HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach Newswire — Ngày 12 tháng 3 năm 2024 – Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1991, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO) là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên lâu đời nhất tại Việt Nam. VIETNAM EXPO do Bộ Công Thương Việt Nam đăng cai tổ chức, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (TELEXAD) chỉ đạo và Công ty cổ phần VINEXAD tổ chức. Được các doanh nghiệp trong nước và các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế tin tưởng làm điểm đến để giới thiệu sản phẩm và tìm hiểu cơ hội mở rộng kinh doanh, đầu tư tại thị trường Việt Nam, VIETNAM EXPO đã từng bước khẳng định vai trò và tầm ảnh hưởng của mình trong hơn 30 năm qua.

Duy trì quy mô hội chợ triển lãm cao điểm

Năm 2024, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33 (VIETNAM EXPO 2024) sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 6 tháng 4 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E), 91 phố Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sẽ có hơn 480 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ có mặt tại 550 gian hàng, hội chợ tập trung giới thiệu 5 hạng mục chính: (1) Gian hàng xúc tiến xuất khẩu và đầu tư Việt Nam; (2) Các gian hàng quốc gia; (3) Điện tử, máy móc và công nghiệp hỗ trợ; (4) Công nghệ số và Thương mại điện tử; (5) Thực phẩm và đồ uống.

Nơi kết nối của nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế

Năm nay, tại VIETNAM EXPO, trong số 16 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia có 4 gian hàng lớn cấp quốc gia đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Liên bang Nga, thể hiện sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam trong việc thu hút đầu tư và thúc đẩy hợp tác bền vững trong lĩnh vực ngoại thương.

Ấn Độ: Sau những tiến triển mạnh mẽ và đáng chú ý của Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ vào năm 2023, Gian hàng Ấn Độ do Tổ chức Xúc tiến Thương mại Ấn Độ (the India Trade Promotion Organization – ITPO) chủ trì sẽ chính thức tham gia VIETNAM EXPO. Điều này đặt nền tảng cho sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Hàn Quốc: VIETNAM EXPO 2024 sẽ kỷ niệm 25 năm liên tiếp được Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) chọn làm sự kiện hàng đầu nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh tế, thương mại và đầu tư. Đây sẽ tiếp tục là cầu nối để mở rộng hợp tác song phương, đặc biệt trong năm 2024 – năm thứ hai thực hiện Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Liên bang Nga: Trong bối cảnh chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ký Hiệp ước về nguyên tắc quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga, nhiều doanh nghiệp hàng đầu đến từ Moskva mong muốn tìm hiểu thị trường Đông Nam Á nói chung và tìm kiếm cơ hội phát triển mối quan hệ kinh doanh với các đối tác Việt Nam nói riêng sẽ quy tụ tại VIETNAM EXPO 2024.

Trung Quốc: Tiếp tục khẳng định vai trò là đối tác thương mại lớn nhất và là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam. Khu gian hàng Trung Quốc với hơn 100 gian hàng sẽ trưng bày máy móc, thiết bị công nghiệp từ các tỉnh, thành phố lớn như Phúc Kiến và Quảng Đông. Để làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước, gian hàng này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội chuyển giao công nghệ hơn và mang lại sự linh hoạt hơn trong hợp tác đầu tư.

Ngoài ra, để cung cấp các thông tin thị trường hữu ích cũng như hỗ trợ doanh nghiệp thâm nhập thị trường trực tiếp nhất, Khu trưng bày Xúc tiến đầu tư và Phát triển công nghiệp (Invest in Vietnam) tiếp tục sứ mệnh trong việc tạo đà phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn gắn liền với định hướng phát triển kinh tế địa phương đến từ các tỉnh, thành phố và khu công nghiệp trọng điểm trên cả nước.

Tại VIETNAM EXPO 2024, Khu gian hàng Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch TP. Hà Nội (Hanoi Promotion Agency – HPA) sẽ quảng bá thế mạnh, tiềm năng, chính sách đầu tư của thành phố; sản phẩm xuất khẩu, năng lực của doanh nghiệp Hà Nội; kết nối giao thương với doanh nghiệp phân phối trong nước và doanh nghiệp nhập khẩu nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, thiết bị điện và thực phẩm.

