Lễ bốc thăm vòng play-off 1/8 tại đấu trường Europa League diễn ra với nhóm hạt giống là những đội đứng nhì các bảng đấu tại Europa League gồm: Rangers, Real Sociedad, Napoli, Olympiacos, Lazio, Braga, Real Betis và Dinamo Zagreb

Nhóm còn lại là các đội đứng hạng ba tại Champions League gồm: Leipzig, Porto, Dortmund, Sheriff, Barcelona, Atalanta, Sevilla, và Zenit.

Sau buổi lễ bốc thăm, các cặp đấu tại vòng play-off 1/8 Europa League gồm: Sevilla-Dinamo Zagreb, Atalanta-Olympiacos, Leipzig-Real Sociedad, Barcelona-Napoli, Zenit-Real Betis, Dortmund-Rangers, Sheriff-Braga và Porto Lazio.

Sau khi giành chiến thắng tại vòng play-off, 8 đội này sẽ bốc thăm chính thức vòng 1/8 với các đội đầu bảng Europa League gồm: Lyon, Monaco, Spartak Moscow, Eintracht Frankfrut, Galatasaray, Crvena Zvezda, Bayer Leverkusen, và West Ham.

Kết quả vòng play-off 1/8 Europa League. Ảnh: UEFA.

Về thời gian diễn ra trận đấu, trận lượt đi vòng 1/8 play-off sẽ đá vào ngày 17-02-2022 và trận lượt về sẽ đá vào ngày 24-02-2022. Lễ bốc thăm vòng 1/8 Europa League sẽ diễn ra vào ngày 25-02, trận lượt đi vòng 1/8 sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 3 và trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 3.

Tại giải đấu Europa Conference League, nhóm hạt giống là những đội đứng nhì tại các bảng đấu gồm: Bodoe-Glimt, Maccabi Tel-Aviv, PAOK, Partizan, Qarabag, Randers, Slavia Praha và Tottenham hoặc Vitesse ( hai đội này chưa được xác định là hạt giống bởi ở lượt trận cuối Tottenham không thể đá do bùng dịch COVID-19).

Nhóm còn lại là những đội kết thúc vòng bảng Europa League ở vị trí thứ ba gồm: Celtic, Fenerbahce, Leicester City, Marseille, Midtjyland, PSV, Rapid Wien và Sparta Praha.

Kết quả vòng play-off 1/8 Conference League. Ảnh: UEFA.

Sau khi bốc thăm các cặp đấu gồm: Marseille-Qarabag, PSV-Tel Aviv, Fenerbahce- Slavia Praha, Midtjyland-PAOK, Leicester City- Randers, Celtic-Bodoe Glimt, Sparta Praha-Partizan và Rapid Wien-Tottenham/Vitesse.

Tám đội thắng tại vòng play-off, sẽ tiếp tục bốc thăm đá vòng 1/8 với 8 đội đứng đầu tại các bảng đấu Europa Conference League gồm: LASK, Gent, AS Roma, AZ Alkmaar, Feyenoord, FC Copenhagen, Rennes và Basel. Thời gian tổ chức thi đấu và bốc thăm của Europa Conference League diễn ra tương tự với giải Europa League.

MINH TUẤN

Share.

Comments are closed.