Tuyển thủ Lê Thanh Tùng, HLV Trương Minh Sang của đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam đã trở về quê nhà TP.HCM để gặp gỡ, liên hoan tất niên cùng các đồng đội của Thể dục dụng cụ TP.HCM.  Ảnh: TH.TÙNG

Tuyển thủ Lê Thanh Tùng, HLV Trương Minh Sang của đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam đã trở về quê nhà TP.HCM để gặp gỡ, liên hoan tất niên cùng các đồng đội của Thể dục dụng cụ TP.HCM. Ảnh: TH.TÙNG

Hôm nay 19/1 (nhằm ngày 28 tháng Chạp Âm lịch 2022), nhiều đoàn thể thao quốc gia đang tập trung nghỉ ngơi để huấn luyện viên, vận động viên thu xếp về quê đón Tết. Tại Trung tâm Thể thao Quốc gia Hà Nội, mỗi đoàn thể thao quốc gia đều có kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 khác nhau nhưng nhìn chung vẫn không phải nghỉ dài ngày và sẽ hội quân trở lại theo lịch nghỉ lễ của Nhà nước.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam là đội có lịch tập luyện muộn nhất. Kết thúc ngày tập luyện 19/1, các vận động viên các đội nội dung mới được nghỉ ngơi để về quê đón Xuân mới cùng gia đình. HLV Nguyễn Mạnh Hiếu của đội cho biết, việc HLV, VĐV các nhóm nội dung được nghỉ Tết vào thời điểm này là đúng quy định và mỗi người sẽ thu xếp mua vé tàu, xe để kịp về quê. tránh tắc đường. Trên trang Facebook cá nhân, nhiều cầu thủ đã chia sẻ rằng họ đã sẵn sàng để về quê đón Tết ấm cúng nhất cùng người thân. Theo lịch thi đấu của đội tuyển điền kinh tại các điểm tập huấn ở Trung tâm thể thao quốc gia Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bắc Ninh thì ngày mùng 5 Tết (26/1) là ngày hội quân của tất cả các đội tuyển. quân đội.

Trong khi đó, ngày 18/1 là ngày tập cuối cùng của đội tuyển taekwondo Việt Nam và đội tuyển bắn cung quốc gia. Sau ngày tập cuối cùng, tất cả các cầu thủ đã được xuất trại và trở lại đón Tết. Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt chia sẻ cô rất háo hức được về quê gặp gỡ người thân và đây là dịp để trò chuyện cùng bạn bè, gia đình sau một năm thi đấu bận rộn.

Với các Đoàn thể thao Biên phòng và Bộ Tư lệnh Thông tin, Trung tâm huấn luyện thể thao Quân đội, các vận động viên cũng được nghỉ Tết theo quy định. Các cầu thủ bóng chuyền Bộ Tư lệnh Thông tin đã được lãnh đạo đơn vị cho về quê ăn Tết và sẽ hội quân tập trung đầy đủ trở lại (theo các tuyến chuyên nghiệp) vào mùng 6 Tết (27/1). Đại diện Đoàn thể thao biên giới, Thượng tá Hoàng Văn Khương cho biết, đơn vị tạo mọi điều kiện tốt nhất để mỗi vận động viên được về quê đón Tết sum họp đầm ấm cùng gia đình. Năm thi đấu 2022, Thể thao Biên phòng đã có thành tích ở các môn bóng chuyền nam, wushu và việt dã, marathon nhưng với nhiệm vụ thi đấu quan trọng là năm 2023, các VĐV buộc phải đảm bảo lực lượng tốt, tránh vui xuân mà tăng cân. Ngày 27-1, các VĐV Bộ đội Biên phòng cũng tập trung trở lại và điều này cũng diễn ra tương tự với các VĐV Trung tâm Huấn luyện thể thao Quân đội.

“Năm nay các cầu thủ được về quê ăn Tết và sẽ tập trung trở lại theo quy định của nhà nước vào ngày mùng 6 Âm lịch (27 tháng Giêng). Tất cả các VĐV đều có tinh thần thoải mái khi về quê sum họp với gia đình, người thân”, phụ trách bộ môn thể dục (Tổng cục TDTT) – ông Bùi Trung Thiện chia sẻ về lịch nghỉ Tết của đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam . . Thời điểm này, những cầu thủ sinh ra ở miền Nam nhưng đang tập trung tại Trung tâm Huấn luyện viên Quốc gia Hà Nội đã về quê đoàn tụ Cầu thủ Lê Thanh Tùng (TP.HCM) đã hội ngộ người thân, bạn bè ngay khi về quê ăn Tết và cho biết anh rất vui khi có thời gian nghỉ ngơi để tận hưởng cái Tết không phải xa nhà.

Cũng như họ, các tuyển thủ của các đội tuyển đấu kiếm, bắn súng, judo, cầu lông, wushu, đua thuyền… cũng bắt đầu được nghỉ Tết Nguyên đán theo quy định.

Xạ thủ Phi Thanh Thảo và các đồng đội chụp ảnh lưu niệm chung trước khi các tuyển thủ đội tuyển bắn súng quốc gia nghỉ ngơi, về quê đón Tết.  Ảnh: TH.  THẢO

Xạ thủ Phi Thanh Thảo và các đồng đội chụp ảnh lưu niệm chung trước khi các tuyển thủ đội tuyển bắn súng quốc gia nghỉ ngơi, về quê đón Tết. Ảnh: TH. THẢO

Trước khi các huấn luyện viên, vận động viên được nghỉ ngơi, mỗi đoàn huấn luyện cũng như đơn vị quản lý huấn luyện ưu tiên an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông và tránh tắc đường là trên hết. Say bia, rượu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều đoàn thể thao quốc gia sẽ có chương trình thi đấu quốc tế ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại Việt Nam và hướng tới chuẩn bị cho SEA Games 32 nên mỗi tuyển thủ đều có ý thức giữ gìn thể lực thể thao chuyên nghiệp cho các VĐV của mình. riêng tôi.

Đội tuyển bơi lội Việt Nam cũng cho phép các VĐV được nghỉ Tết theo thời gian quy định, nhưng có thể một số nội dung các đội sẽ tập sớm và không kéo dài kỳ nghỉ để duy trì thể lực hiệu quả nhất.

MINH CHIẾN

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.