SINGAPORE, ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngân hàng OCBC vừa công bố những thay đổi về bộ máy lãnh đạo chủ chốt để tiếp tục tăng cường phạm vi phủ sóng của ngân hàng tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau khi lực đẩy chiến lược ASEAN-Trung Quốc đại lục của Tập đoàn đang có động lực.

Wang Ke

Ông Wang Ke, hiện là Giám đốc điều hành (CEO) của OCBC Wing Hang Trung Quốc, sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc khu vực Trung Quốc đại lục, kế nhiệm ông Tan Wing Ming. Với việc bổ nhiệm ông Wang,Ke, ông Ang Eng Siong hiện là Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng doanh nghiệp của OCBC Wing Hang Trung Quốc, sẽ giữ chức Quyền CEO của OCBC Wing Hang China.

Việc bổ nhiệm ông Ang Eng Siong sẽ được chính thức hóa sau khi có được sự chấp thuận của cơ quan quản lý có thẩm quyền. Cả hai quyết định bổ nhiệm này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 11 năm 2023. Ông Tan Wing Ming sẽ trở lại Singapore với vai trò cố vấn cho CEO Tập đoàn.

Ông Wang Ke gia nhập Tập đoàn OCBC vào năm 2012 với tư cách là Giám đốc Công nghệ thông tin tại Trung Quốc và mở rộng trách nhiệm của mình sang các hoạt động vận hành vào năm 2014. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc khu vực Đồng bằng sông Châu Giang vào năm 2017, sau đó đảm nhận chức CEO của OCBC Wing Hang Trung Quốcvào năm 2019. Dưới sự lãnh đạo của ông, cơ sở hạ tầng và năng lực công nghệ quan trọng đã được xây dựng và doanh nghiệp đã khéo léo vượt qua đại dịch COVID-19. Lợi nhuận của OCBC Wing Hang Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2019.

Là một nhà lãnh đạo được kính trọng, ông Wang Ke đã xây dựng một đội ngũ nhân viên vững mạnh và giữ vững tinh thần khi cả Trung Quốc vượt qua tình hình khó khăn do đại dịch COVID-19. Bất chấp điều kiện thị trường đầy thách thức, trong quý 4 năm ngoái, OCBC Wing Hang Trung Quốc đã mở rộng phạm vi địa lý bằng cách mở chi nhánh tại Vũ Hán, thành phố lớn nhất miền Trung Trung Quốc.

Ang Eng Siong

Ông Ang Eng Siong đã làm việc tại OCBC từ năm 2009. Ông đã có 6 năm làm việc tại Singapore với nhiều vai trò khác nhau trong lĩnh vực quản lý rủi ro, tài chính và phát triển kinh doanh. Là một phần trong chương trình phát triển nhân tài của OCBC, ông đã chuyển từ Singapore sang Trung Quốc vào năm 2015. Ông được bổ nhiệm làm Giám đốc phụ trách Bộ phận quản lý rủi ro của OCBC Trung Quốc vào năm 2018 và Giám đốc Khối Ngân hàng doanh nghiệp vào năm 2022. Ông đã xây dựng một cơ cấu quản lý rủi ro linh hoạt để hỗ trợ hoạt động nhượng quyền đang phát triển. Là người ủng hộ mạnh mẽ tinh thần đồng đội và phát triển con người, ông đã biết khai thác tốt năng lực của đội ngũ nhân viên dưới quyền.

Ngoài việc thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng trong kinh doanh xuyên biên giới, ông Ang Eng Siong đã lãnh đạo Khối Ngân hàng Doanh nghiệp Trung Quốc bước vào các lĩnh vực kinh doanh mới về tài chính bền vững và năng lượng tái tạo cũng như lĩnh vực công nghệ, truyền thông và viễn thông tập trung vào công nghệ mới.

