JAKARTA, Indonesia, 22/03/2024 /PRNewswire/ — Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Telkomsel và nhà cung cấp giải pháp CNTT-TT toàn cầu Huawei đã khánh thành Nhà kho thông minh 5G và Trung tâm đổi mới 5G đầu tiên của Indonesia tại Bekasi Regency, Tây Java. Những cơ sở mang tính bước ngoặt này cho thấy tiềm năng của công nghệ 5G trong quá trình chuyển đổi hoạt động quản lý kho hàng, nâng cao hiệu quả vận hành và tạo cơ hội mới cho ngành logistics nhằm thúc đẩy nền kinh tế số nhảy vọt hướng tới Tầm nhìn Vàng Indonesia 2045.

Telkomsel and Huawei inaugurating Indonesia's first 5G Smart Warehouse togther with other partners (PRNewsfoto/Huawei)

Lễ khánh thành do ông Long, Giám đốc điều hành của Huawei Indonesia chủ trì và có sự tham dự của các quan chức trong đó có Tiến sĩ Ir. Ismail MT, Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên và Thiết bị Bưu chính – Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông; Indra Mardiatna, Giám đốc Mạng của Telkomsel; Derrick Heng, Giám đốc Tiếp thị của Telkomsel; Mahendra Rianto, Chủ tịch Hiệp hội Logistics Indonesia; và đại diện của Viện Công nghệ Bandung, Đại học Telkom và các đại diện khác từ các đối tác trong ngành.

Cục trưởng, Tiến sĩ Ir. Ismail MT nhấn mạnh rằng: “Nhà kho thông minh 5G của Huawei vừa là một tín hiệu mạnh mẽ vừa là mô hình tinh túy cho hệ sinh thái, cho thấy khả năng tích hợp tức thì và mượt mà của công nghệ 5G vào những thành quả nỗ lực số hóa. Khả năng tích hợp này rõ ràng mang lại các giải pháp đổi mới giúp mang lại nhiều lợi ích không chỉ trong lĩnh vực logistics mà còn cho nhiều ngành khác. Chỉ có thể đạt được những thành quả tiến bộ như vậy thông qua nỗ lực phối hợp của tất cả các bên liên quan, đoàn kết trong quá trình theo đuổi công cuộc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của quốc gia”.

Ông Long, Giám đốc điều hành của Huawei Indonesia, nhấn mạnh về cam kết của Huawei trong quá trình hỗ trợ chính phủ và các doanh nghiệp trong ngành nhằm mở ra các cơ hội kỹ thuật số cho Indonesia. Ông đã phát biểu rằng: “Tại hội nghị Solo 5G năm ngoái, cùng với các đối tác trong ngành, chúng tôi đã cam kết thúc đẩy hệ sinh thái 5G. Nhà kho thông minh 5G là minh chứng cho giá trị mà công nghệ 5G có thể mang lại cho các ngành công nghiệp truyền thống ở Indonesia“.

Indra Mardiatna, Giám đốc Mạng của Telkomsel nhận xét: “Đồng hành cùng tầm nhìn tiên phong về đổi mới của Indonesia, Telkomsel vẫn kiên định cam kết mang lại kết nối vượt trội, các giải pháp tiên phong và các dịch vụ đột phá nhằm thúc đẩy quyền tự chủ và khơi nguồn cơ hội mở rộng cho sự phát triển doanh nghiệp trong nước. Chúng tôi lạc quan tin rằng việc triển khai Nhà kho thông minh 5G cùng với các giải pháp mô hình của Trung tâm đổi mới 5G sẽ mở đầu một kỷ nguyên thay đổi cho các chuyên gia trong lĩnh vực logistics, cụ thể là thông qua phương thức nâng cao năng lực quản lý và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của hệ thống kho bãi. Với sự hỗ trợ vững chắc của chính phủ, sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, cũng như thông qua quan hệ đối tác hợp tác cùng phát triển với các bên liên quan bao gồm Huawei, các hiệp hội ngành và cộng đồng học thuật, Telkomsel cam kết sẽ kiên trì thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của bối cảnh kinh tế và thương mại số của Indonesia, tập trung vào công cuộc phát triển toàn diện và bền vững”.

Nền kinh tế số, được kỳ vọng sẽ là chất xúc tác chính cho nền kinh tế Indonesia trong tương lai, đòi hỏi cần có ngành logistics năng động và hiệu quả làm nền tảng củng cố. Dựa trên dữ liệu từ Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia/Bappenas, chi phí logistics của Indonesia đã giảm từ 23,5% xuống còn 14,29% tổng sản phẩm quốc nội vào năm 2023.

Lợi ích của Nhà kho thông minh 5G 

Indonesia's first 5G Smart Warehouse (PRNewsfoto/Huawei)

Nhà kho thông minh 5G tận dụng các công nghệ tiên tiến như IoT và phân tích dữ liệu lớn để tinh gọn hoạt động, tăng cường an toàn và bảo mật, tăng hiệu quả và giảm mức tiêu thụ năng lượng cũng như giảm tổn thất tiềm ẩn không mong muốn.

Người quản lý kho có thể sử dụng bản sao số và phân tích dữ liệu thời gian thực để tối ưu hóa việc quản lý hàng tồn kho và ngăn ngừa tình trạng hết hàng.

Mạng 5G cũng tạo điều kiện liên lạc nhanh chóng và chính xác giữa nhân viên và xe tự hành (AGV), đảm bảo vận chuyển hàng hóa hiệu quả. Ngoài ra, hệ thống an ninh thông minh tích hợp cảm biến video và hồng ngoại đảm bảo an toàn cho nhà kho.

Công nghệ 5G BTS của Huawei cung cấp điện năng cho nhà kho có mức tiêu thụ năng lượng chỉ 5 watt, tương đương với một bóng đèn tiết kiệm năng lượng, khiến công nghệ này trở thành giải pháp bền vững cho tương lai.

 

SOURCE HuaweiNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.