Tại bảng A lúc này, Thái Lan và Singapore đang chia sẻ 2 vị trí dẫn đầu với cùng 6 điểm. Philippines và Myanmar xếp sau với 3 điểm. Timor Leste chưa có điểm nào và đã chắc chắn bị loại.

Hai tấm vé đi tiếp tại bảng A sẽ xác định rõ ngay trong tối nay nếu Thái Lan thắng Philippines, còn Singapore vượt qua Myanmar.

Bảng A trước lượt trận tối 14/12. Hai đội Thái Lan và Singapore nhiều khả năng sẽ giành vé vào bán kết sớm một vòng đấu. Đồ họa: Minh Phúc.

Với Singapore, nhiệm vụ quá dễ dàng khi họ chỉ phải gặp đội yếu nhất bảng, đã toàn thua 3 trận. Với Thái Lan, mọi thứ phức tạp hơn khi đối thủ là đội đã vào bán kết ở kỳ AFF Cup gần nhất.

Nhưng Philippines hôm nay đã khác nhiều so với tập thể 3 năm về trước. Họ không còn Sven-Goran Eriksson tài danh, đã mất cặp anh em Younghusband. Thất bại 1-2 trước Singapore với 2 bàn thua trong 3 phút cho thấy Philippines đã không còn là tập thể có thể cạnh tranh danh hiệu. Họ khó có cửa chiến thắng trước Thái Lan đang hừng hực khí thế sau sự trở lại của Chanathip, Bunmathan.

Ngay cả nếu hòa Thái Lan, Philippines cũng không còn nhiều cơ hội. Họ vừa kém điểm, vừa kém chỉ số đối đầu trực tiếp với hai đội dẫn đầu. Cục diện bảng A vì thế đã khá rõ ràng.

Nếu Thái Lan và Singapore giành vé sớm, trận đấu giữa họ vào ngày 18/12 sẽ chỉ còn mang ý nghĩa xác định ngôi đầu bảng. Đó chắc chắn không còn là trận cầu phải thắng. Họ sẽ có điều kiện để giữ gìn thể lực, tránh chấn thương trước giai đoạn knock-out căng thẳng hơn.

Đây là lợi thế lớn cho 2 đại diện của bảng A. Họ vốn đã được nghỉ nhiều hơn các đội ở bảng B do bảng A kết thúc trước một ngày. Việc cục diện bảng này sớm ngã ngũ càng khiến 2 đội bóng có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Khoảng cách từ lượt trận tối nay (14/12) tới trận bán kết đầu tiên (22/12) là 8 ngày.

So với bảng A, cuộc chiến ở bảng B sẽ khốc liệt hơn hẳn khi cả Indonesia, Việt Nam và Malaysia đều đã có 6 điểm. Tuyển Việt Nam là đội duy nhất đang có cơ hội giành vé sớm nếu đánh bại Indonesia ở trận cầu tối 15/12. Còn Malaysia và Indonesia chắc chắn sẽ phải tử chiến ở lượt trận cuối cho tấm vé còn lại.

Trận đấu giữa Thái Lan và Philippines sẽ diễn ra lúc 16h30. Đến 19h30, chủ nhà Singapore sẽ gặp Timor Leste.

Thanh Hà

Share.

Comments are closed.