SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 5 tháng 3 năm 2024 – Viện Kế toán Công chứng Singapore (Institute of Singapore Chartered Accountants – ISCA) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Viện Kế toán Công chứng Philippine (Philippine Institute of Certified Public Accountants – PICPA), để thúc đẩy hợp tác quốc tế và hỗ trợ nghề kế toán cũng như các doanh nghiệp ở Singapore và Philippines.

Singapore là một trong những nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hàng đầu và là đối tác thương mại lớn của Philippines. Với hơn 1 triệu doanh nghiệp kinh doanh và 1.430 công ty kế toán tại Philippines, ISCA và PICPA sẽ hợp tác để đào tạo và tăng cường phát triển chuyên môn của kế toán viên nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.

PICPA sẽ hợp tác với ISCA trong việc phát triển tài năng kế toán và cung cấp cơ hội nâng cao kỹ năng cho các chuyên gia kế toán ở Philippines. Những Kế toán viên công chứng đầy tham vọng muốn biết thêm về Chứng chỉ Kế toán Công chứng Singapore được quốc tế công nhận và các chương trình ISCA khác như Chương trình Kế toán Doanh nghiệp chuyên nghiệp ISCA, Chứng chỉ Kế toán Pháp y tài chính ISCA, Chứng chỉ Chuyên môn bền vững ISCA và Board of Directors Masterclass Programme (tạm dịch Chương trình lớp học bổ sung của Ban Giám đốc) mới ra mắt gần đây có thể liên hệ với PICPA để tìm hiểu thêm.

Thông qua các chương trình được phát triển tại Singapore và phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, các chuyên gia kế toán sẽ được trang bị các kỹ năng và năng lực phù hợp để đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Sự hợp tác phát triển chuyên môn này giữa PICPA và ISCA sẽ giúp nâng cao năng lực của các chuyên gia kế toán, củng cố và hỗ trợ năng lực của các doanh nghiệp cũng như kế hoạch mở rộng của các công ty dịch vụ chuyên nghiệp.

ISCA và PICPA cũng sẽ khám phá sự hợp tác thông qua các lộ trình trở thành thành viên chung, các sự kiện và hội nghị chung nhằm mục đích thúc đẩy sự hấp dẫn của nghề kế toán.

Luật sư Randy Blanz, Kế toán Công chứng, Chủ tịch Quốc gia của PICPA, cho biết: “Đây là thời điểm thú vị cho việc hành nghề kế toán ở Philippines. Thỏa thuận này sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các kế toán công chứng của Philippines thực hành nghề nghiệp của họ trên các thị trường quốc tế, bao gồm Singapore và các quốc gia, vùng lãnh thổ quốc tế khác”.

Bà Gladeys Jill A. Santos, Chủ tịch của ISCA Philippines, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong nỗ lực của ISCA nhằm phát triển nghề kế toán trên toàn khu vực. Thỏa thuận này sẽ đưa SCAQ và các chương trình ISCA khác tiến xa hơn, không chỉ mở ra cánh cửa cho kế toán viên ở Philippines đạt được các chứng chỉ được quốc tế công nhận, mà còn phát triển và củng cố nghề kế toán và doanh nghiệp ở cả hai nước”.

Hashtag: #ISCA #PICPA #Accountancy #SCAQ

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về the Institute of Singapore Chartered Accountants (Viện Kế toán Công chứng Singapore)

Viện Kế toán Công chứng Singapore (ISCA) là cơ quan kế toán quốc gia của Singapore với hơn 35.000 thành viên ISCA đang hoạt động kinh doanh trong nhiều ngành, lĩnh vực ở Singapore và trên toàn thế giới. Các thành viên ISCA có thể được tìm thấy ở hơn 40 quốc gia và các thành viên có trụ sở tại Singapore được hỗ trợ thông qua 12 chi nhánh ở nước ngoài tại 10 quốc gia.

Được thành lập vào năm 1963, ISCA là tổ chức ủng hộ lợi ích của nghề kế toán. Để bổ sung cho tư duy toàn cầu của mình bằng những hiểu biết sâu sắc về châu Á, ISCA tận dụng chuyên môn, kiến ​​thức và mạng lưới trong khu vực với các bên liên quan khác nhau để đóng góp vào sự phát triển của nghề kế toán.

ISCA quản lý chương trình Chứng chỉ Kế toán Công chứng Singapore và là Đơn vị được chỉ định để phong tặng Chứng chỉ Kế toán Công chứng Singapore – CA (Singapore).

ISCA là thành viên của Chartered Accounts Worldwide, một gia đình toàn cầu tập hợp các thành viên của các học viện hàng đầu để tạo ra một cộng đồng gồm hơn 1,8 triệu kế toán viên và sinh viên tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.isca.org.sg.

Thông tin về Philippine Institute of Certified Public Accountants – PICPA) (Viện Kế toán Công chứng Philippine)

Viện Kế toán Công chứng Philippine (PICPA) là tổ chức chuyên nghiệp tích hợp (accredited integrated professional organization – AIPO) được công nhận về kế toán công chứng bởi Ủy ban quản lý nghề nghiệp (Professional Regulation Commission -PRC) và đã 5 lần được trao giải thưởng là APO xuất sắc nhất của PRC trong số các tổ chức chuyên nghiệp khác. PICPA được thành lập vào tháng 11 năm 1929 bởi một nhóm những người tiên phong nổi tiếng trong ngành kế toán: Enrique Caguiat, Santiago de la Cruz, Francisco Dalupan, Jaime Hernandez, Felipe Ollada, Ramon del Rosario, Antonio Sanchez, Jose Torres, Artemio Tulio, Clemente Uson và Jesus Zulueta. W. W. Larkin, người có Chứng chỉ CPA số 1, là chủ tịch đầu tiên của tổ chức.

Hashtag: #ISCA #PICPA #Accountancy #SCAQ

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.