KUALA LUMPUR, Malaysia, 22/03/2024/PRNewswire/ — Hành trình trở thành một điểm đến giáo dục toàn cầu của Malaysia đạt được cột mốc mới với lễ khai mạc Hội nghị các trường đại học châu Á xếp hạng bởi Times Higher Education (THE) tại Đại học Sunway. Được tổ chức trong khuôn viên sôi động của chúng tôi từ 29/04/2024 đến 01/05/2024, hội nghị uy tín này thể hiện tầm vóc ngày càng phát triển của Malaysia với vị trí là một trung tâm giáo dục năng động đã có nhiều thành tích xuất sắc và sáng kiến đổi mới trong lĩnh vực học thuật tại khu vực. Như một minh chứng cho cam kết vững chắc của Malaysia trên con đường phát triển lĩnh vực học thuật và thúc đẩy sự đổi mới trong cộng đồng học thuật toàn cầu, hội nghị hứa hẹn sẽ là một sự kiện mang tính bước ngoặt. Hội nghị sẽ mang đến cho các trường đại học cơ hội để giới thiệu những thành tựu của họ cũng như tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận và diễn đàn cấp cao. Thông qua trao đổi hợp tác này, chúng tôi mong muốn củng cố hơn nữa vai trò then chốt của Malaysia trong việc định hình bối cảnh tương lai của giáo dục đại học ở châu Á.

Photo 1:[From left]Sunway University Pro Vice-Chancellor (Education) & Organising Chair of THE Asia Universities Summit 2024,Professor Chai Lay Ching, and Sunway University President, Professor Sibrandes Poppema (PRNewsfoto/Sunway University)

Toàn cầu hóa đã có tác động sâu sắc đến các cơ sở giáo dục trong việc mở rộng phạm vi hoạt động và thực hiện quốc tế hóa. Trong bối cảnh kinh tế và việc làm ngày càng phát triển, các trường đại học ngày càng cần phải điều chỉnh chương trình giảng dạy của mình cho phù hợp với nhu cầu hiện tại của ngành, cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp những kỹ năng thực tế giúp nâng cao triển vọng việc làm và góp phần tăng trưởng kinh tế. Hơn nữa, các trường đại học đóng vai trò là nhân tố quan trọng để giải quyết các thách thức xã hội. Các trường đại học có vai trò đặc biệt trong việc tạo ra một nền giáo dục dựa trên giá trị, khả năng lãnh đạo có đạo đức và trách nhiệm xã hội cho sinh viên. Bằng cách ủng hộ và dẫn đầu những thay đổi đối với các vấn đề xã hội, bao gồm việc theo đuổi các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG), các trường đại học có thể giúp sinh viên tốt nghiệp trở thành tác nhân tạo ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng và đóng góp một cách có ý nghĩa cho tiến bộ toàn cầu.

Đưa ra chủ đề “Kết nối các quốc gia để định hình lại bối cảnh giáo dục đang phát triển ở châu Á”, hội nghị sẽ tổ chức hơn 35 phiên học thuật kéo dài trong ba ngày. Mỗi ngày sẽ tập trung vào ba chủ đề riêng biệt nhằm thúc đẩy kết nối giữa các quốc gia và tổ chức. Các chủ đề này bao gồm Giáo dục xuyên quốc gia; Xây dựng cầu nối giữa các quốc gia và các trường học; Khoảng trống việc làm và Kỹ năng; Xây dựng cầu nối với Ngành công nghiệp, Cộng đồng và Chính quyền; Xây dựng cầu nối với Xã hội.

Hơn 500 nhà lãnh đạo giáo dục toàn cầu, các đại biểu và học giả từ các trường đại học trong khu vực, bao gồm Đại học Trung Quốc Hồng Kông, Đại học Thành phố Hồng Kông, Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Monash, Đại học Bắc Nam, Đại học Brunei Darussalam, Đại học Toyo, Đại học Khoa học và Công nghệ Ma Cao, Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool, Đại học Nam Kinh, Đại học Lancaster, Đại học Bang Arizona và nhiều trường khác sẽ tham dự hội nghị.

Ngoài ra, hội nghị sẽ là nơi tổ chức lễ trao giải cho những người đạt giải thưởng THE Awards Asia 2024. Bước sang năm thứ sáu, những giải thưởng này là sự ghi nhận mang tầm quốc tế đối với những thành tựu xuất sắc của các nhà lãnh đạo và các tổ chức, tôn vinh sự xuất sắc trong nhiều mặt của nền giáo dục đại học châu Á.

Hiệu trưởng Đại học Sunway, Giáo sư Sibrandes Poppema cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức Hội nghị các trường đại học châu Á xếp hạng bởi THE tại Malaysia và tại Đại học Sunway. Đây là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu thành tích học thuật xuất sắc của Malaysia, thúc đẩy hợp tác quốc tế và đóng góp vào cuộc đối thoại toàn cầu về giáo dục đại học. Đây cũng là một cơ hội để nêu bật các ý tưởng nghiên cứu và đổi mới mà chúng tôi đã đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục châu Á.”

Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia Hội nghị các trường đại học châu Á xếp hạng bởi Times Higher Education 2024. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo www.timeshighered-events.com/asia-universities-summit-2024.

Photo 2:[From left]Sunway University President, Professor Sibrandes Poppema, and Sunway University Pro Vice-Chancellor (Education) & Organising Chair of THE Asia Universities Summit 2024,Professor Chai Lay Ching (PRNewsfoto/Sunway University)

SOURCE Sunway UniversityNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.