TRƯƠNG GIA KHẨU (ZHANGJIAKOU), TRUNG QUỐC – Media OutReach Newswire – Ngày 1 tháng 3 năm 2024 – Là một trong những thành phố từng đăng cai Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022, Trương Gia Khẩu đã thu hút sự chú ý của thế giới khi nhiều vận động viên thể thao mùa đông có màn trình diễn xuất sắc tại khu vực thi đấu ở đây.

https://www.youtube.com/embed/5Kw1B70bcZA
Thành phố Trương Gia Khẩu, nằm ở phía tây bắc tỉnh Hà Bắc, phía bắc Trung Quốc, nằm giữa cao nguyên Nội Mông và đồng bằng Hoa Bắc. Trương Gia Khẩu đi ngang qua dãy núi Âm, chia thành khu vực trên và dưới. Có tổng diện tích 36.800 km2, đây là nơi sinh sống của khoảng 4,07 triệu người.

Với di sản lịch sử và văn hóa phong phú, thành phố Olympic này đã chứng kiến ​​hơn một triệu năm lịch sử nhân loại, 10.000 năm lịch sử văn hóa và hơn 5.000 năm lịch sử văn minh.

North China's Zhangjiakou: Video showcases a journey from ancient hub to Olympic city

Tại huyện Dương Nguyên (Yangyuan) của Trương Gia Khẩu, hóa thạch của con người cổ đại từ hai triệu năm trước đã được tìm thấy lần đầu tiên ở khu vực Nihewan, cung cấp bằng chứng mạnh mẽ về nguồn gốc lịch sử loài người ở thế giới phương Đông. Trong Di tích Shangyi Sitai ở Trương Gia Khẩu, một nhóm nhà được tìm thấy đã xác nhận sự xuất hiện của những ngôi làng định cư sớm ở miền bắc Trung Quốc, có niên đại hơn 10.000 năm.

Trương Gia Khẩu cũng là nơi diễn ra trận Trác Lục lịch sử giữa Hoàng đế Vàng và lãnh chúa hung dữ Chiyou cách đây 5.000 năm. Kể từ thời nhà Minh và nhà Thanh, Đường Zhangku dài 1.400 km, nối Trương Gia Khẩu với Ulan Bator, trước đây gọi là Kulun và kéo dài đến Chita ở Nga, đã được coi là một đoạn của Con đường Tơ lụa trên đồng cỏ và đóng vai trò là một tuyến đường quan trọng. kênh trao đổi thương mại và văn hóa. Năm 1909, Đường sắt Bắc Kinh-Trương Gia Khẩu, được biết đến là tuyến đường sắt được thiết kế và xây dựng độc lập đầu tiên của Trung Quốc, được đưa vào hoạt động, với Trương Gia Khẩu là điểm đến.

Được bao quanh bởi núi non, Trương Gia Khẩu còn là nơi có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Grassland Sky Road, được mệnh danh là một trong 10 đường cao tốc đẹp nhất Trung Quốc, mang đến khung cảnh ngoạn mục trong bốn mùa. Đồng cỏ Zhangbei Zhongdu, một thảo nguyên được bảo tồn tốt, cho phép khách du lịch có thể cưỡi ngựa hoặc dành một ngày nhàn nhã bên những chiếc lều. Trong nhiều công viên đất ngập nước của Trương Gia Khẩu, mọi người có thể phát hiện một số lượng lớn động vật được bảo vệ cấp quốc gia sinh sống tại các vùng đất ngập nước tự nhiên. Một loạt các hoạt động, bao gồm ngắm chim, bắn cung, đi bộ đường dài, đang chờ đón những du khách thích tìm hiểu và khám phá những kỳ quan thiên nhiên.

Cổng Đại Kinh (Dajing), một trong bốn con đèo nổi tiếng của Vạn Lý Trường Thành, Jimingyi, nơi có công sự từ thời xa xưa và tài nguyên di sản văn hóa phi vật thể bao gồm văn hóa dân gian, kinh kịch truyền thống cũng như các món ngon và thủ công mỹ nghệ, đều là những phần không thể thiếu của giới nhà giàu. và di sản văn hóa đa dạng của Trương Gia Khẩu.

Với tiềm năng phát triển công nghiệp to lớn, Trương Gia Khẩu đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các ngành công nghiệp như dữ liệu lớn, năng lượng mới và du lịch. Đây là khu trình diễn năng lượng tái tạo quốc gia đầu tiên của Trung Quốc và đứng đầu cả nước về tốc độ tính toán và quy mô máy chủ. Trương Gia Khẩu đã tiếp tục tăng cường phát triển cụm công nghiệp ô tô, với tổng số 52 doanh nghiệp ô tô gia nhập cơ sở sản xuất tại Công viên Nanshan.

Là một trong ba cơ sở trồng nho lớn nhất thế giới, lưu vực Huaizhuo đã nổi tiếng quốc tế nhờ các thương hiệu như Chateau SunGod Greatwall. Với việc các môn thể thao trên băng và tuyết đang trở thành xu hướng phổ biến, Trương Gia Khẩu đang đứng trước những cơ hội mới để phát triển trong tương lai.

Video tập trung vào sự phát triển của Trương Gia Khẩu trong kỷ nguyên hậu Thế vận hội mùa đông 2022, giới thiệu thành phố Thế vận hội tự hào có lịch sử lâu đời, phong cảnh mê hoặc và sự sống động lạ thường.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.