SINGAPORE, 15/3/2024 /PRNewswire/ — 3 dự án giành được Giải thưởng Công nghệ Môi trường, Xã hội, Quản trị (ESG) ASEAN lần thứ hai đã chính thức được công bố. Lễ trao giải do Diễn đàn Doanh nghiệp Đổi mới ASEAN (AIBP) tổ chức với các giải thưởng đã tìm được chủ nhân xứng đáng tại AIBP ASEAN Đổi mới Retreat 2024 vào ngày 13 tháng 3 năm 2024 vừa qua.

Trong một bước tiến đáng chú ý hướng tới mục tiêu đổi mới bền vững, khu vực ASEAN đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng các doanh nghiệp thực hiện cam kết đối với các nguyên tắc ESG. Theo Khảo sát Đổi mới Doanh nghiệp ASEAN năm 2023 của AIBP, 71% số doanh nghiệp ASEAN kỳ vọng các công nghệ tân tiến và quá trình đổi mới sẽ có thể hỗ trợ tốt hơn việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu quản lý rủi ro ESG. 64% số doanh nghiệp ASEAN thì lại kỳ vọng hỗ trợ hiệu quả việc sử dụng tài nguyên và giảm thiểu lãng phí.

Survey Question: Which ESG aspects do you think have the highest potential to benefit from technology and innovation within your industry? 
Source: 2023 AIBP ASEAN Enterprise Innovation Survey (PRNewsfoto/ASEAN Innovation Business Platform (AIBP))

From Left to right: Mr Victor Lesmana, CEO BukaFinancial & Commerce, Bukalapak; Mr Agi Agung Galuh Purwa, Secretary of the Information and Communication Department of West Java Province; Dr Morgan Carroll, ESG Director, VinGroup; & Irza Suprapto, CFA, CEO, Industry Platform, Executive Director. (PRNewsfoto/ASEAN Innovation Business Platform (AIBP))

Dự án giành được giải thưởng của Bukalapak thể hiện sự quyết tâm thực hiện việc “Hỗ trợ cơ sở hạ tầng tài chính toàn diện cho các doanh nghiệp MSME” thông qua các sáng kiến như Mitra Bukalapak và Kirim Uang. Mitra Bukalapak cung cấp các chính sách mua hàng và hậu mãi tốt hơn cho các doanh nghiệp MSME. Bên cạnh đó, dịch vụ chuyển tiền Kirim Uang xử lý các giao dịch thời gian thực, cho phép chuyển tiền trong nháy mắt tới 62 ngân hàng đích, với lượng tiền tối đa trong một giao dịch lên tới 10.000.000 Rupiah. Với kế hoạch mở rộng ra thị trường quốc tế, Bukalapak đặt mục tiêu giải quyết một cách triệt để các thách thức về tài chính ở Indonesia.

Dự án giành giải thưởng từ Desa Digital của Jabar Digital Services phấn đấu “Hướng tới làng vô địch về đổi mới kỹ thuật số”. Một sáng kiến thuộc Cơ quan Thông tin và Truyền thông Tây Java, Dịch vụ Kỹ thuật số Jabar tập trung vào việc thu hẹp khoảng cách về kỹ thuật số ở Tỉnh Tây Java. Vào năm 2022, họ đã phủ sóng một số lượng đáng kể các làng, giúp giảm số làng chưa được số hóa giảm từ 620 xuống còn 359, đào tạo 1.091 sinh viên tốt nghiệp và thu hút 43 làng liên tục tham gia cuộc thi Kỹ thuật số Sayembara Desa. Vào năm 2023, công ty có kế hoạch mở rộng hợp tác nhằm tăng cường phủ sóng kỹ thuật số ở Tây Java. Các làng chủ đạo tập trung vào phát triển Nông nghiệp, Ngư nghiệp, Trang trại, Giáo dục, Y tế, Quản lý chất thải và Đa phương tiện thông qua các ứng dụng IoT.

Dự án giành giải thưởng của Tập đoàn VinGroup thể hiện sự quyết tâm trong việc khai phá tiềm năng các công nghệ tiên tiến như IoT, AI và blockchain. Các sản phẩm xe điện của VinFast được phát triển nhằm mục đích giảm thiểu lượng khí thải carbon đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng thông qua các giải pháp thông minh, tân tiến. VinUni đã tích hợp công nghệ VR và AR vào giáo dục, góp phần đem lại trải nghiệm học tập phong phú hơn cho sinh viên, cùng với đó là sáng kiến năng lượng mặt trời nhằm mục đích bù đắp sự thiếu hụt năng lượng vào mức 23.000 tCO2e mỗi năm trong giai đoạn 1 và có thể lên đến khoảng 46.000 tCO2e ở giai đoạn 2, thể hiện sự cam kết và trách nhiệm của VinGroup với môi trường.

Những sáng kiến thành công nêu trên như kim chỉ nam soi sáng con đường phía trước cho các doanh nghiệp ASEAN khác, nêu bật vai trò quan trọng của các công cụ kỹ thuật số và công nghệ đổi mới trong việc đạt được tăng trưởng bền vững và toàn diện. Giải thưởng không chỉ tôn vinh những thành tựu kể trên mà còn đặt tiền đề cho những nỗ lực mai sau, trên hành trình hướng tới một tương lai xanh hơn và phù hợp hơn cho toàn khu vực.

Giới thiệu về Giải thưởng Công nghệ Môi trường, Xã hội và Quản trị ASEAN

Lễ trao giải Công nghệ về Môi trường, Xã hội, Quản trị ASEAN (ESG) do AIBP tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức đang có những bước tiến lớn trong việc tích hợp các mục tiêu ESG vào hoạt động của doanh nghiệp thông qua đổi mới kỹ thuật số. Các giải thưởng này nhằm tôn vinh những nỗ lực tiên phong của các công ty trong nỗ lực tạo ra tác động trong thế giới thực, thiết lập các tiêu chuẩn cho sự bền vững và trách nhiệm xã hội trên toàn khu vực.

Giới thiệu về Diễn đàn Doanh nghiệp Đổi mới ASEAN (AIBP)

AIBP đóng vai trò là cầu nối cho các tổ chức công và tư nhân ở Đông Nam Á tiếp cận thông tin về tăng trưởng và đổi mới doanh nghiệp. Với mạng lưới hiện tại gồm hơn 30.000 bên liên quan tại Đông Nam Á, AIBP không ngừng phát triển hệ sinh thái bằng cách tham gia vào các hoạt động tạo ra thông tin mang lại giá trị gia tăng cho các bên liên quan đang tìm cách tạo ra tác động mang tính chuyển đổi trong tổ chức của họ. Để biết thêm thông tin về AIBP, vui lòng truy cập www.aibp.sg

ASEAN Innovation Business Platform (AIBP) (PRNewsfoto/ASEAN Innovation Business Platform (AIBP))

SOURCE ASEAN Innovation Business Platform (AIBP)Nguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.