Theo thông tin của tờ Inquirer, 9 vận động viên của đội tuyển thể hình Philippines (8 nam và 1 nữ) đã trở về nước ngay trước ngày tranh tài tại SEA Games 31.

vì sao đội tuyển thể hình philippines không được tranh tài tại sea games?

Môn thể hình tại SEA Games 31 diễn ra từ ngày 13/5 đến ngày 15/5

Một quan chức thể thao của Philippines cho biết, nguyên nhân là do họ đã không cung cấp đầy đủ các bằng chứng về việc thực hiện kiểm tra doping trước 3 tuần.

Lực sĩ Lorelei Rose Pedrano Deloria – một trong số 9 người bị trở về nước đã bày tỏ sự tiếc nuối và buồn bã khi mọi ước mơ của mình bị dập tắt chỉ vì sai sót này.

“Chúng tôi từng rất vui mừng vì được thi đấu tại SEA Games. Đây là cơ hội để chúng tôi mang vinh dự về cho đất nước.

Nhưng bây giờ chúng tôi đã không thể tiếp tục và thậm chí còn không có cơ hội để bước lên sân khấu”, lực sĩ Lorelei Rose Pedrano Deloria chia sẻ.

Tất cả các vận động viên thể hình của Philippines đều cho rằng, đây là lần đầu tiên họ được đề cập đến vấn đề trên.

Trước khi đến Hà Nội 1 tuần, cả đội mới nhận được thông tin vừa nêu và dù đã cố gắng tìm cách giải quyết nhưng bất thành.

Đại diện kỹ thuật của SEA Games 31 – Chetan Pathare nói với AFP: “Giấy chứng nhận doping là điều bắt buộc. Nó được đề cập rất rõ ràng nhưng Philippines đã không làm theo.

Các quan chức thể thao của nước chủ nhà Việt Nam đã thông báo rất nhiều lần cho tất cả các ủy ban Olympic quốc gia liên quan. Đây là lý do khiến các vận động viên của Philippines không được tranh tài”.

Thông tin liên quan, môn thể hình SEA Games 31 bắt đầu diễn ra từ ngày 13/5 đến ngày 15/5.Nguồn: Báo Giao Thông

Share.

Comments are closed.