HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach Newswire – Ngày 20 tháng 3 năm 2024 – VinFast Auto (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: VFS) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Guam AutoSpot để phân phối xe điện VinFast tại Micronesia ở khu vực Tây Thái Bình Dương. Thỏa thuận này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chiến lược mở rộng toàn cầu của VinFast và tầm nhìn của công ty về cuộc cách mạng di chuyển xanh trên toàn thế giới.

VinFast signs partnership with first distributor in Micronesia

Theo thỏa thuận, Guam AutoSpot sẽ là nhà phân phối chính thức đầu tiên của VinFast tại vùng Micronesia, bao gồm Guam và các quần đảo thuộc Micronesia. Dự kiến, từ tháng 5/2024, Guam AutoSpot sẽ bắt đầu nhập khẩu các mẫu xe điện của VinFast, bao gồm các mẫu ô tô điện VF 7, VF 8, VF 9, xe đạp điện VinFast DrgnFly và các linh phụ kiện của xe cho mục đích phân phối và kinh doanh.

Quan hệ hợp tác với một trong những công ty phân phối ô tô lớn nhất vùng Micronesia khẳng định uy tín quốc tế của VinFast. Động thái này nhấn mạnh đến cam kết của công ty sản xuất xe điện tiên phong Việt Nam trong việc mang đến cho người tiêu dùng toàn cầu những lựa chọn giao thông xanh và thông minh, đồng thời khai phá tiềm năng tại thị trường xe điện Tây Thái Bình Dương đang phát triển.

Được thành lập vào năm 2008, Guam AutoSpot hiện có mạng lưới đại lý phân phối trải rộng khắp vùng Micronesia, với chất lượng sản phẩm và dịch vụ đã được khẳng định trong suốt hơn 15 năm qua.

Ông Steve Trần, đại diện của Công ty VinFast Global (VinFast Toàn cầu) cho biết: “Micronesia là thị trường xe điện tiềm năng khi người tiêu dùng khu vực này ngày càng thể hiện sự quan tâm với các phương tiện di chuyển xanh và bền vững. Chúng tôi tin tưởng rằng, thỏa thuận hợp tác với Guam AutoSpot sẽ giúp VinFast nhanh chóng tiếp cận thị trường và mang đến cho khách hàng những sản phẩm xe điện đa dạng và chất lượng cao”.

Ông Derrick Muna-Quinata, Chủ tịch của Guam AutoSpot, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành đối tác đại lý phân phối đầu tiên của VinFast tại Micronesia. Chúng tôi tin tưởng rằng, quan hệ hợp tác với VinFast, một thương hiệu có tầm nhìn xanh và nền tảng vững chắc trong ngành công nghiệp xe điện sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường xe điện tại Micronesia và nâng cao trải nghiệm di chuyển điện hóa của khách hàng”.

Micronesia là một trong những thị trường mới nổi về xe điện, có tiềm năng lớn với sự tham gia của các thương hiệu xe điện quốc tế, hạ tầng trạm sạc điện đang phát triển. Sự có mặt của VinFast sẽ giúp thúc đẩy mạnh mẽ quá trình xanh hóa giao thông tại vùng này nói riêng và khu vực Tây Thái Bình Dương nói chung.

Như đã được công bố trước đó, trong năm 2024, VinFast sẽ mở rộng hoạt động tại ít nhất 50 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mạnh mẽ tiến ra các quốc gia láng giềng trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi. Ngoài Việt Nam, VinFast cũng đang xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ, Ấn Độ và sẽ xây nhà máy tại Indonesia.

Hashtag: #VinFast

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về VinFast

Là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup,VinFast có tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam, với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

Với cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, VinFast không ngừng sáng tạo, mang đến sản phẩm chất lượng, đẳng cấp, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng xuất sắc cùng chiến lược giá hợp lý, qua đó truyền cảm hứng đến khách hàng toàn cầu cùng chung tay cho một tương lai di chuyển thông minh và một hành tinh phát triển bền vững. Có thể tìm hiểu thêm tại https://vinfastauto.us/

Hashtag: #VinFast

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.