THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 22/3/2024 /PRNewswire/ — Ngày 15/03/2024 vừa qua, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCT TCSG) long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống. Đây là sự kiện kỷ niệm hành trình vươn mình mạnh mẽ của TCSG –  doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành khai thác cảng biển và logistics ở Việt Nam. 

Hành trình 35 năm vươn mình mạnh mẽ

Được thành lập vào ngày 15/03/1989, khởi đầu từ một bến cảng cũ bên sông Sài Gòn chỉ với 4 cầu tàu, dài 1,2km và vài kho hàng cũ. Sau 35 năm không ngừng đổi mới và phát triển, TCSG đã và đang khẳng định vai trò của một doanh nghiệp “Sếu đầu đàn” trong ngành hàng hải của quốc gia, vận hành hệ thống 28 cảng biển và hạ tầng dịch vụ logistics trải dài khắp cả nước.

Ông Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, phát biểu: ” Với nền tảng vững chắc được xây đắp trong 35 năm qua, tin rằng, Tân Cảng Sài Gòn sẽ đủ bản lĩnh để hiện thực hóa các chiến lược vươn tầm quốc tế, kết nối toàn cầu”. “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các khách hàng và các hãng tàu trong nước cũng như quốc tế . Thành công của chúng tôi chính là nhờ có sự đồng hành và hỗ trợ của các đối tác, cùng nhau hợp tác phát triển bền vững” .

Năm 1992, trong bối cảnh ngành kinh tế cảng toàn cầu có những thay đổi đáng kể , TCSG đã  có quá trình chuyển đổi chiến lược để trở thành nhà khai thác tàu container, đồng thời vẫn giữ vững các giá trị cốt lõi. Động thái chiến lược này đã tạo điều kiện để  TCSG tiếp tục tăng trưởng và mở rộng, đặt nền móng cho vị thế dẫn đầu trở thành nhà khai thác cảng biển quy mô lớn.

Trong những năm qua, TCSG đã có sự phát triển vượt bật, tận dụng cơ sở vật chất về logistics, đi theo mô hình công ty mẹ-công ty con và áp dụng các công nghệ tiên tiến như TOPX, TOPO, e-Port và CRM, đảm bảo chất lượng dịch vụ hàng đầu. Hơn nữa, với phương châm “Đến với Tân Cảng Sài Gòn – Đến với chất lượng dịch vụ hàng đầu”, TCSG cam kết đồng hành cùng các đối tác khách hàng với những dịch vụ và giá trị bền vững.

Con đường hướng tới phát triển bền vững của TCSG

Trách nhiệm quản lý môi trường đóng vai trò quan trọng trong hoạt động củaTCSG,  như được minhchứng qua quan hệ đối tác với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) trong dự án “Phát triển cảng bền vững trong khu vực ASEAN” năm 2015. Trong thập kỷ qua, TCSG đã chứng minh được vị thế của mình không chỉ là một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành cảng biển mà còn là một hình mẫu về sự phát triển bền vững và đổi mới công nghệ. Việc liên tục nhận được các giải thưởng uy tín như Giải thưởng Cảng Xanh dành cho Cảng Tân Cảng – Cát Lái và Cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép (TCIT) hay giải thưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới (Giải thưởng I4.0) là minh chứng cho cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa hoạt động vận hành theo hướng xanh và thông minh.

Ông Ngô Minh Thuấn cho biết thêm: ” TCSG đã và đang không ngừng đổi mới, sáng tạo và phát triển để đồng hành cùng chiến lược phát triển kinh tế biển bền vững của Việt Nam đến năm 2030″ . ” Sự vươn mình mạnh mẽ của TCSG đang góp phần nâng tầm vị thế, thúc đẩy sự giao thương hàng hóa giữa Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, xứng đáng với danh hiệu cao quý Anh hùng lao động lần thứ 2 được nhà nước trao tặng”.

Trong những năm qua, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển của TCSG đã  có những đóng góp quý giá , định hướng cho các chiến lược phát triển và xây dựng các mối quan hệ hợp tác hữu ích cho công ty.. Ngoài ra, ban lãnh đạo cấp cao của TCSG còn nắm giữ các vị trí chủ chốt trong các hiệp hội uy tín cả trong nước và quốc tế, trong đó có Hiệp hội Logistics Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Logistics Việt Nam, Hiệp hội Cảng biển ASEAN và Hội đồng cố vấn Mạng lưới Cảng biển Châu Á – Thái Bình Dương (APSN). Những đóng góp của SNP cho các hiệp hội này được đánh giá cao, đặc biệt là các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, kết nối, số hóa và tăng cường logistics xanh.

Vươn tầm quốc tế, kết nối toàn cầu

Có thể nói, tiên phong trong đổi mới, chuyển đổi số và tinh thần không ngừng sáng tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ, luôn lấy khách hàng làm trung tâm… là những định hướng giúp Tân Cảng Sài Gòn luôn đi đầu, bắt nhịp cùng xu hướng phát triển của thế giới, ngày càng hiện đại hóa quy trình phục vụ khách hàng, đưa doanh nghiệp vươn tầm thế giới, đến gần hơn với mục tiêu kết nối toàn cầu.

Những năm gần đây, Tân Cảng Sài Gòn tích cực gia nhập các hiệp hội quốc tế, đồng thời tham gia đóng góp nhiều sáng kiến phát triển ngành tại nhiều sự kiện tầm cỡ khu vực và thế giới. Những đóng góp của doanh nghiệp về các giải pháp tăng hiệu quả khai thác, tăng cường kết nối và điện tử hóa quy trình, phát triển logistics xanh… luôn được đánh giá cao. Chỉ riêng năm 2023, doanh nghiệp đã tổ chức và tham gia gần 30 hoạt động hội thảo triển lãm; tham quan kết nối kinh doanh tại 21 quốc gia, tồ chức những buổi làm việc trực tiếp cùng lãnh đạo cấp cao của các đối tác, chiến lược tại trụ sở chính ở các quốc gia như Singapore, Đài Loan, Trung Quốc, châu Âu…

Ông Ngô Minh Thuấn cho biết: ” Với cam kết không ngừng đổi mới và sáng tạo, TCSG đặt mục tiêu phát triển bền vững và dẫn đầu trong các xu hướng mới của ngành kinh tế biển và logistics.”

Để biết thêm thông tin về Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, vui lòng truy cập https://saigonnewport.com.vn/en

Giới thiệu về Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn

Trải qua 35 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu cả nước trong kinh doanh khai thác cảng, dịch vụ logistics và các ngành kinh tế biển, làm nên một Thương hiệu khẳng định vị thế quan trọng trên trường quốc tế.

SOURCE Saigon Newport CorporationNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.