ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Tại sự kiện Tech World Hồng Kông lần thứ nhất của Lenovo diễn ra vào ngày 7 tháng 3 vừa qua, Lenovo đã tập hợp các nhà đổi mới và lãnh đạo công nghệ quốc tế để thể hiện cam kết sâu sắc của mình trong việc thúc đẩy chuyển đổi trí tuệ nhân tạo (AI) trong các ngành, lĩnh vực ở Hồng Kông và Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) cũng như tầm nhìn của mình về “AI cho tất cả”.

Mr Ken Wong, Global President, Lenovo Solutions and Services Group

Tại sự kiện, Lenovo đã chia sẻ một số phát hiện của các Giám đốc công nghệ thông tin (CIO)* của các công ty Hồng Kông dựa trên cuộc khảo sát toàn cầu với các nhà lãnh đạo quốc tế, tập trung vào các cơ hội và thách thức của AI. Khi mối quan tâm toàn cầu về AI đang lên đến đỉnh điểm, thì kết quả khảo sát cho thấy AI đã trở nên quan trọng như thế nào đối với các doanh nghiệp ở Hồng Kông.

Có tới 95% CIO Hồng Kông được khảo sát cho biết yêu cầu về ngân sách dành cho AI của họ đang được đáp ứng hoặc vượt quá, với 44% cho biết họ có nhiều hơn mức cần thiết. AI tạo sinh là chất xúc tác, với 56% số người được hỏi cho biết, nó đang mang lại giá trị kinh doanh cao nhất hiện nay, so với AI truyền thống hoặc AI phân tích (28%).

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng tiết lộ một số thách thức phải đối mặt. nếu Hồng Kông muốn tận dụng tối đa lợi thế của AI. Chỉ 55% CIO cho biết họ đã chuẩn bị đầy đủ để mở rộng quy mô AI, với tính bảo mật, tốc độ đưa ra thị trường và có nhân tài phù hợp trong số các rào cản chính. Gần 9 trong số 10 CIO của các công ty Hồng Kông tin rằng, nguồn nhân lực sẽ là chìa khóa để mở rộng quy mô AI.

Trong khi có 88% số người được hỏi đồng ý rằng, khi công nghệ trở nên mạnh mẽ hơn, các tổ chức có trách nhiệm lớn hơn trong việc thông báo và giải thích cách họ sử dụng nó cho các bên liên quan bên ngoài, thì chưa đến 1/4 CIO tin rằng, chính sách công ty của họ về sử dụng công nghệ thông tin có đạo đức/hoạt động là AI – sẵn sàng. Trong khi đó, ở cấp lãnh đạo doanh nghiệp, chỉ có 35% CIO cho biết, lãnh đạo tổ chức của họ có hiểu biết sâu sắc về AI và các công nghệ liên quan đến AI.

Ông Ken Wong, Chủ tịch Nhóm Giải pháp và Dịch vụ của Lenovo cho biết: “Tại thời điểm AI có tiềm năng rất lớn để tăng cường các lĩnh vực kinh doanh dựa trên tri thức quan trọng của Hồng Kông, rõ ràng là các CIO và bộ phận công nghệ thông tin của chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm để mang lại kết quả có thể đo lường được của AI cho tổ chức của họ và đảm bảo rằng, các ứng dụng AI sẽ được áp dụng có trách nhiệm, an toàn và tuân thủ các thông lệ kinh doanh nội bộ cũng như các quy định bên ngoài. Với nhân tài phù hợp là không thể thiếu, Lenovo đã hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục khác nhau ở Hồng Kông, từ các trường đại học đến các cơ sở dạy nghề, để phát triển nhiều nhân tài cần thiết cho các công ty để đổi mới và mở rộng quy mô AI một cách nhanh chóng”.

Ngoài tiết lộ về cơ hội AI hiện tại của Hồng Kông, Sự kiện Tech World còn vạch ra tầm nhìn của Lenovo về một tương lai nơi công nghệ AI có thể tiếp cận và mang lại lợi ích cho mọi người. Nêu bật các sáng kiến ​​như quan hệ đối tác với tổ chức phi chính phủ địa phương, Bridge AI và Formula 1®, ông Ken Wong nhấn mạnh tới sự tập trung của công ty vào việc sử dụng AI có đạo đức và sự đổi mới có ý nghĩa. Thông qua các buổi trình diễn và thảo luận trực tiếp tại sự kiện, những người tham dự đã chứng kiến ​​sức mạnh của các giải pháp dựa trên AI của Lenovo được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các cá nhân và doanh nghiệp.

