SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 22 tháng 6 năm 2023 – ST Telemedia Global Data Centers (STT GDC) (Trung tâm Dữ liệu toàn cầu STTelemedia), nhà cung cấp trung tâm dữ liệu hàng đầu có trụ sở tại Singapore, đã công bố khoản đầu tư đáng kể vào một liên doanh tư tầm cỡ toàn cầu với Firmus Technologies (Firmus), công ty hàng đầu về các nền tảng điện toán làm mát bằng nước ngâm có quy mô lớn.

The HyperCube will be hosted within STT GDC locations globally, to deliver Sustainable AI Factories that are all at once sustainable, scalable, high performance and cost effective.

Liên doanh sẽ có trụ sở tại Singapore và sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của Dịch vụ Cơ sở hạ tầng như là một dịch vụ (Infrastructure as a Service – IaaS) lấy Graphics Processing Unit – GPU (bộ xử lý tác vụ liên quan đến đồ họa) làm trung tâm tập trung vào khối lượng công việc điện toán hình ảnh và trí tuệ nhân tạo (AI) học sâu, được gọi là Đám mây kim loại bền vững (Sustainable Metal Cloud – SMC). SMC sẽ cung cấp quyền truy cập dịch vụ kim loại trần cho các cụm AI hiệu suất cao, bao gồm một số bộ tăng tốc khối lượng công việc tiên tiến nhất thế giới bao gồm GPU và kết nối mạng tốc độ cao của NVIDIA dành cho điện toán tiết kiệm năng lượng.

SMC sẽ tận dụng ‘HyperCube’ – nền tảng làm mát bằng nước, có quy mô, độc quyền của Firmus được lưu trữ tại các địa điểm của STT GDC trên toàn cầu, để cung cấp các nhà máy AI bền vững – tất cả đều đồng thời bền vững, có thể mở rộng, hiệu suất cao và tiết kiệm chi phí.

Within the HyperCube is a fleet of high-performance servers in an immersion-cooled environment. The combination of Firmus’ immersion-cooled computing platform paired with STT GDC’s highly efficient data centre infrastructure will result in AI workloads running with a lower PUE, lower CO2 emissions and higher petaflops per watt.

Bên trong HyperCube, Firmus sẽ vận hành một nhóm máy chủ hiệu suất cao trong môi trường làm mát bằng nước, do các đối tác là Nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturer- OEM) bao gồm cả Supermicro cung cấp. Firmus cung cấp quyền truy cập vào các công cụ và phần cứng AI đẳng cấp thế giới theo cách có tính sẵn sàng cao, nhờ cam kết chất lượng dịch vụ (Service Level Agreement – SLA) về thời gian hoạt động theo tiêu chuẩn ngành, do SMC cung cấp và bảo hành trực tiếp cho từng khách hàng.

Firmus và STT GDC sẽ ra mắt SMC tại Singapore, Ấn Độ và Australia vào năm 2023, với Singapore AZ (SIN01) dự kiến ​​sẽ ra mắt trong nửa cuối năm 2023.

Sự kết hợp giữa nền tảng điện toán làm mát bằng nước của Firmus với cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu hiệu quả cao của STT GDC, sẽ dẫn đến khối lượng công việc AI chạy với Hiệu quả sử dụng điện năng (Power Usage Effectiveness -PUE) thấp hơn, lượng khí thải CO2 thấp hơn và số petaflop (là đơn vị đo lường được sử dụng để đo lường hiệu quả hoạt động của đơn vị dấu chấm động của bộ xử lý) cao hơn trên mỗi watt.

Ông Ted Pretty, Chủ tịch của Firmus Technologies cho biết: “Chúng tôi rất vui khi có STT GDC làm đối tác của mình. Liên doanh này là dự án đầu tiên trên thế giới và kết hợp nền tảng điện toán ngâm làm mát bằng nước có quy mô đẳng cấp thế giới của Firmus với dấu ấn toàn cầu của STT GDC, dựa trên kiến ​​trúc điện toán hình ảnh và học sâu của NVIDIA đang thúc đẩy sự tăng trưởng theo cấp số nhân của AI. Dịch vụ này sẽ được củng cố bởi các trung tâm dữ liệu từng đoạt giải thưởng và được công nhận trên toàn cầu của STT GDC”.

Ông Ted Pretty nhấn mạnh: “Tầm nhìn của những người sáng lập Firmus là đầu tư vào một giải pháp dài hạn sẽ phá vỡ khuôn mẫu của mô hình trung tâm dữ liệu truyền thống. Họ hình dung trung tâm dữ liệu là một nền tảng điện toán hoàn chỉnh – một ‘Nhà máy AI bền vững’ – và đảm bảo rằng, tầm nhìn của liên doanh này là kết hợp sức mạnh của STT GDC – vốn là một trong những tập đoàn cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới – với sức mạnh của nền tảng HyperCube của chúng tôi để cung cấp những gì chúng tôi tin là một đề xuất hoàn toàn độc đáo trong việc cung cấp AI và điện toán hình ảnh ở quy mô chưa từng thấy ở châu Á hoặc châu Âu”.

