Myanmar cần một màn trình diễn hồi sinh trong hiệp hai để tổ chức trận đấu ấn tượng với Đài Bắc Trung Quốc trong trận đấu giao hữu quốc tế tại sân vận động Mandalarthiri ở Mandalay vào thứ ba.

Có vẻ như Đài Bắc Trung Quốc sẽ chạy trốn với trò chơi trong 45 phút đầu tiên, tuy nhiên, Myanmar đã cố gắng giữ cho họ im lặng trước màn thể hiện xuất sắc giữa gậy của thủ môn và đội trưởng Kyaw Zin Htet.

Aung Thu, người được ông chủ chăm sóc người Myanmar Myo Min Tun đưa vào sân trong hiệp một, đã dẫn dắt đội chủ nhà tấn công trong hiệp hai, nhưng không tìm được bàn thắng dù bị đe dọa nhiều lần.

Nửa đầu bắt đầu với đội khách sáng hơn giữa hai bên khi tiền đạo Limao của họ đi sát nhau trong một vài dịp. Myanmar đã phải vật lộn để đối phó với tốc độ và vóc dáng của cầu thủ chạy cánh phải Trung Quốc Đài Bắc Chen Hao-wei và gần như phải trả giá cho điều đó.

Nhưng, chính thủ môn Kyaw Zin Htet của họ đã từ chối các vị khách khi anh ta từ chối những kẻ tấn công đến thăm tìm cách vượt qua anh ta. Sự cứu thua của anh ấy ở phút 39 tạo thành một nỗ lực ở cự ly gần từ Wen Chin-hao là điển hình cho sự đóng góp của anh ấy cho đội trong 90 phút.

Thấy rằng mọi thứ không ổn với phía mình, huấn luyện viên trưởng của Yangon United, Myo Min Tun, hiện đang làm huấn luyện viên chăm sóc cho đội tuyển quốc gia, đã quyết định đưa Aung Thu vào phút thứ 37 sau khi chọn để tiền đạo bắt đầu từ băng ghế dự bị cho trận đấu quốc tế.

Và thật công bằng khi nói tiền đạo ngôi sao đã xoay sở để có được một số phản ứng từ các đồng đội của anh ấy trong hiệp hai. Ba phút sau khi khởi động lại, Win Naing Soe đã thỏa mãn từ cự ly gần trong khi ở phút 58, nỗ lực từ trong vòng cấm của Nyein Chan Aung đã được giữ lại bằng một pha cứu thua xuất sắc từ thủ môn Pan Wen-chien.

Myanmar tiếp tục đứng trước trong hiệp hai và ở phút 73, cú đá phạt của Aung Thu, anh đã chiến thắng chính mình bằng cách vẽ một pha phạm lỗi ở rìa khung thành, lướt qua nóc lưới trên đường ra!

Khi trận đấu tiến tới giai đoạn sau, có vẻ như cả hai đội đều vui vẻ giải quyết trận hòa và đó thực sự là kết quả khi trọng tài thổi còi toàn thời gian.

Myanmar sẽ đối đầu với Indonesia trong trận giao hữu tiếp theo vào ngày 25 tháng 3 tại Sân vận động Mandalarthiri.

(Ảnh tín dụng: Liên đoàn bóng đá Myanmar)

Share.

Comments are closed.