Tăng cường quảng bá Thương hiệu Việt, tiếp cận thị trường xuất khẩu mới

Nhờ sự hỗ trợ, hưởng ứng nhiệt tình từ các trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch địa phương, các sản phẩm xuất khẩu chất lượng cao, sản phẩm chương trình Mỗi xã một sản phẩm (One Commune One Product – OCOP).được giới thiệu đến người tiêu dùng trong và ngoài nước thông qua nhiều phiên bản hội chợ. Các sản phẩm này của doanh nghiệp Việt Nam được hầu hết người tham gia đón nhận không chỉ về chất lượng, mà còn về hình ảnh thương hiệu được chăm chút kỹ lưỡng.

Năm 2024, Khu Xuất khẩu Việt Nam tại IVIETNAM EXPO chào đón sự tham gia của gần 50 công ty đến từ 23 tỉnh, thành phố của Việt Nam, bao gồm Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Ninh, Bến Tre, Đăk Nông, Đăk Lăk, Đồng Tháp, Hà Nội, Hải Dương, Lai Châu, Lào Cai, Long An, Nghệ An, Nha Trang, Ninh Bình, Phan Thiết, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Nam, Thanh Hóa, Tiền Giang, Thái Nguyên, Sơn La, Yên Bái.

Hội thảo, diễn đàn là điểm sáng tại VIETNAM EXPO 2024

Bên cạnh việc thể hiện sự đa dạng về chủng loại trưng bày cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ của đơn vị triển lãm, VIETNAM EXPO 2024 còn chú trọng tạo kết nối cung – cầu thông qua nhiều hoạt động, hội thảo chuyên ngành, diễn đàn cấp cao với nhiều phiên thảo luận, chủ đề đa dạng. Để tối đa hóa hiệu quả và năng suất trong suốt 4 ngày triển lãm, sự kiện năm nay được lên kế hoạch với các hoạt động bên lề nổi bật như sau:

– Thứ Tư (ngày 3 tháng 4): Chương trình “Đào tạo xúc tiến đầu tư cho các tỉnh, khu công nghiệp của Việt Nam” do Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (VIETRADE) đồng tổ chức.

Thứ Năm (ngày 4 tháng 4): Hội thảo “Trách nhiệm mở rộng của doanh nghiệp: từ thực tiễn đến chính sách” phối hợp với Báo Vietnam News vào buổi sáng và Hội thảo ““Thúc đẩy số hóa trong công nghiệp: Lợi thế và thách thức” phối hợp với Hiệp hội các sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội (Hanoi Association of Main Industrial Products – HAMI).

Thứ Sáu (ngày 5 tháng 4): Hội thảo “Giải pháp nâng cao năng suất chất lượng để kinh doanh thành công và nâng tầm thương hiệu Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu” phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và hội thảo “Thị trường tự động hóa quy trình toàn cầu và Giải pháp BPA” với Công ty WBSys Co., Ltd.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ:

Bộ phận Triển lãm và sự kiện của VINEXAD

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (Kelly)

Trưởng Bộ phận

Địa chỉ: Số 9, Phố Đinh Lễ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: +84-913368489

E-mail: nhungnh@vinexad.com.vn

Hashtag: #VINEXAD

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về VIETNAM EXPO 2024

Lễ khai mạc VIETNAM EXPO 2024 sẽ chính thức diễn ra vào lúc 9h sáng ngày 3/4 dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan hữu quan, đại diện các Đại sứ quán, Lãnh sự quán, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam, đại diện các liên đoàn, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp trưng bày gian hàng và các cơ quan thông tấn báo chí.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 33 – VIETNAM EXPO 2024 sẽ mở cửa từ 9 giờ sáng đến 17giờ chiều từ ngày 3 đến 6 tháng 4 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E– 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), mong được chào đón hơn 20.000 khách tham gia và làm việc tại hội chợ.

Lịch và thông tin chi tiết sẽ được đăng tải trên website chính thức: https://vietnamexpo.com.vn/ hay fanpage: Vietnam Expo in Hanoi.

Hashtag: #VINEXAD

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.