Ông Ted Pretty cho biết thêm: “Sự tăng trưởng kép trong mức tiêu thụ năng lượng được dự báo là mối đe dọa hiện hữu đối với lĩnh vực trung tâm dữ liệu. Các nhà điều hành trung tâm dữ liệu và khách hàng của họ phải sẵn sàng đón nhận và hỗ trợ các giải pháp làm mát mới cũng như mở rộng các dịch vụ mà họ cung cấp, ngoài vị trí cho thuê máy chủ làm mát bằng không khí truyền thống nếu họ muốn lưu trữ các nền tảng GPU AI một cách bền vững. Sự phát triển của trung tâm dữ liệu thành Nhà máy AI của tương lai sẽ thay đổi căn bản cách suy nghĩ của tất cả các nhà khai thác cơ sở hạ tầng về thiết kế và vận hành các cơ sở của họ. Tầm nhìn xa và tầm nhìn dài hạn của STT GDC khiến họ trở thành đối tác toàn cầu lý tưởng cho giải pháp phát triển cao của Firmus”.

Ông Bruno Lopez, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn của STT GDC nhận định: “Tương lai của các trung tâm dữ liệu sẽ phụ thuộc vào khả năng cung cấp cả hiệu suất vượt trội và các dịch vụ có tính bền vững cao trên quy mô lớn. Từ những ngày đầu thành lập ở Singapore gần 10 năm trước, giờ đây chúng tôi đã mở rộng quy mô kinh doanh ra 10 khu vực địa lý. Chúng tôi vô cùng vui mừng được nâng cao dịch vụ đồng vị trí cốt lõi của chúng tôi bao gồm các dịch vụ kim loại trần dựa trên GPU mới nhất, trao quyền cho khách hàng của chúng tôi quyền truy cập vào thế hệ máy tính hiệu suất cao tiếp theo sẽ rất quan trọng trong cuộc cách mạng AI. Một thành phần của cơ sở hạ tầng quan trọng cần thiết để hỗ trợ rất nhiều trường hợp sử dụng AI sẽ rất quan trọng đối với doanh nghiệp, chính phủ và xã hội trong những năm tới”.

Ông Bruno Lopez phát biểu: “Với việc hợp tác với Firmus, STT GDC cam kết cung cấp cơ sở hạ tầng máy tính nền tảng và bền vững. Singapore là địa điểm được lựa chọn để lắp đặt hàng đầu đầu tiên của chúng tôi do thành phố này dẫn đầu về AI và tính bền vững. Thông qua dịch vụ cơ bản mới của chúng tôi, khách hàng sẽ có quyền truy cập sớm vào tính toán GPU quy mô lớn và hiệu quả về chi phí thông qua nền tảng điện toán AI nhúng của Firmus với công nghệ nhúng chất lỏng hàng đầu. Chúng tôi tin rằng, các trung tâm dữ liệu là các khối xây dựng quan trọng của điện toán và khoản đầu tư của chúng tôi vào nền tảng điện toán và công nghệ của Firmus sẽ biến tài sản của chúng tôi thành các nhà máy AI bền vững, cho phép khách hàng có thể xử lý khối lượng công việc đòi hỏi khắt khe một cách hiệu quả”.

Sau lần triển khai đầu tiên ở Singapore, lần mở rộng tiếp theo sẽ là sang thị trường Ấn Độ vào năm 2023. Vào năm 2024 và trong các năm tiếp theo, việc triển khai các vùng sẵn sàng của Đám mây kim loại bền vững sẽ được mở rộng trên danh mục đầu tư của STT GDC.

Hashtag: #STTelemediaGlobalDataCentres

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Firmus Technologies

Firmus Technologies được thành lập bởi một nhóm người Australia trẻ tuổi và có tinh thần kinh doanh, với sự hỗ trợ của các quỹ đầu tư hàng đầu của địa phương. Cơ sở nghiên cứu của Firmus Technologies được thành lập tại Australia, nơi tiếp cận với năng lượng tái tạo đã hỗ trợ phát triển và thương mại hóa nền tảng điện toán làm mát bằng ngâm nước có quy mô lớn.

Từ cơ sở này, Firmus Technologie đã phát triển hệ thống có khả năng mở rộng cao gồm nhiều HyperCube 1MW được mô-đun hóa, đang và sẽ được triển khai trong các vị trí trung tâm dữ liệu của STT GDC cho các vùng sẵn sàng đám mây hoặc tại các vị trí biên cho phép AI hiệu suất cao tồn tại ở bất kỳ nơi nào cần khối lượng công việc.

Hoạt động độc lập, công nghệ HyperCube vận hành trong lớp vỏ PUE phụ 1.05 và nhờ các tính năng làm mát tiên tiến của nó, tăng hiệu quả lên tới 30% từ chính quá trình tính toán. Theo Tổng hiệu quả sử dụng (Total Usage Effectiveness – TUE) – thước đo trung tâm dữ liệu hiện đại đo lường cả cơ sở vật chất và hiệu quả điện toán – HyperCube là một trong những nền tảng điện toán hiệu quả nhất trên thế giới, với TUE được thiết kế và dự kiến ​​là dưới 1,15 tại Singapore.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://firmus.co/ hay https://smc.co/

Thông tin về ST Telemedia Global Data Centres

ST Telemedia Global Data Centers (STT GDC) là một trong những công ty cung cấp trung tâm dữ liệu phát triển nhanh nhất với nền tảng toàn cầu đóng vai trò là nền tảng của hệ sinh thái kỹ thuật số giúp thế giới kết nối. Với tôn chỉ tạo sức mạnh cho một tương lai kỹ thuật số bền vững, STT GDC hoạt động trên khắp Singapore, Vương quốc Anh, Đức, Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Nhật Bản và Philippines, cung cấp cho các doanh nghiệp một nền tảng đặc biệt được xây dựng cho sự phát triển của họ ở bất cứ đâu.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.sttelemediagdc.com/

Hashtag: #STTelemediaGlobalDataCentres

The issuer is solely responsible for the content of this announcement.Nguồn: Media OutReach Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.