Hiện hợp đồng giữa TP.HCM và thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ còn thời hạn 3 tháng. Tuy nhiên, đội chủ sân Thống Nhất vẫn chưa có động thái nào liên quan đến việc gia hạn hợp đồng với thủ thành người Thanh Hóa.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng gây ra nhiều thất vọng trong thời gian qua

Nguyên nhân của việc này là trong suốt thời gian qua, dù được trao nhiều cơ hội nhưng Bùi Tiến Dũng vẫn không cho thấy sự tiến bộ khi thường xuyên mắc những sai lầm khiến đội nhà gặp bất lợi.

Chuyển sang khoác áo TP.HCM từ Hà Nội FC vào năm 2019 với với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm kèm 10 tỷ đồng tiền lót tay, nhưng đến thời điểm này những gì mà Dũng “gôn” để lại chỉ là sự thất vọng.

Vậy nên, nếu thủ thành 25 tuổi không được TP.HCM gia hạn hợp đồng cũng là điều dễ hiểu.

Theo nhiều thông tin, người đại diện của Bùi Tiến Dũng, ông Nguyễn Đắc Văn đang tích cực tìm bến đỗ mới cho thân chủ.

Bình Định được cho là điểm đến thích hợp với người hùng Thường Châu 2018. Tuy nhiên, thủ môn Vũ Tuyên Quang đang chơi tốt trong khung gỗ của đội bóng đất võ.

Nếu gia nhập Bình Định cơ hội ra sân và lấy lại phong độ của Bùi Tiến Dũng là rất nhỏ.

Bến đỗ khả thi nhất mà “thủ môn quốc dân” có thể nghĩ tới lúc này là CLB Cần Thơ, đội bóng mà ông Đắc Văn đang làm chủ tịch.

Nếu gia nhập đội bóng Tây Đô, Bùi Tiến Dũng sẽ có nhiều cơ hội để ra sân và làm lại sự nghiệp.

Tuy nhiên, tình hình tài chính của Cần Thơ tương đối khó khăn nên cựu sao U23 Việt Nam rất có thể sẽ phải giảm lương và lót tay.

Lần gần nhất thủ thành Bùi Tiến Dũng được trao cơ hội bắt chính cho TP.HCM là tại vòng 9 V-League 2022.

Trong trận đấu đó, thủ môn người Thanh Hóa đã mắc sai lầm khi đấm bóng quá nhẹ và tạo cơ hội cho Geovane ghi bàn thắng duy nhất, đem về chiến thắng cho Viettel.

Tại vòng 10, HLV Trần Minh Chiến đã để Tiến Dũng trên băng ghế dự bị và trao cơ hội cho thủ thành Thanh Thắng.

Duy Anh

Share.

Comments are closed.