Theo nhiều nguồn tin, VFF và HLV Philippe Troussier vừa đạt được thỏa thuận sơ bộ về việc ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thay Park Hang Seo. Hiện tại, hai bên chỉ còn một số điều khoản nhỏ trước khi chính thức chốt lại và công bố với báo giới.

Thông tin VFF nhắm đến HLV Philippe Troussier xuất hiện cách đây khoảng 1 tháng. Và giờ đây, tân thuyền trưởng ngồi “ghế nóng” của đội tuyển Việt Nam dần lộ diện khi thầy Park sẽ chính thức chia tay vào ngày 31/1.

Được biết, HLV Philippe Troussier có mặt tại Việt Nam sau Tết Nguyên đán, dự kiến ​​vào tháng 2. VFF cũng đã tìm được nhà tài trợ để trả lương cho nhà cầm quân người Pháp. Chi tiết về giá trị hợp đồng cũng như thời hạn được các bên giữ bí mật.

HLV Philippe Troussier từng làm việc tại Việt Nam

HLV Philippe Troussier từng làm việc tại Việt Nam

HLV Philippe Troussier sẽ kiêm nhiệm một vai trò ở đội tuyển Việt Nam và U23. Như vậy, VFF quay trở lại phương án thuê HLV trưởng nắm cả ĐTQG và U23 như những năm đầu của HLV Park Hang Seo. So với thầy Park, HLV Philippe Troussier nhiều khả năng nhận lương cao hơn 50.000 USD/tháng sau thuế.

HLV Philippe Troussier không phải là cái tên xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ông từng có 2 năm công tác tại Trung tâm PVF và là HLV trưởng các đội U18, U19 Việt Nam, người đã phát hiện ra nhiều tài năng trẻ như Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn Tùng…

Mục tiêu của VFF là Asian Cup 2023 và hướng tới tấm vé dự World Cup nên nhiệm vụ của HLV người Pháp là rất nặng nề. Tuy nhiên, với kinh nghiệm dẫn dắt các đội tuyển Bờ Biển Ngà, Burkina Faso, Nigeria, Nam Phi, Nhật Bản, Qatar, Maroc, HLV Philippe Troussier được kỳ vọng rất cao.

Nếu không có gì thay đổi, VFF sẽ công bố HLV trưởng trong tháng 2. Đội Việt Nam dự kiến ​​tập trung vào cuối tháng 3 trong Ngày FIFA.

Sau khi chính thức ký hợp đồng với VFF, HLV Philippe Troussier có nhiệm vụ đầu tiên cùng U23 Việt Nam là bảo vệ tấm HCV SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5/2023.

Đại Nam

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.