Đời sốngThể thao 24h

Thế giới billiards rúng động trước tin sốc về ‘góa phụ đen’ Hàn Quốc | Hậu trường

Nhật báo Mỹ The Washington Post ngày 19.2 cho biết Jeanette Lee (50 tuổi, tên Hàn Quốc là Lee Jin-hee) gần đây đã được chẩn đoán với giai đoạn 4 ung thư buồng trứng.

“Góa phụ đen” khiến người hâm mộ billiards bàng hoàng vì lâm trọng bệnh

Theo tờ báo này, Jeanette Lee đã được chẩn đoán chỉ có thể sống từ 1 đến 2 năm nữa. Tuy nhiên, cựu nữ cơ thủ này vẫn lạc quan: “Tôi sẽ đối mặt với trận đấu này với quyết tâm giống như khi tôi đứng ở bàn billiards vậy”.
Thế giới billiards rúng động trước tin sốc về ‘góa phụ đen’ Hàn Quốc - ảnh 1

Ngoài tài năng, Jeanette Lee còn nổi tiếng với sắc đẹp của mình

Jeanette Lee, một người Mỹ gốc Hàn, có biệt danh “góa phụ đen” vì luôn thi đấu trong bộ váy đen với dáng người cao mảnh khảnh, luôn nhìn chằm chằm vào viên bi với biểu cảm lôi cuốn người xem. Jeanette Lee, người bắt đầu chơi billiards từ năm 1989 và chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 1991, được chọn là Cơ thủ xuất sắc nhất của Hiệp hội billiards nữ chuyên nghiệp Thế giới (WPBA) vào năm 1994. Năm 2023, “góa phụ đen” được giới thiệu vào ngôi nhà huyền thoại billiards Mỹ…

Cô đã giành vị trí quán quân thế giới từ giữa đến cuối những năm 1990, đã thắng hơn 30 giải đấu Pool & Billiards trong nước và quốc tế, trở thành một biểu tượng của môn billiards nữ thế giới. Jeanette Lee cũng đã trải qua ít nhất 5 cuộc phẫu thuật trong vòng 4 năm vì bệnh cong vẹo đốt sống bẩm sinh.
Thế giới billiards rúng động trước tin sốc về ‘góa phụ đen’ Hàn Quốc - ảnh 2

Jeanette Lee luôn hút người xem với ánh mắt đăm chiêu

Tom George, đại diện của Jeanette Lee giải thích rằng cơ thủ billiards này đang bị đau kinh niên và không biết rằng ung thư buồng trứng đang di căn khắp cơ thể. Gia đình và người quen của Jeanette Lee đang gây quỹ thông qua trang “Go Fund Me” để giúp đỡ 3 cô con gái của nữ cơ thủ nổi tiếng này.Nguồn: Thanh Niên