Đối với đội tuyển Anh, Harry Kane là một cầu thủ rất quan trọng. Anh không chỉ là đội trưởng, mà còn được coi là “cỗ máy ghi bàn”. Vì vậy, sẽ không ai muốn bạn nhận bất kỳ thẻ phạt nào.

Nhưng Harry Kane đã tiết lộ rằng anh ấy sẽ đeo băng Một tình yêu bảy sắc cầu vồng (thể hiện sự đoàn kết, ghi nhận sự đa dạng…) trong trận gặp Iran. Vấn đề là theo báo chí Anh, Liên đoàn bóng đá Anh đã nhận được cảnh báo từ FIFA rằng Kane không được phép đeo chiếc băng đó. Nếu cố tình đeo sẽ nhận thẻ vàng ngay trong giây đầu tiên của trận đấu, hoặc buộc phải tháo băng ra khỏi phòng thay đồ. Đồng thời, Hiệp hội bóng đá Anh cũng sẽ bị phạt.

Kane cho biết anh sẽ đeo băng One Love, bất chấp khả năng bị phạt tiền.  Ảnh: Richard Pelham/ The Sun.

Kane cho biết anh sẽ đeo băng One Love, bất chấp khả năng bị phạt tiền. Ảnh: Richard Pelham/ The Sun.

Theo quy định hiện hành của FIFA, “không mục [của bộ quần áo thi đấu hay các trang phục/ thiết bị khác hay những thứ khác] có thể được mặc hoặc sử dụng trong bất kỳ khu vực được kiểm soát nào nếu FIFA coi đó là hành vi nguy hiểm, xúc phạm hoặc không đứng đắn, bao gồm phương châmtuyên bố hoặc hình ảnh, tôn giáo hoặc chính trị, hoặc mặt khác, không tuân thủ đầy đủ các quy tắc của bóng đá”.

Và Kane rất quyết tâm. Anh ấy nói: “Chúng tôi đã nói rất rõ ràng rằng chúng tôi muốn đeo chiếc băng đó.

Nếu Kane nhận thẻ vàng ngay khi trận đấu vừa bắt đầu, cả đội tuyển Anh sẽ căng thẳng.  Ảnh: Getty.

Nếu Kane nhận thẻ vàng ngay khi trận đấu vừa bắt đầu, cả đội tuyển Anh sẽ căng thẳng. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, thủ quân của tuyển Hà Lan, Virgil van Dijk cũng nói về nguy cơ bị thẻ nếu đeo băng. Một tình yêu: “Có khả năng chúng tôi sẽ bị phạt. Nếu đúng như vậy thì chúng ta sẽ nộp phạt… Nếu tôi phải nhận thẻ vàng vì đeo chiếc băng đó thì chúng ta sẽ phải thảo luận vì tôi không thích chơi bóng khi bị thẻ vàng.”

Liên đoàn bóng đá Anh cho biết: “Chúng tôi chưa có xác nhận rõ ràng từ FIFA, nhưng đúng là có tin đồn (về án phạt và thẻ vàng)”. FIFA từ chối bình luận vào thời điểm này.

Trận Anh – Iran sẽ diễn ra lúc 20h tối nay, còn trận Hà Lan – Senegal là 23h (giờ Việt Nam).

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.