CAO HÙNG (KAOHSIUNG), ĐÀI LOAN- Media OutReach Newswire – Ngày 4 tháng 3 năm 2024 – Phái đoàn của Thành phố Cao Hùng do Phó thị trưởng Cao Hùng Lo Ta-sheng dẫn đầu, đã tham dự KUMAMOTO Industrial Revitalization EXPO 2024 (tạm dịch: Hội chợ Triển lãm Tái sinh công nghiệp KUMAMOTO 2024) và chuyến tham quan tìm hiểu thực tế vùng Kyushu đã kết thúc tốt đẹp và bổ ích. Trong suốt hai ngày diễn ra hội chợ, Gian hàng của Cao Hùng đã đón tiếp 830 khách quốc tế, trò chuyện với 50 người mua tiềm năng và thu được các đơn đặt hàng ước tính trị giá 1.140.000 USD.

Hơn hết, chuyến thăm và làm việc của Phái đoàn Thành phố Cao Hùng đã thành công tốt đẹp trong việc khơi dậy sự quan tâm của doanh nghiệp Nhật Bản đối với thành phố cảng Cao Hùng. Những nỗ lực của Chính quyền Thành phố Cao Hùng trong việc thu hút các doanh nghiệp và nhà đầu tư thực sự đã được đền đáp dưới hình thức nâng cao danh tiếng quốc tế.

Photo 1: A hearty response to the Kaohsiung Pavilion at the Kumamoto expo.

Phó thị trưởng Cao Hùng Lo Ta-sheng cho biết: “Hội chợ triển lãm mới nhất chủ yếu nhằm giới thiệu khả năng phục hồi và phục hồi phi thường của Kumamoto sau trận động đất năm 2016 và cơn lũ lụt vào tháng 7 năm 2020. Trên hết, sự đón tiếp của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co., Ltd. – TSMC (Công ty TNHH Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan) đã mang lại sự thúc đẩy hơn nữa cho việc hồi sinh của Kumamoto. Cao Hùng và Kumamoto đều là những trung tâm bán dẫn lớn: Cao Hùng có lợi thế về đúc wafer, đóng gói và thử nghiệm, trong khi Kumamoto vượt trội về vật liệu và thiết bị”.

Để thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa hai thành phố, phái đoàn Cao Hùng bao gồm đại diện 4 công ty bán dẫn lớn của địa phương là 4DMEN Technology Co., Ltd.; Taiwan Valqua Engineering International Ltd.; Gongin Precision Ind. Co., Ltd. và Advanced Echem Materials Co., Ltd.

Ngoài việc nâng cao khả năng hiển thị thương hiệu của mình, phái đoàn Cao Hùng còn rất hào hứng tìm hiểu thêm về nhu cầu bán dẫn của Kumamoto và trên cơ sở đó tìm cách mở rộng phạm vi kinh doanh của mình.

Photo 2: A bustling scene at Kaohsiung’s business promotion presentation in Fukuoka.

Hơn nữa, ông Shinya Iwashita, Giám đốc điều hành (CEO) của Amanatsu Royal Co., Ltd. của Chuỗi cửa hàng bách hóa Tsuruya, đã đến thăm Gian hàng Cao Hùng theo lời mời của Chính quyền Thành phố Cao Hùng. Sau khi tham khảo ý kiến ​​với MAYUSHAN FOOD Co., Ltd., Joywell Cake Store Co., Ltd. và LE PONT, ông Shinya Iwashita đánh giá cao sự cống hiến của 3 công ty này cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) và loạt sản phẩm thực phẩm ấn tượng, chú trọng cả sức khỏe và hương vị. Cửa hàng bách hóa Tsuruya rất lạc quan về tiềm năng của những món ngon này và mong muốn sớm đưa chúng vào thị trường Nhật Bản.

Bên cạnh việc tham dự Kumamoto Expo, Chính quyền thành phố Cao Hùng đã tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại trung tâm khởi nghiệp Tăng trưởng 1 ở Fukuoka. Sự kiện thu hút hơn 40 đại biểu đến từ hơn 10 công ty khởi nghiệp (start-up) hoạt động trong các lĩnh vực như Internet vạn vật (IOT), thiết bị y tế thông minh, năng lượng xanh. Tiếp theo là một chuỗi các cuộc thảo luận sôi nổi về khả năng hợp tác giữa các bên.

Ông Hori Hironobu, Giám đốc Sở Xúc tiến đầu tư và Khởi nghiệp kinh doanh của Thành phố Fukuoka, phát biểu: “Việc thành phố được chỉ định là Đặc khu chiến lược quốc gia dành cho các start-up vào năm 2012 đã khiến nơi đây trở thành nam châm thu hút các start-up toàn cầu. Fukuoka mong muốn được hợp tác với Cao Hùng để tạo ra một hệ sinh thái xuyên biên giới phù hợp cho các start-up của cả Đài Loan và Nhật Bản”.

Ông Liao Tai-hsiang, Tổng giám đốc Cục Phát triển kinh tế, Chính quyền Thành phố Cao Hùng, nhận định: “Fukuoka là nơi có nhiều start-up quốc tế đầy triển vọng, trong khi Cao Hùng tự hào có Công viên New Bay 2.0 của châu Á cũng như nhiều trung tâm khởi nghiệp và trung tâm ươm tạo. Với con đường phát triển bổ sung lẫn nhau của cả hai thành phố, có rất nhiều cơ hội hợp tác song phương trong R&D, đào tạo nhân tài, kết nối khởi nghiệp và trao đổi ngành, từ đó mang lại cho các start-up tương ứng của họ động lực đổi mới mới. Các start-up của Nhật Bản được chào đón đến Cao Hùng và chính quyền thành phố sẵn sàng cung cấp cho họ các dịch vụ một cửa và bất kỳ sự hỗ trợ nào khác nếu cần”.

Phái đoàn Thành phố Cao Hùng cũng đã đến thăm Trạm Hydro Fukuoka, cơ sở đầu tiên trên thế giới cung cấp năng lượng từ việc xử lý nước thải. Là một thành phố công nghiệp lớn cam kết đạt mục tiêu đạt mức phát thải bằng 0 vào năm 2050, Cao Hùng mong muốn thúc đẩy việc giảm lượng khí thải carbon, cập nhật những công nghệ mới nhất về năng lượng xanh và cuối cùng là đạt được sự phát triển bền vững. Tại Fukuoka, phái đoàn cũng đã tới thăm Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Kyushu và Đại học Kyushu để thảo luận về việc thúc đẩy trao đổi trong ngành bán dẫn và thu hút tài năng của ngành này. Hai bên nhất trí để Cao Hùng và Kyushu tăng cường hợp tác trong lĩnh vực học thuật và công nghệ, tham gia hợp tác giữa ngành và học thuật chặt chẽ hơn, đồng thời mở rộng hỗ trợ cho giáo dục và nghiên cứu, từ đó giúp các công ty bán dẫn của cả hai bên tăng sức cạnh tranh hơn trong tương lai.

Hashtag: #Kaohsiung

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Hashtag: #Kaohsiung

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.