NASVHille – Khi Jussier Formiga đứng trước các phóng viên ở hậu trường sau khi giành chiến thắng trước đối thủ đồng hương và đồng hương Deiveson Figueiredo, anh ta đã tự tin mình đã có cơ hội cuối cùng chiến đấu cho danh hiệu vô địch của UFC.

Đổi tôi nghĩ đến lượt mình, tôi là ứng cử viên số 1, ông Form Formiga nói bằng tiếng Bồ Đào Nha bản địa của mình, vài phút sau khi gọi nhà vô địch Henry Cejudo (14-2 MMA, 8-2 UFC) khi còn ở trong bát giác

Formiga (23-5 MMA, 9-4 UFC) không điên khi cảm thấy như vậy. Bằng cách trao cho Figueiredo (15-1 MMA, 4-1 UFC) sự mất mát đầu tiên trong sự nghiệp, trong thẻ chính của UFC vào Thứ Bảy trên ESPN + 6, Formiga đã thêm một chiến thắng thứ tư liên tiếp vào một chuỗi bao gồm kết thúc của Ulka Sasaki và Ben Nguyen, như cũng như một quyết định đối với Sergio Pettis.

Nhưng có nhiều trường hợp tiêu đề Formiga hơn là một vệt. Trong nhiều năm, người đàn ông 33 tuổi này là một phần của cuộc trò chuyện tiêu đề. Ông đã đến gần để làm cho nó xảy ra trong một vài dịp riêng biệt, nhưng những mất mát quan trọng tại thời điểm then chốt luôn luôn cản trở. Trận đấu với Figueiredo, bản thân anh ta đang giành chiến thắng bốn trận trong bát giác, lại là một trận đấu lớn khác – và lần này Formiga đã không lãng phí nó.

Xem xét tất cả, chúng ta thấy lý do tại sao Formiga sẽ tham gia trận đấu thẻ chính vào Thứ Bảy, được phát trực tiếp trên ESPN + từ Bridgestone Arena ở Nashville, nghĩ rằng đó sẽ là một điều không thể xảy ra. Nhưng sau đó chúng tôi đã được nhắc nhở tại sao những từ phân loại như vậy có thể khá khó khăn trong UFC.

Sau đêm đó, chủ tịch UFC Dana White sẽ tiết lộ rằng Formiga đã giành chiến thắng tiếp theo cho nhà vô địch Cejudo. Trên thực tế, sẽ không có trọng lượng nào, vì kế hoạch dành cho Cejudo sẽ chuyển lên bantam weight để chiến đấu với Marlon Moraes cho danh hiệu bị bỏ trống bởi T.J. Dillashaw tuần trước.

Formiga không bị treo trong phương trình này, vì kế hoạch của White bao gồm một trận tái đấu giữa người Brazil và Joseph Benavidez trong cùng một đêm của cuộc chiến danh hiệu 135 pound – một cuộc đụng độ sẽ phục vụ cả hai như là dự phòng cho danh hiệu chiến đấu và một cơn sốt ứng cử viên số một.

. anh ta muốn chiến đấu cho một danh hiệu tạm thời trong trường hợp Cejudo kết thúc cuộc chiến ở bantam weight.

5 sự kiện lớn nhất từ ​​UFC Nashville, bao gồm cả đồ ninja và quần short camo

Tôi nghĩ điều này Cejudo đang làm, chiến đấu ở 135, là để anh ta kiếm tiền nhiều hơn, ông Form Formiga nói. Tôi nghĩ rằng một nhà vô địch thực sự chiến đấu trong phân chia của họ. Nếu anh ta tiến lên 135, tôi muốn chiến đấu cho danh hiệu (tạm thời), chống lại bất kỳ ai. Với Benavidez hoặc bất cứ ai, đó là. [[9009003]

Dù bằng cách nào, trong trường hợp xấu nhất, Formiga chỉ có thể là một cuộc chiến để cuối cùng nhận được cú đâm của mình vào vàng UFC. Trong thời gian đó, anh ta được hưởng một chiến thắng trước một kẻ thù bất bại, trước đây bất bại.

Tôi cảm thấy rất hạnh phúc với một công việc được hoàn thành tốt, trực tiếp. Chúng tôi đã đào tạo rất tốt, một trại tuyệt vời cho việc này. Vì vậy, tôi rất vui vì tôi đã giành chiến thắng này trước một đội top 5. [[9009003]

Để nghe từ Formiga, với sự trợ giúp của phiên dịch viên, hãy xem video trên.

Và để biết phạm vi bảo hiểm hoàn toàn của UFC trên ESPN + 6, hãy xem phần Sự kiện UFC trên trang web.

Share.

Comments are closed.