Ông Tan Wing Ming đã có 18 năm làm việc tại OCBC, vai trò đầu tiên của ông là Giám đốc Quốc gia của OCBC Trung Quốc. Với các thành công tại Trung Quốc, ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của OCBC Khu vực Đông Bắc Á vào năm 2009, sau đó được giao nhiệm vụ thành lập và lãnh đạo Khối Trung Quốc đại lục vào năm 2021. Kể từ đó, ông Tan Wing Ming đã mở rộng thị phần của OCBC tại ASEAN và mở rộng dòng chảy thương mại và đầu tư của Trung Quốc bằng cách xây dựng năng lực ngân hàng giao dịch và phát triển các kênh hợp tác mới.

Bà Helen Wong, CEO Tập đoàn của OCBC, phát biểu: “Tôi rất vui vì đội ngũ nhân tài nội bộ sâu rộng của chúng tôi đã cung cấp những ứng viên tốt nhất cho các vị trí quản lý cấp cao tại Trung Quốc đại lục. Điều này khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc nuôi dưỡng những tài năng nội bộ và mang lại con đường thăng tiến và linh hoạt trong sự nghiệp. Hai ông Wang Ke và Ang Eng Siong là những người đóng góp có giá trị cho nhượng quyền thương mại của OCBC. Tôi tin tưởng rằng, trên cương vị lãnh đạo mới của mình, cả hai ông sẽ thúc đẩy hơn nữa các ưu tiên chiến lược của OCBC tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau”.

Bà Helen Wong cũng cảm ơn ông Tan Wing Ming vì những đóng góp của ông và nhấn mạnh: “Ông Tan Wing Ming đã tạo ra các giá trị tổng hợp bằng cách khai thác sức mạnh và khả năng của Tập đoàn OCBC One. Ông đã xây dựng một nền tảng hiệu quả tại Trung Quốc đại lục để thúc đẩy OCBC chuyển sang giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Tôi rất vui mừng khi ông vẫn tiếp tục đóng vai trò làm cố vấn”.

Hashtag: #OCBC

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về OCBC

Được thành lập vào năm 1932, OCBC là ngân hàng có bề dày hoạt động vào loại lâunhất ở Singapore, từ sự sáp nhập của ba ngân hàng địa phương, trong đó ngân hàng lâu đời nhất được thành lập vào năm 1912. Đây là một trong những ngân hàng được xếp hạng cao nhất thế giới, với Aa1 bởi Moody’s và AA- bởi cả Fitch và S&P. Được công nhận về sức mạnh tài chính và sự ổn định, OCBC liên tục được Global Finance xếp hạng trong số 50 ngân hàng an toàn nhất thế giới và được The Asian Banker vinh danh là Ngân hàng được quản lý tốt nhất tại Singapore.

OCBC là tập đoàn dịch vụ tài chính lớn thứ hai ở Đông Nam Á xét theo tổng tài sản. Tập đoàn cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng thương mại, dịch vụ quản lý tài chính và tài chính chuyên biệt, từ ngân hàng tiêu dùng, doanh nghiệp, đầu tư, tư nhân và giao dịch đến ngân hàng, bảo hiểm, quản lý tài sản và dịch vụ môi giới chứng khoán.

Các dịch vụ ngân hàng tư nhân của OCBC được cung cấp bởi công ty con Bank of Singapore thuộc sở hữu hoàn toàn của OCBC, hoạt động trên nền tảng sản phẩm kiến ​​trúc mở độc đáo nhằm cung cấp các sản phẩm tốt nhất nhằm đáp ứng mục tiêu của khách hàng. Là công ty con bảo hiểm của OCBC, Great Eastern Holdings là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lâu đời nhất ở Singapore và Malaysia. Lion Global Investor, là công ty con quản lý tài sản của OCBC là một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu ở Đông Nam Á.

Các thị trường trọng điểm của OCBC là Singapore, Malaysia, Indonesia và Trung Quốc. OCBC hiện có hơn 420 chi nhánh và văn phòng đại diện tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.ocbc.com

Hashtag: #OCBC

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.