NINH BA, Trung Quốc, 15/3/2024 /PRNewswire/ — Là nhà sản xuất duy nhất trong số TOP10 các doanh nghiệp quang điện (PV) trên toàn cầu tập trung vào việc phát triển công nghệ và sản phẩm dị liên kết loại n (HJT), Risen Energy đã tiến hành nghiên cứu và phát triển công nghệ HJT kể từ năm 2018, và lần đầu tiên áp dụng MBB trong công nghệ này vào năm 2019. Các nghiên cứu này đã giúp cắt giảm thành công lượng tiêu thụ keo bạc đi khoảng 100mg. Trong hai năm 2020 và 2021, các mô-đun HJT của hãng đều khẳng định vị thế dẫn đầu trên toàn cầu về số lượng lô hàng bán ra. Sau đó, vào năm 2022, các sản phẩm HJT ngày càng được nâng cấp và tái lập, dẫn đến sự ra đời của dòng sản phẩm HJT Hyper-ion. Thành công này đánh dấu lần đầu tiên công suất sản xuất hàng loạt của mô-đun vượt qua con số 700W, lập nên nhiều kỷ lục thế giới mới về công suất mô-đun trong quy trình sản xuất. Trong suốt quá trình nghiên cứu và phát triển các sản phẩm HJT, Risen Energy đã thiết lập nên một mô hình R&D tân tiến, sáng tạo tích hợp hoàn chỉnh từ vật liệu silicon đến mô-đun thành phẩm. Mô hình này giúp Risen Energy trở thành công ty đầu tiên trong lĩnh vực sản xuất hàng loạt các sản phẩm áp dụng công nghệ HJT mà có các điểm nâng cấp đáng kể như: không cần thanh góp điện, tấm wafer silicon siêu mỏng, kim loại hóa ít bạc hơn, vật liệu và công nghệ kết nối không căng thẳng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm Hyper-ion HJT.

Risen Energy lựa chọn công nghệ HJT vì những lý do vô cùng đơn giản. Thứ nhất, HJT đem lại hiệu suất chuyển đổi và khả năng sản xuất điện cao nhất trong số các công nghệ pin mặt trời đơn kết nối, Bên cạnh đó, lượng phát thải carbon thấp giúp HJT đáp ứng tốt hơn nhu cầu về chi phí sản xuất điện quy dẫn cũng như tiêu chuẩn khí thải carbon. Thứ hai, cấu trúc tế bào HJT có thể tích hợp với perovskite, tạo thành các tế bào song song. Điều này chứng tỏ rằng công nghệ HJT có khả năng tái lập công nghệ tốt nhất. Khi hiệu suất của các tế bào song song vượt quá 30%, công suất đầu ra của các mô-đun Hyper-ion hiện tại có thể đạt trên 850W mà không cần thay đổi kích thước mô-đun.

Chắc chắn, áp dụng vào thực tiễn là cách duy nhất để kiểm nghiệm khả năng thật sự. Risen Energy đã khởi xướng cơ chế xác minh thực nghiệm lâu dài cho các mô-đun HJT Hyper-ion, nhằm cung cấp cho khách hàng cơ sở kỹ thuật vững chắc hơn, từ đó có thể tin tưởng lựa chọn sản phẩm mô-đun của công ty. Sau tháng 2 năm nay, từ khi phát hành dữ liệu thực nghiệm CPVT cho các mô-đun HJT Hyper-ion tại Ngân Xuyên và Hải Nam (hai địa điểm mà mức tăng năng lượng phát điện trung bình của các mô-đun Hyper-ion HJT so với các mô-đun PERC lần lượt là 3,40% và 5,50%. Để biết chi tiết, hãy xem bài viết trước của Risen Energy tại https://www.prnewswire.com/news-releases/power-Generation-gain-reached-6-86-empirical-data-of-risen-energys-hjt-hyper -ion-module-in-yinchuan-and-hainan-released-by-cpvt-302057064.html.), cơ sở ở Hải Nam của công ty đã một lần nữa công bố dữ liệu thực nghiệm mới nhất trong hai quý đầu của năm, giúp chứng minh rõ ràng hơn những hiệu quả kinh tế mà HJT đem lại.

Hainan HJT Hyper-ion modules VS PERC modules Power

Như dữ liệu đã được xác minh thể hiện trong hình trên tại cơ sở Hải Nam, từ tháng 8 năm 2023 đến tháng 1 năm 2024, sản lượng điện tích lũy trên mỗi watt của mô-đun Hyper-ion HJT có thể đạt 584,75Wh/W, với mức tăng phát điện bổ sung là 4,76% so với các mô-đun PERC. Ngay cả vào tháng 12 năm 2023, khi mức bức xạ trung bình cục bộ ở Hải Nam ở mức tới hạn tương đối thấp, công suất phát điện trên mỗi watt của mô-đun Hyper-ion vẫn có thể đạt 65,05 Wh/W trong phạm vi một tháng, cao hơn 4,57%. so với các mô-đun PERC.

Hiện tại, đội ngũ kỹ thuật của Risen Energy vẫn đang tích cực thúc đẩy các dự án thực nghiệm đang diễn ra và thu thập, phân tích một cách có hệ thống các dữ liệu liên quan để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của kết quả nghiên cứu. Trong quá trình thu thập và cập nhật dữ liệu, Risen Energy tin chắc rằng các mô-đun Hyper-ion, với hiệu suất phát điện vượt trội, có thể cung cấp các giải pháp lắp đặt thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí, nhằm tối đa hóa lợi ích cho khách hàng.

SOURCE Risen Energy Co., LtdNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.