Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 với 88 HCV, 54 HCB và 55 HCĐ.

Trong đó, đội tuyển Pencak Silat Việt Nam đã có ngày thi đấu vô cùng thành công khi giành đến 5 HCV nội dung đối kháng môn Pencak Silat tại SEA Games 31. Đây là kết quả vô cùng ấn tượng khi đội tuyển Pencak Silat đã giành chiến thắng ở 5/6 trận chung kết nội dung này.

Quàng Thị Thu Nghĩa đã xuất sắc “mở hàng Vàng” cho Pencak Silat trong ngày thi đấu hôm nay với tấm huy chương Vàng hạng cân 70-75kg.

Trần Đình Nam ngay sau đó cũng đã giành huy chương Vàng hạng cân 70-75kg nam sau khi đánh bại đối thủ người Singapore Abdul Rashid trong trận chung kết.

Tiếp nối thành công của Thu Nghĩa và Trần Đình Nam, đội tuyển Pencak Silat Việt Nam đã liên tiếp đón tin vui khi có thêm ba vận động viên giành được huy chương Vàng trong chiều 16/5.

Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 với 86 HCV, 54 HCB và 55 HCĐ.

Lê Văn Toàn giành chiến thắng cách biệt 30-17 Anak Nakang (Malaysia) để giành huy chương Vàng ở chung kết hạng cân 95-110kg.

Một ngày thành công của Taekwondo Việt Nam, khi xuất sắc giành 4 HCV trong tổng số 5 nội dung tranh tài ngay trong ngày đầu ra quân, bổ sung vào bảng thành tích của đoàn Việt Nam tại SEA Games 31.

Các VĐV của đội tuyển Taekwwondo Việt Nam đã “mở hàng” thành công khi ở nội dung chung kết đầu tiên là quyền sáng tạo đồng đội nam nữ hỗn hợp, Hứa Văn Huy, Nguyễn Ngọc Minh Hy, Trần Đăng Khoa, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim đã vượt qua các đối thủ đến từ Philippines và Lào để giành HCV.

Bộ ba Nguyễn Thiên Phụng, Nguyễn Đình Khôi, Trần Hồ Duy tiếp tục giành HCV bài biểu diễn quyền đồng đội nam để mang về tấm HCV thứ hai cho Taekwondo Việt Nam. Tại nội dung cá nhân tiêu chuẩn nam, Phạm Quốc Việt tiếp tục giành HCV. Nội dung đồng đội tiêu chuẩn nữ, bộ ba Nguyễn Thị Kim Hà/ Ngô Thị Thùy Dung/ Nguyễn Thị Hồng Trang đã xuất sắc vượt qua đối thủ chính là Thái Lan để giành HCV cho chủ nhà.

Ở môn bơi, không phụ sự trông đợi của người hâm mộ thể thao Việt Nam, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã giành chiến thắng thuyết phục ở chung kết cự ly 400m tự do nam, đồng thời phá vỡ kỷ lục SEA Games với thông số thời gian 3 phút 48 giây 06. Trần Hưng Nguyên giành HCV nội dung 200m bơi ngửa nam, với thành tích 2 phút 01 giây 58.

Chiều 16/6, vận động viên Đinh Phương Thành đã xuất sắc giành 2 tấm Huy chương vàng cho thể dục dụng cụ Việt Nam. Với số điểm 15,133 ở nội dung xà kép, vận động viên Đinh Phương Thành đã xuất sắc giành HCV. Ở nội dung xà đơn, Đinh Phương Thành và vận động viên Carlos Edriel Yulo Poquiz (Philippines) đều có màn trình diễn ấn tượng, với cùng tổng số điểm 13,867 nên cả hai đều giành HCV.

Hôm nay, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam giành HCV thứ 4 tại SEA Games 31 ở nội dung đồng đội nam. Vũ Thành An cùng đồng đội đã giành chiến thắng các kiếm thủ tới từ Thái Lan với tỷ số áp đảo 45-28.

Ở môn điền kinh, các VĐV Việt Nam tiếp tục tỏa sáng với việc VĐV Bùi Thị Nguyên giành HCV nội dung 100m rào nữ. VĐV Khuất Phương Anh giành HCV ở nội dung 800m với thành tích 2 phút 9 giây 76. Vũ Thị Ngọc Hà mang về thêm 1 tấm HC vàng điền kinh môn nhảy xa. Trên đường chạy chung kết 3000m nam chướng ngại vật, Lê Tiến Long là chân chạy có nước rút hiệu quả về nhất với thông số 9’06”44 đoạt HCV cho đoàn thể thao Việt Nam.

Tiếp tục chương trình thi đấu môn Xe đạp SEA Games 31, nội dung băng đồng Olympic nữ, VĐV Đinh Thị Như Quỳnh (số 54) tuyển Việt Nam về đích thứ nhất với thành tích 1 giờ 18 phút 06 giây.

HN

Share.

Comments are closed.