Sự hợp tác chiến lược của Lenovo với các tổ chức địa phương và những đóng góp trong việc biến Hồng Kông trở thành thành phố thông minh và trung tâm công nghệ hàng đầu cũng được chú ý. Phòng Thực hành Dịch vụ Chuyên nghiệp AI của Lenovo đang giúp khách hàng tăng tốc triển khai AI, từ ý tưởng đến kết quả và cho phép truy cập quản lý dữ liệu cho khối lượng công việc hiệu suất cao thông qua mô hình dựa trên mức tiêu thụ. Ngoài ra, Chương trình Nhà đổi mới AI của Lenovo giúp các tổ chức tiếp cận AI doanh nghiệp bằng cách hợp tác với hơn 50 nhà cung cấp phần mềm hàng đầu trong ngành.

Công ty cũng đã trình diễn một số giải pháp mới hỗ trợ AI đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp Hồng Kông nhằm triển khai AI có trách nhiệm một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Ví dụ: Care-of-One khai thác AI để cải thiện trải nghiệm và năng suất của nhân viên. Cố vấn Giải pháp Bền vững Thông minh của Lenovo sử dụng AI để cho phép khách hàng xem và lập kế hoạch về tác động môi trường phức tạp của các quyết định công nghệ thông tin trong khi Khả năng phục hồi mạng dưới dạng Dịch vụ kết hợp các khả năng dịch vụ được quản lý của Lenovo với nhóm công nghệ AI của Microsoft để cải thiện bảo mật công nghệ thông tin của các doanh nghiệp Hồng Kông.

Ông Ken Wong nhấn mạnh: “Tầm nhìn của Lenovo về một tương lai được hỗ trợ bởi AI rất rõ ràng – một tương lai mà công nghệ không chỉ là các thiết bị thông minh hơn, mà còn tạo ra một thế giới thông minh, bền vững và toàn diện hơn cho tất cả mọi người. Với tầm nhìn “AI cho Tất cả” của chúng tôi trở thành hiện thực, Lenovo không chỉ tham gia vào cuộc cách mạng AI, mà còn dẫn đầu cuộc cách mạng đó, hứa hẹn mang lại tác động mang tính thay đổi đối với cách Hồng Kông và thế giới sống, làm việc và tương tác”.

Để biết thêm chi tiết về Tech World Hong Kong 2024 và khám phá thêm các sáng kiến ​​AI của Lenovo, hãy truy cập https://www.lenovo.com/hk/en/events/techworld


*Lenovo đã khảo sát 750 CIO tại 10 thị trường trên thế giới trong tháng 2 năm 2024. Mẫu Hồng Kông bao gồm 75 CIO ở Hồng Kông, 65% trong số họ làm việc cho các tổ chức có doanh thu hàng năm trên 100 triệu USD. Kết quả khảo sát đầy đủ, bao gồm so sánh giữa CIO ở Hồng Kông và các thị trường khác, sẽ được công bố vào tháng 4 năm 2024.

Hashtag: #Lenovo

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này

Thông tin về Lenovo

Lenovo là tập đoàn công nghệ tầm cỡ toàn cầu, có doanh thu 62 tỷ USD, xếp thứ 217 trong Danh sách Fortune Global 500, sử dụng 77.000 nhân viên trên khắp thế giới và phục vụ hàng triệu khách hàng mỗi ngày tại 180 thị trường. Với việc tập trung vào tầm nhìn táo bạo nhằm cung cấp Công nghệ thông minh hơn cho tất cả mọi người, Lenovo đã xây dựng thành công với tư cách là công ty máy tinh cá nhân (PC) lớn nhất thế giới bằng cách mở rộng hơn nữa sang các lĩnh vực tăng trưởng thúc đẩy sự tiến bộ của các công nghệ ‘công nghệ thông tin mới’ (máy chủ, điện toán biên, đám mây, mạng và thông minh) bao gồm máy chủ, lưu trữ, thiết bị di động, phần mềm, giải pháp và dịch vụ.

Sự chuyển đổi này cùng với việc đổi mới mang tính thay đổi thế giới của Lenovo đang xây dựng một tương lai toàn diện hơn, đáng tin cậy hơn và thông minh hơn cho mọi người, ở mọi nơi. Lenovo được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông với tên Lenovo Group Limited (mã chứng khoán 992)(chứng chỉ lưu ký tại Mỹ (American Depositary Receipt – ADR): LNVGY). Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập https://www.lenovo.com và đọc những tin tức mới nhất qua StoryHub của Lenovo.

Hashtag: #Lenovo

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.