Vòng đấu cuối cùng LS V.League 2-2020 vừa kết thúc ít giờ trước. Bình Định FC đã giành chức vô địch sau trận thắng kịch tính trước Phố Hiến FC. Trong khi đó các cầu thủ Đồng Tháp phải xuống hạng sau trận thua 0-1 trước Long An.

Tất cả các trận đấu thuộc bảng đấu cạnh tranh suất lên hạng đã đồng loạt diễn ra vào 16h chiều nay. Trên sân nhà Bình Định đã vượt qua Phố Hiến FC với tỉ số 1-0 với pha lập công của Vũ Viết Triều ở phút 65′. Trong khi đó ở trận đấu cạch tranh xuất lên hạng còn lại, Bà Rịa Vũng Tàu đã bị Khánh Hòa cầm chân với tỉ số 1-1.

Kết thúc giai đoạn 2 LS V.League 2-2020 Bình Định giành cả 5 chiến thắng và vượt mặt Bà Rịa Vũng Tàu để giành chức vô địch kèm với đó là suất lên hạng duy nhất. Trong khi đó, Bà Rịa Vũng Tàu đã sa sút thấy rõ ở giai đoạn 2 khi 5 trận gần nhất họ chỉ giành được 2 chiến thắng, 2 trận hòa và một trận thua xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng. Bước ngoặc lớn nhất của cuộc đua vô địch năm nay là trận thắng 4-0 của Bình Định ngay trên sân đối thủ cạnh tranh trực tiếp Bà Rịa Vũng Tàu.

Mùa giải LS V.League 2 năm nay được đánh giá rất kịch tính khi chỉ có 1 đội bóng lên hạng. 4 ứng cử viên vô địch được dự đoán từ đầu là Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Bình Định và Phố Hiến FC. Trong khi Phố Hiến, Bà Rịa Vũng Tàu và Khánh Hòa hụt hơi ở giai đoạn sau thì Bình Định lại thể hiện phong độ cực tốt với chuỗi 9 trận bất bại liên tiếp và lên ngôi vô địch xứng đáng.

Bình Định FC vô địch thuyết phục

Bình Định FC vô địch thuyết phục

Trong mùa giải năm nay, Bình Định FC đã trình diễn một lối đá kỷ luật hợp lý và chức vô địch giành cho thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng là hoàn toàn xứng đáng.

Sau 8 năm ngụp lặn ở giải hạng Nhất và hạng Nhì, cuối cùng Bình Định FC đã giành được tấm vé lên chơi V.League 2021. Sau 16 vòng đấu ở cả giai đoạn 1 và giai đoạn 2, Bình Định giành được 11 trận thắng, hòa 2 trận và để thua 3 trận ghi được 29 bàn và thủng lưới 12 lần.

Tổng kết LS V.League 2-2020

Bình Định giành ngôi vô địch và một suất lên chơi V.League 2021

Đồng Tháp xếp cuối bản và phải xuống chơi ở giải hạng nhì.

 

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã đóng.