KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReachCapital Markets Malaysia (“CMM”), một đơn vị trực thuộc Ủy ban Chứng khoán Malaysia (Securities Commission Malaysia – SC) đã ra mắt Simplified ESG Disclosure GuideSEDG (tạm dịch Tài liệu Hướng dẫn công bố ESG được đơn giản hóa), đưa Malaysia trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong chuỗi cung ứng toàn cầu bộ tài liệu hướng dẫn được tiêu chuẩn hóa và hợp lý hóa liên quan đến việc công bố thông tin về môi trường, xã hội và quản trị (“ESG”).

SEDG Image.png

Tài liệu SEDG củng cố và đơn giản hóa nhiều khuôn khổ phức tạp liên quan đến ESG ở cấp địa phương và toàn cầu để cải thiện tính sẵn có của dữ liệu và thông tin ESG cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong quá trình xây dựng Tài liệu SEDG, các cuộc tham vấn công chúng và thị trường đã được tiến hành với nhiều nhóm bên liên quan — bao gồm các công ty đa quốc gia lớn và các công ty niêm yết đại chúng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các bên liên quan về chính sách và quy định — để hiểu rõ hơn về những thách thức, nhu cầu và mong đợi về công bố thông tin của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong chuỗi cung ứng.

Dato’ Seri Tiến sĩ Awang Adek Hussin, Chủ tịch điều hành của SC và Chủ tịch của CMM cho biết: “Khi phong trào bền vững toàn cầu tiến triển trong bối cảnh sự giám sát pháp lý ngày càng tăng và nhu cầu của nhà đầu tư về hành động thận trọng hơn của công ty hướng tới mục tiêu không có phát thải, thì SC cam kết thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng, các công ty của chúng tôi, cả lớn và nhỏ, đều sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về ESG toàn cầu”.

Dato’ Seri Tiến sĩ Awang Adek Hussin cho biết thêm: “Nhận thấy rằng các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt với rủi ro từ các lỗ hổng trong chuỗi cung ứng, SC hoan nghênh việc ban hành Tài liệu SEDG sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt lên dẫn đầu và vẫn phù hợp trong thị trường toàn cầu không ngừng phát triển, Khi chúng ta cùng nhau chuyển đổi và nâng cao hệ thống kinh tế của Malaysia thông qua việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế và các thông lệ tốt nhất, thì điều quan trọng là phải đảm bảo rằng không có doanh nghiệp vừa và nhỏ nào bị bỏ lại phía sau. Để hỗ trợ việc áp dụng một cách toàn diện và rộng rãi, CMM sẽ ra mắt phiên bản tiếng Bahasa Malaysia và tiếng Trung giản thể của Tài liệu SEDG vào cuối năm 2023”.

Việc ban hành SEDG phù hợp với các sáng kiến ​​chính sách quốc gia gần đây nhằm nâng cao hoạt động kinh doanh ở Malaysia hướng tới sự thành công về mặt thương mại và tính bền vững, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, khi quốc gia này đẩy mạnh các cam kết về việc đưa phát thải ròng về 0. Chúng bao gồm Quy hoạch tổng thể công nghiệp mới (New Industrial Master Plan – NIMP) 2023, cũng như Khung quản lý, xã hội và môi trường công nghiệp (i-ESG) và Lộ trình chuyển đổi năng lượng quốc gia (National Energy Transition Roadmap – NETR).

Tài liệu SEDG bao gồm 35 ưu tiên công bố thông tin phù hợp với các nguyên tắc bền vững của Malaysia và toàn cầu, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ đáp ứng các yêu cầu công bố thông tin từ nhiều bên liên quan, bao gồm nhưng không giới hạn ở khách hàng, nhà đầu tư, ngân hàng và cơ quan quản lý.

