển quốc gia nên chọn không chỉ những tài năng tốt nhất vì sẽ phải mất nhiều hơn để cạnh tranh với 31 quốc gia khác bắn súng cho chiếc cúp Naismith.

Hồi Đó là về việc chọn những cầu thủ giỏi nhất. Nó nói về việc chọn đội tốt nhất – đội có thể thực hiện tốt nhất và cùng nhau chuẩn bị tốt nhất. Bạn có thể đi đến đó và giành được điều này về tài năng. Bạn sẽ không đi bất cứ nơi nào nếu bạn cố gắng giành lấy tài năng, anh ấy nói, Baldwin, người trong đội ngũ huấn luyện của Chot Reyes làm cố vấn vào năm 2014 khi nhóm tinh hoa Philippines thi đấu vào năm 17 World Cup ở Tây Ban Nha.

LIÊN QUAN – Remy Martin là ai và làm thế nào anh ta có thể giúp Gilas Pillipinas?

Willie Marcial, việc bổ nhiệm làm ủy viên của PBA năm 2018 đã đánh dấu sự kết thúc của chính sách giải đấu giới hạn số lượng cầu thủ mà một đội có thể cho đội bóng quốc gia mượn. Đó hầu như là một mùa giải mở rộng, dành cho người cố vấn hiện tại của Gilas Pilipinas, Yeng Guiao, trong quá trình thành lập đội hình của anh ấy cho vòng loại World Cup và ngay cả trong Thế vận hội Jakarta Asian 2018. Đó không phải là trường hợp trong nhiệm kỳ của Baldwin, trong đó các đội PBA sẽ cho phép chỉ một đến hai người chơi tham gia đội tuyển quốc gia.

Với tình trạng khó khăn đó, tiếp theo là tin tưởng một người chính hãng và một nhúm các thành phần khác sẽ làm cho World Cup này trở nên hiệu quả hơn nhiều so với Gilas Pilipinas so với lần cuối cùng của nó từ năm năm trước, Baldwin nói.

Tab Baldwin (Ảnh từ FIBA)

đối với những người chơi đó, mặc dù ngọn núi có vẻ cao, phải đi qua đó với niềm tin chân thật, không phải niềm tin kiêu ngạo mà họ có thể giành được. Với niềm tin thực sự, sự chuẩn bị tốt, chăm chỉ và cam kết với nhau, điều tuyệt vời đó có thể xảy ra, ông đã chia sẻ Baldwin, người cũng có các huấn luyện viên quốc tế ở New Zealand, Malaysia, Lebanon và Jordan.

Mạnh Nó sẽ rất tuyệt khi đánh bại những đội bóng rổ rất, rất, rất mạnh này. Bạn có thể đi đến đó và chỉ là chính mình và trở nên tốt, điều mà các đội Philippines có thể làm bất cứ lúc nào. Chúng tôi đủ tốt để trở nên tốt, nhưng chúng tôi không phải lúc nào cũng đủ tốt để trở nên tuyệt vời. Và trong giai đoạn này, đây không giống như FIBA ​​Châu Á. Trong giai đoạn này, tốt là không đủ tốt. Bạn thực sự phải đặt tâm trí của mình vào việc trở thành một thứ gì đó vượt ra ngoài bình thường, anh ấy nói thêm.

Philippines đổ bộ vào bảng D với các đội châu Âu ưu tú Serbia và Ý, và cường quốc châu Phi Angola. Đối với Baldwin, chiều cao chắc chắn sẽ là một vấn đề đối với tiền tuyến Gilas khi được đối đầu với những người khổng lồ người Serbia Nikola Jokic, Miroslav Raduljica, Stefan Bircevic và Boban Marjanovic, hoặc trung tâm người Ý Andrea Bargnani.

LIÊN QUAN – FIBA ​​World Cup: Điều gì phải làm việc cho Gilas Pilipinas ở bảng D?

Hiện thực trong thế giới bóng rổ ngày nay là những ông lớn aren sắt chơi như những ông lớn. Serbia sẽ có một số ông lớn chơi ở vành đai. Nó từ chối những ông lớn bên trong sẽ thực hiện một số công việc bẩn thỉu mà các đội như Serbia và Ý có. Đó là nơi mà tháng ba Mar (Fajardo) và Andray (Blatche) sẽ phải thực sự làm công việc bẩn thỉu quanh giỏ, Keith Baldwin giải thích.

Người cố vấn 60 tuổi rất đặc biệt về cách mà ông lớn tự nhiên của Blatche, Gilas Pilipinas, sẽ phải thích nghi và thay đổi trò chơi của mình trước ba đối thủ vòng sơ khảo. Xu hướng của Blatche leo về việc treo xung quanh chu vi có thể phải ngồi ghế sau chống lại các đội tuyển Serbia và Ý.

Mạnh Andray thích chơi bên ngoài rất nhiều. Nhưng về phòng thủ, anh không nên có sự xa xỉ đó. Anh ấy sẽ phải đi xuống bên trong và chuẩn bị trở thành một lính cứu hỏa 280, 290 pound xuống bên trong và giúp Mar Mar thực hiện công việc đó ở dưới đó, anh chàng Bald Baldwin lưu ý.

Mạnh Nhưng chống lại Ăng-gô-la, chúng ta có thể đi với đội hình nhỏ hơn, tích cực hơn và chúng ta sẽ có thể thành công nếu chúng ta làm mọi thứ đúng đắn, anh ấy nói thêm.

LIÊN QUAN – Chot Reyes thích cơ hội của Gilas Pilipinas, so với Angola, Ý, nhưng nói rằng việc xây dựng chuyên sâu rất quan trọng

Share.

Comments are closed.