Trong trận này, Thorgan Hazard cùng người anh Eden được phân công cùng De Bruyne mang đến sức sống cho Bỉ bằng những pha đan bóng bên hành lang trái. Và trong một ngày người anh Eden chơi xuất sắc, cộng với sự non nớt của hậu vệ phải Diogo Dalot bên phía Bồ Đào Nha thì Thorgan Hazard đã có dịp phô diễn tài nghệ của mình.

Anh chơi rất năng nổ. Các pha phối hợp với người anh cùng De Bruyne của Thorgan Hazard giúp cánh trái trở thành điểm nổ chính cho lối chơi tấn công của Bỉ. Và với những pha băng cắt âm thầm, Thorgan Hazard đã hơn một lần khiến hàng thủ Bồ Đào Nha lúng túng.

Đỉnh cao của màn trình diễn ấy là pha nã đại bác được tiền vệ 28 tuổi thực hiện ở phút 42. Trong pha tấn công này, bóng được điều chuyển rất nhuần nhuyễn giữa các mũi công của Bỉ, sau đó đến chân Meunier và hậu vệ này chuyền sang vừa tầm để Thorgan Hazard quăng chân sút cực mạnh.

Phần vì trái bóng đi lạng, phần vì bị đồng đội che khuất tầm nhìn nên thủ môn Patricio đã không thể xử lý kịp. Anh chỉ kịp chạm đầu ngón tay vào bóng và như vậy là không đủ để cứu thua cho Bồ Đào Nha.

Bàn thắng này giúp Bỉ càng dễ thực hiện bài phòng ngự phản công trong bối cảnh Bồ Đào Nha cũng không mấy sắc sảo ở các đường lên bóng. Thorgan Hazard hoàn tất ngày trình diễn ấn tượng của mình khi anh liên tục tả xung hữu đột ở hiệp 2.

Một phần bịt kín cánh trái của đội nhà, một phần khiến Dalot không thể tham gia tấn công, thực sự Hazard em đã có một ngày làm việc hiệu quả và chiến công anh mang lại giúp Bỉ có vé vào vòng 1/8. Họ sẽ tiếp tục phải đại chiến với Italia ở tứ kết.

Đặng Lai

Share.

Comments are closed.