Tài liệu còn được phân loại thành Cơ bản, Trung cấp và Nâng cao để phục vụ cho các cấp độ phát triển bền vững khác nhau của từng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc công bố thông tin được áp dụng trên tất cả các ngành, lĩnh vực với mức độ ưu tiên khác nhau, Các doanh nghiệp vừa và nhỏ được khuyến khích xác định tầm quan trọng và mức độ liên quan của những công bố thông tin này đối với công ty của họ.

Ông Navina Balasingam, Tổng giám đốc của CMM nhận xét: “Hành trình áp dụng các biện pháp bền vững có thể gây khó khăn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Do đó, mục tiêu của chúng tôi là trao quyền cho họ với một khuôn khổ cung cấp hướng dẫn đơn giản, có cấu trúc và thiết thực để các doanh nghiệp vừa và nhỏ điều hướng quá trình theo dõi và báo cáo dữ liệu ESG của họ. Ngoài Tài liệu Hướng dẫn, CMM còn triển khai Chương trình áp dụng SEDG để hỗ trợ các tác nhân trong chuỗi cung ứng”.

Chương trình áp dụng này sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ quyền truy cập vào chương trình đào tạo, hướng dẫn và hội thảo trực tiếp trên toàn lãnh thổ Malaysia để hướng dẫn các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết lộ dữ liệu ESG. Chương trình nhằm mục đích tạo điều kiện học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm từ cộng đồng những người thực hành đang có những thành công hay đang gặp phải các thách thức tương tự trong việc thực hiện báo cáo ESG.

Ông Navina Balasingam chia sẻ: “Chúng tôi được khuyến khích bởi sự đón nhận nồng nhiệt đối với Chương trình áp dụng SEDG bao gồm các công ty lớn trong chuỗi cung ứng đa quốc gia, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhiều tổ chức tài chính, cơ quan chính phủ và tổ chức phi chính phủ cũng như một số phòng thương mại địa phương. Những cam kết của họ nhằm khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong mạng lưới của họ để phát triển các phương pháp báo cáo ESG là rất đáng khen ngợi”.

Những đơn vị sớm áp dụng SEDG thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm Ngân hàng CIMB, Công ty Bảo lãnh Tín dụng, Công ty Bảo hiểm Generali, Ngân hàng Hong Leong, Công ty Quản lý vốn mạo hiểm Malaysia (Malaysia Venture Capital Management – MAVCAP), Maybank, Nestlé Malaysia, PANTAS, Penjana Kapital, Thoughts in Gear (TIG), Ngân hàng UOB và Volvo Trucks Malaysia.

Các đơn vị , tổ chức còn lại bao gồm Dewan Perniagaan Melayu Malaysia (DPMM), Phòng Thương mại và Công nghiệp Trung Quốc của Malaysia (ACCCIM), Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ liên kết Malaysia (MAICCI), Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ (SAMENTA), Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Malaysia, Hội đồng doanh nghiệp Hà Lan – Malaysia (MDBC), Hội đồng doanh nghiệp Phần Lan – Malaysia và UN Global Compact Network Malaysia & Brunei.

Tài liệu SEDG phù hợp với các khuôn khổ và tiêu chuẩn báo cáo toàn cầu, địa phương và chính phủ bao gồm Sáng kiến ​​Báo cáo Toàn cầu (Global Reporting Initiative – GRI), Ban Tiêu chuẩn Bền vững Quốc tế (International Sustainability Standards Board – ISSB, Các yêu cầu niêm yết của Bursa Malaysia (Bursa), Báo cáo Phát triển bền vững của Bursa cũng như Bộ quy tắc Quản trị công ty của Malaysia (Malaysian Code on Corporate Governance – MCCG”). CMM cũng có kế hoạch triển khai hướng dẫn công bố thông tin chuyên ngành theo ngành vào đầu năm 2024.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://sedg.capitalmarketsmalaysia.com/

Hashtag: #CapitalMarketsMalaysia #CMM #SEDG

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Hashtag: #CapitalMarketsMalaysia #CMM #SEDG

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.