Chelsea đã bị FIFA ban lệnh cấm chuyển nhượng hai cửa sổ và đơn kháng cáo của họ để đình chỉ lệnh cấm cũng bị bác bỏ. Nếu tình hình không thay đổi, thì The Blues sẽ phải chuyển sang một số cầu thủ được cho mượn để cạnh tranh với các đối thủ của họ.

Ola Aina

Cesar Azpilicueta là hậu vệ cánh phải được lựa chọn đầu tiên của Chelsea nhưng người Tây Ban Nha thường xuyên phải chịu nhiều chỉ trích ở mùa giải này. Sự thay thế duy nhất cho Azpilicueta trong đội hình vào lúc này là Davide Zappacosta nhưng Maurizio Sarri rõ ràng không thích ưa đồng hương của mình.

Ola Aina, người tốt nghiệp học viện Blues, người đã chơi sáu lần cho đội bóng cao cấp, có thể là một sự thay thế. Quốc tế Nigeria đã trải qua mùa giải 2017/18 cho mượn tại Championship bên Hull City và hiện đang được cho mượn tại câu lạc bộ Serie A Torino.

Chàng trai 22 tuổi thường xuyên xuất hiện trong trang phục của Ý và câu lạc bộ có một tùy chọn để ký hợp đồng với cầu thủ trị giá 9 triệu bảng khi kết thúc hợp đồng cho mượn.

Có tin đồn rằng Torino muốn thực hiện lựa chọn của họ để ký hợp đồng với Aina vĩnh viễn nhưng Chelsea nên cung cấp cho anh ta một tuyến đường vào đội một nếu lệnh cấm chuyển nhượng của họ bị lật đổ.

Núi Mason

Chelsea có một trong những học viện tốt nhất thế giới vào lúc này nhưng rất ít cầu thủ từ hệ thống thanh thiếu niên câu lạc bộ đã có thể xâm nhập vào đội một. Lệnh cấm chuyển nhượng có thể là một phước lành trong việc ngụy trang và đóng vai trò là chất xúc tác để tích hợp câu lạc bộ đầy hứa hẹn nhất với đội bóng vào đội một.

Mason Mount hiện đang được cho mượn tại Hạt Derby chơi dưới thời Frank Lampard là một học viện tốt nghiệp với tiềm năng to lớn. Chelsea đã thiếu một tiền vệ ghi bàn kể từ khi Lampard ra đi và Mount có thể là người giải quyết vấn đề đó.

Cầu thủ 20 tuổi này đã gây ấn tượng khi được cho mượn tại Vitesse mùa 2017/18 khi ghi 14 bàn sau 39 trận. Mùa này, anh có sáu bàn sau 28 trận cho Derby và phong độ ấn tượng của anh đã giúp anh được gọi lên đội bóng cao cấp Anh.

Tammy Abraham

Tammy Abraham là học viện Chelsea thứ ba tốt nghiệp trong danh sách này và giống như hai người khác, Abraham cũng đã xuất sắc trong mùa giải này cho câu lạc bộ mà anh ấy được cho mượn tại.

Cầu thủ 21 tuổi này đã đại diện cho đội một của Chelsea ba lần và cũng đại diện cho ba câu lạc bộ khác nhau được cho mượn. Anh ấy đã trở nên nổi tiếng trong mùa 2016/17 khi anh ấy ghi 26 bàn sau 48 trận cho Bristol City. Mùa trước, anh được cho mượn ở Swansea City nhưng anh chỉ có thể quản lý tám bàn sau 39 trận. Mùa này, anh đang dẫn dắt sự thúc đẩy của Aston Villa, với 21 bàn thắng sau 31 trận.

Do những rắc rối của Chelsea với việc không trung thành và không có khả năng ký hợp đồng với Gonzalo Higuain vào mùa hè nếu lệnh cấm chuyển nhượng, thì Áp-ra-ham có thể là một giải pháp cho các vấn đề của họ trước khung thành.

Alvaro Morata

Chelsea đã bỏ ra một số tiền lớn để ký hợp đồng với Alvaro Morata nhưng người Tây Ban Nha chỉ có thể tìm được 24 bàn thắng trong 72 trận đấu cho The Blues trước khi cho Atletico Madrid mượn.

Nhiều người sẽ coi chương Morata là một chương khép kín nhưng nếu lệnh cấm chuyển nhượng bị lật đổ, thì Morata có thể là niềm hy vọng tốt nhất của Chelsea cho mùa giải tiếp theo.

Đầu tiên, Higuain được cho mượn và Chelsea won có thể thực hiện chuyển nhượng vĩnh viễn nếu lệnh cấm bị đình chỉ. Thứ hai, Olivier Giroud là Chelsea chỉ có một lựa chọn khác ở phía trước nhưng cầu thủ người Pháp thất vọng vì không có thời gian thi đấu ở Chelsea và đã ám chỉ rằng anh sẽ rời thủ đô nước Anh để trở lại Pháp vào mùa hè.

Nếu kịch bản nói trên có thể loại bỏ, thì Morata có thể cung cấp cho Chelsea một số thời gian nghỉ ngơi trong khi họ chờ lệnh cấm.

Christian Pulisic

Christian Pulisic là một vụ chuyển tiền lớn vào tháng 1 năm 2019 nhưng Quốc tế Hoa Kỳ sẽ chỉ gia nhập The Blues vào mùa hè tới sau khi xem ra mùa giải đang diễn ra với Borussia Dortmund.

Chelsea hiện có Eden Hazard, Willian, Pedro và Callum Hudson-Odoi là những lựa chọn rộng rãi nhưng Hazard dự kiến ​​sẽ rời câu lạc bộ trong khi Willian và Pedro ở trong độ tuổi 30 của họ vẫn ổn định. Hudson-Odoi là một cầu thủ trẻ đầy triển vọng nhưng anh ta không thể tự mình mang một đội bóng tầm cỡ Chelsea.

Mặc dù Pulisic chỉ mới 20 tuổi, anh ta có nhiều kinh nghiệm trong nước và quốc tế. Nếu lệnh cấm vẫn còn, thì anh ấy chắc chắn sẽ nhận được nhiều cơ hội của đội một hơn anh ấy mong đợi khi gia nhập đội mới vào mùa hè.

Share.

Comments are closed.