KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach Newswire – Ngày 18 tháng 3 năm 2024 – Kenanga Investors Berhad (“Kenanga Investors“) là đơn vị chiến thắng kép tại Lễ trao Giải thưởng LSEG Lipper Fund Awards 2024. Công ty đã được nhận giải thưởng cho Quỹ Kenanga Malaysia Inc (Kenanga Malaysian Inc Fund KMIF) trong hạng mục Quỹ đầu tư đa dạng Malaysia – Quỹ hưu trí Malaysia tốt nhất trong 10 năm và cho Quỹ đa dạng hóa Kenanga (Kenanga Diversified Fund KDF) trong hạng mục Tài sản hỗn hợp tốt nhất MYR Linh hoạt – Quỹ hưu trí Malaysia hơn 10 năm.

From left to right: 1. Christopher Kok, Head, Equities 2. Lee Sook Yee, Chief Investment Officer 3. Dawne Chin, Portfolio Manager

Ông Datuk Wira Ismitz Matthew De Alwis, Giám đốc điều hành (CEO) của Kenanga Investors cho biết: “Trước những điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu đầy thách thức, bao gồm lãi suất tăng và lạm phát dai dẳng, thì danh mục đầu tư của chúng tôi tiếp tục thể hiện khả năng phục hồi và khả năng thích ứng trong năm qua. Thành tích vượt trội này phụ thuộc vào chiến lược cốt lõi của chúng tôi là chọn cổ phiếu từ dưới lên được củng cố bởi triết lý đầu tư của chúng tôi là kết hợp nghiên cứu cơ bản với cách tiếp cận giá trị tương đối để tạo ra lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro”.

Từ việc phân tích động lực và xu hướng của ngành đến mô hình kinh doanh của từng công ty, ông Datuk Wira De Alwis cho biết thêm, công ty đã có thể thu được những hiểu biết sâu sắc có giá trị, từ đó cho phép đưa ra quyết định sáng suốt. Ông giải thích: “Bằng cách giám sát hầu hết các công ty chủ chốt trong từng lĩnh vực, chúng tôi có thể xác định quy mô vị thế một cách hiệu quả trên các danh mục đầu tư. Các lĩnh vực xây dựng, tiện ích và công nghệ khu vực đặc biệt thành công, đóng vai trò quan trọng trong thành tựu của chúng tôi”.

Về triển vọng kinh tế hiện tại trong năm nay, bà Lee Sook Yee, Giám đốc đầu tư của Kenanga Investors nhận định: “Chúng tôi đang áp dụng quan điểm chiến thuật chiếm tỷ trọng cao đối với cổ phiếu, được thúc đẩy bởi triển vọng tích cực. Chúng tôi sẽ sẵn sàng điều chỉnh phân bổ của mình tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Chiến lược của chúng tôi vẫn nhất quán bằng cách tập trung vào việc chọn cổ phiếu từ dưới lên”.

Trên phạm vi toàn cầu, bà Lee Sook Yee nhận thấy một số cơ hội trong lĩnh vực bán dẫn do nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng tăng. Bà giải thích thêm: “Việc áp dụng AI đang ở giai đoạn đầu, với các tập đoàn và chính phủ đang tìm cách tăng cường triển khai trong năm nay. Chúng tôi cũng lạc quan về các lĩnh vực như xây dựng, bất động sản và năng lượng tái tạo trong nước nhờ động lực đáng khích lệ trong việc thực thi chính sách. Sự phục hồi được dự đoán của điện thoại thông minh và máy tính cá nhân (PC) trên toàn cầu dẫn đến tâm lý tích cực đối với các lĩnh vực sản xuất và công nghệ địa phương, đã góp phần khiến công ty có vị thế tốt hơn ở Malaysia trong năm nay”.

