TRÙNG KHÁNH, Trung Quốc, 04/11/2023 /PRNewswire/ — Bản tin từ iChongqing – Trùng Khánh – Với chủ đề “Thúc đẩy cộng đồng Trung Quốc-ASEAN gắn kết hơn thông qua quan hệ hợp tác pháp lý”, Diễn đàn hợp tác pháp lý Trung Quốc-ASEAN lần thứ năm đã diễn ra tại Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc, vào ngày 01/11.

The Fifth China-ASEAN Legal Cooperation Forum commenced in Chongqing on November 1. (Photo/Event organizer) (PRNewsfoto/iChongqing)

Hội nghị năm nay tập trung vào các phương thức thực hành đang phát triển và những yêu cầu cấp thiết của quan hệ hợp tác pháp lý Trung Quốc-ASEAN, từ đó thúc đẩy đối thoại toàn diện và ban hành các sáng kiến nhằm củng cố khung pháp lý khu vực, thúc đẩy đào tạo các chuyên gia pháp lý có chuyên môn về nghiên cứu khu vực cũng như tăng cường quan hệ đối tác dịch vụ pháp lý trong khuôn khổ Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI).

Chương trình nghị sự của diễn đàn bao gồm lễ khai mạc, loạt bài phát biểu quan trọng, các diễn đàn phụ chuyên đề và lễ bế mạc. Hội nghị thu hút sự tham gia của gần hai trăm gương mặt đáng kính thuộc các cơ quan chính phủ, các ngành lập pháp và tư pháp, giới học thuật, khu vực kinh doanh và các hiệp hội pháp lý, bao gồm luật sư, trọng tài và những cá nhân hành nghề luật từ cả Trung Quốc và ASEAN.

Trong buổi lễ khai mạc sẽ có sự kiện ra mắt Liên minh Dịch vụ pháp lý Hành lang Đất liền-Biển Quốc tế Mới. Liên minh này quy tụ khoảng 70 công ty và tổ chức pháp lý, trong đó có những cái tên đáng chú ý như King & Wood Mallesons, Ủy ban Trọng tài Trùng Khánh và Chi nhánh Tây Nam của Ủy ban Trọng tài Thương mại và Kinh tế Quốc tế Trung Quốc.

Liên minh được củng cố thêm bởi gần 30 đối tác ASEAN, bao gồm Phòng Thương mại Lào Trung Quốc và Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam-Trung Quốc. Tất cả cùng nhau hướng tới mục tiêu thúc đẩy sự tiến bộ toàn diện của phương thức thực hành pháp lý, bên cạnh thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và xã hội trong khu vực ILSTC.

Ông Lu Kehua, Ủy viên Thường vụ Thành ủy Trùng Khánh, Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật thành phố cho biết: “Liên minh Dịch vụ Pháp lý được thành lập với mục tiêu nâng cao tầm cỡ của các dịch vụ pháp lý quốc tế, từ đó thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh hàng đầu chú trọng lấy thị trường làm trung tâm, tính xác thực về mặt pháp lý và khả năng tiếp thu quốc tế”.

Ông Ketsana Phommachan, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đã nhấn mạnh những tiến bộ và thành tựu đạt được thông qua BRI. Ông khẳng định cam kết kiên định đối với nhà nước pháp quyền là nền tảng để tăng cường sự hợp tác và tin cậy lẫn nhau giữa các quốc gia.

Ngoài ra, ông đánh giá cao Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý Trung Quốc-ASEAN với trọng trách then chốt trong thúc đẩy đối thoại pháp lý và phát triển chuyên môn pháp lý. Ông bày tỏ mong muốn Trung tâm này tiếp tục đóng góp cho hoạt động nghiên cứu và phương thức thực hành trong các lĩnh vực lập pháp, tư pháp và thực thi pháp luật.

SOURCE iChongqingNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.