SINGAPORE – Media OutReach Newswire – Ngày 14 tháng 3 năm 2024 – Vingroup đã giành được Giải thưởng AIBP 2023 ASEAN Tech for ESG (tạm dịch: Công nghệ bền vững) danh giá, củng cố vị thế là công ty dẫn đầu về phát triển bền vững trên khắp Đông Nam Á. Sự công nhận này nhấn mạnh cam kết của Tập đoàn Vingroup trong việc tích hợp các nguyên tắc Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp (ESG) vào các chiến lược kinh doanh cốt lõi của mình, thúc đẩy sự thay đổi tích cực trên toàn khu vực.

Dr. Morgan Carroll (right) representing Vingroup receives the ASEAN Tech for ESG Award 2023 at the award ceremony in Singapore.

Giải thưởng AIBP 2023 ASEAN Tech for ESG là giải thưởng thường niên của Diễn đàn Doanh nghiệp Đổi mới ASEAN (AIBP), nhằm vinh danh các tổ chức, doanh nghiệp trên khắp Đông Nam Á đã có đóng góp vào quá trình phát triển bền vững. Giải thưởng nêu bật tầm ảnh hưởng của những doanh nghiệp, tổ chức này thông qua việc áp dụng công nghệ và kỹ thuật số vào các tiêu chuẩn ESG.

Vingroup đã vượt qua nhiều doanh nghiệp có uy tín ở Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, để giành được Giải thưởng ASEAN Tech for ESG 2023 của AIBP. Ban giám khảo rất ấn tượng với Dự án “Tạo dựng tương lai xanh” của Tập đoàn Vingroup, phù hợp với các tiêu chí đánh giá toàn diện về ESG. Hoạt động của Vingroup vượt xa các đối thủ trong các lĩnh vực này, khẳng định vị thế của tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam trong việc định hình một tương lai xanh hơn, thông minh hơn và bền vững hơn cho tất cả mọi người.

Là một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu khu vực ASEAN, Vingroup cam kết thúc đẩy các sáng kiến kỹ thuật số ưu tiên tính bền vững. Trong đó, những công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), internet vạn vật (IoT), robotics, công nghệ thực tế ảo và blockchain đã được áp dụng một cách hiệu quả, nhằm đảm bảo các tiêu chí về ESG bao trùm toàn bộ hoạt động kinh doanh của tập đoàn, từ công nghệ – công nghiệp, thương mại – dịch vụ đến doanh nghiệp xã hội.

Một sáng kiến xanh nổi bật của Vingroup là chuyển đổi hoàn toàn hoạt động sản xuất và kinh doanh của VinFast sang xe điện thông minh. Động thái mang tính chiến lược này không chỉ góp phần giảm thiểu khí thải carbon, mà còn thúc đẩy một hệ sinh thái di chuyển bền vững toàn diện. Bên cạnh đó, VinFast đã tạo ra hàng nghìn việc làm, góp phần thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Một sáng kiến ​​quan trọng khác là Vingroup triển khai các giải pháp thành phố thông minh tận dụng cảm biến IoT và phân tích dữ liệu, với mục tiêu tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng, giảm chất thải và nâng cao hiệu quả giao thông, tạo ra môi trường đô thị bền vững hơn. Ngoài cơ sở hạ tầng, Vingroup còn áp dụng các công nghệ tiên tiến để nâng cao dịch vụ và giáo dục chăm sóc sức khỏe.

Ông Irza Suprapto, Giám đốc điều hành của AIBP, CEO của Industry Platform, cho biết: “Giải thưởng AIBP 2023 ASEAN Tech for ESG do AIBP tổ chức nhằm vinh danh các tổ chức đã có những đóng góp đáng kể trong việc tích hợp các nguyên tắc ESG vào hoạt động sản xuất – kinh doanh thông qua đổi mới kỹ thuật số. Những nỗ lực mang tính tiên phong của các doanh nghiệp như Vingroup đang tác động tích cực đến thế giới. Bằng cách ghi nhận những thành tựu này, AIBP nhấn mạnh cam kết của mình trong việc thúc đẩy các giải pháp công nghệ nhằm thúc đẩy tác động tích cực cho tất cả mọi người, phù hợp với sứ mệnh của chúng tôi là khai thác sức mạnh công nghệ vì lợi ích lớn hơn”.

Tiến sĩ Morgan Carroll, Giám đốc ESG của Vingroup và VinFast, phát biểu: “Giải thưởng danh giá này là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết của chúng tôi đối với các tiêu chuẩn ESG trong doanh nghiệp và niềm tin vào tầm quan trọng của công nghệ trong việc thúc đẩy phát triển bền vững. Với các lĩnh vực hoạt động đa dạng và rộng khắp, chúng tôi tự hào áp dụng những sáng kiến xanh và thông minh trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Sứ mệnh của chúng tôi không chỉ nằm ở năng lực công nghệ, mà còn là xây dựng tương lai tốt đẹp và bền vững cho tất cả. Giải thưởng này đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi tiến tới mục tiêu này”.

Vingroup tiếp tục cam kết tiên phong trong các giải pháp mới, sáng tạo và tích hợp tiêu chí ESG trong hoạt động của mình. Giải thưởng đóng vai trò là bệ đỡ cho những tiến bộ hơn nữa của Vingroup trong hành trình phát triển bền vững, không chỉ ở Việt Nam, mà còn trên khắp Đông Nam Á và thế giới.

https://www.vingroup.net/en

Hashtag: #Vingroup

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Vingroup

Được thành lập năm 1993, Vingroup là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu khu vực, hoạt động trong 3 lĩnh vực cốt lõi, bao gồm: Công nghệ, Công nghiệp – Thương mại Dịch vụ – Thiện nguyện Xã hội. Có thể tìm hiểu thêm tại: https://www.vingroup.net/en.

Thông tin về AIBP

AIBP đóng vai trò cầu nối cho các tổ chức Đông Nam Á ở cả khu vực công lẫn tư nhân trong việc tiếp cận, trao đổi thông tin về tăng trưởng và đổi mới trong không gian doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). Với mạng lưới bao gồm 30.000 đối tác, AIBP phát triển hệ sinh thái thông qua những hoạt động tạo ra giá trị gia tăng cho các bên liên quan nhằm thúc đẩy những thay đổi mang tính chuyển đổi tích cực trên toàn tổ chức.

Hashtag: #Vingroup

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.