Quỹ Kenanga Malaysia Inc (KMIF) giành được danh hiệu thứ tư tại Lễ trao Giải thưởng LSEG Lipper Fund Awards 2024 khi mang lại lợi nhuận lần lượt là 111,53% (10 năm) và 64,70% (5 năm) tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023. Trong cùng kỳ, lợi nhuận của Quỹ đa dạng hóa Kenanga (KDF) lần lượt là 70,35% (10 năm) và 47,01% (5 năm).

Trong hơn 30 năm qua, Giải thưởng LSEG Lipper Fund Awards đã công nhận các quỹ và công ty quản lý quỹ có kết quả hoạt động tốt và ổn định trong 3, 5 và 10 năm được điều chỉnh theo rủi ro so với các công ty cùng ngành. Dựa trên phương pháp định lượng và độc quyền của Lipper, Giải thưởng phản ánh sự đánh giá thực sự độc lập, công tâm và không khoan nhượng về hiệu quả hoạt động của quỹ.

Để biết thêm thông tin về Kenanga Investors, hãy truy cập www.kenangainvestors.com.my

https://www.kenangainvestors.com.my/

Hashtag: #Kenanga

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Kenanga Investors Berhad 199501024358 (353563-P)

Công ty Kenanga Investors Berhad cung cấp các giải pháp đầu tư khác nhau, từ các chương trình đầu tư tập thể, dịch vụ quản lý danh mục đầu tư và các khoản đầu tư thay thế cho các khách hàng bán lẻ, doanh nghiệp, tổ chức và khách hàng có giá trị ròng cao (khách hàng giàu có) thông qua mạng lưới đa phân phối.

Giải thưởng Best of the Best năm 2024 của Asia Asset Management có trụ sở tại Hồng Kông đã được trao cho Kenanga Investors theo các hạng mục sau, Nhà quản lý đầu tư có tác động tốt nhất Malaysia, Nhà quản lý đầu tư có tác động tốt nhất ở ASEAN, Nhà quản lý vốn cổ phần tốt nhất của Malaysia, CEO của năm ở Malaysia, CIO của năm ở Malaysia , Nhà cung cấp giải pháp đầu tư thay thế tốt nhất Malaysia, Nhà quỹ cải tiến nhất Malaysia và Nhà giáo dục nhà đầu tư tốt nhất Malaysia.

Tại lễ trao Giải thưởng Refinitiv Lipper Fund Awards 2024 (Malaysia),lần thứ năm, Kenanga Investors Berhad đã giành được giải thưởng cho Quỹ Kenanga Malaysia Inc (Kenanga Malaysian Inc Fund KMIF) trong hạng mục Quỹ đầu tư đa dạng Malaysia – Quỹ hưu trí Malaysia tốt nhất trong 10 năm và cho Quỹ đa dạng hóa Kenanga (Kenanga Diversified Fund KDF) trong hạng mục Tài sản hỗn hợp tốt nhất MYR Linh hoạt – Quỹ hưu trí Malaysia hơn 10 năm.

Giải thưởng FSMOne Recommended Unit Trust Awards 2023/2024 đã vinh danh cho Quỹ Tăng trưởng Kenanga Series 2 (“KGFS2”), Quỹ Cơ hội Tăng trưởng Kenanga Shariah (“KSGOF”) và Quỹ Tăng trưởng Kenanga Shariah OnePRS (“KSOGF”) với các giải thưởng lần lượt là Giải vốn chủ sở hữu ngành – Tập trung vào Malaysia; Giải vốn chủ sở hữu ngành – Các công ty nhỏ và vừa (Hồi giáo) Malaysia và Chương trình Hưu trí Tư nhân – Tăng trưởng (Hồi giáo).

Năm thứ bảy liên tiếp, Kenanga Investors Berhad được Công ty Xếp hạng Malaysia Berhad xếp hạng là nhà quản lý đầu tư IMR-2, kể từ lần đầu tiên được xếp hạng vào năm 2017. Tính đến cuối tháng 6 năm 2023, hầu hết các quỹ của KIB đều hoạt động tốt hơn so với mức chuẩn và có thể so sánh với các quỹ cùng ngành.

Hashtag: #Kenanga

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.