Môn kurash thu về tới 4 huy chương vàng trong ngày thi đấu hôm nay (10/5). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khép lại ngày thi đấu 10/5, Đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành 5 huy chương Vàng, qua đó gia tăng thành tích đáng kể trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 với vị trí thứ hai, xếp sau Malaysia.

Kết quả này tới từ những khoảnh khắc thi đấu bùng nổ ở môn Kurash và Bóng ném bãi biển nam với những nội dung thi đấu được chú trọng nhất.

Cụ thể, ở môn Kurash diễn ra tại nhà thi đấu huyện Hoài Đức, đội tuyển kurash Việt Nam thâu tóm toàn bộ huy chương vàng ở 4 nội dung thi đấu chung kết với sự thành công lần lượt của Tô Thị Trang, Nguyễn Phạm Hồng Mơ, Bùi Minh Quân và Trần Thương.

Tô Thị Trang trở thành vận động viên đầu tiên mang huy chương vàng về cho Đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 31 sau khi về nhất ở nội dung 48kg nữ nhờ xuất sắc xếp trên các đối thủ từ Myanmar, Thái Lan, Philippines và đồng đội Võ Thùy Dương.

Nhờ sự khởi đầu thuận lợi của Tô Thị Trang, nữ vận động viên Phạm Thị Hồng Mơ đem về thêm huy chương vàng ở nội dung 52kg nữ khi xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan ở trận đấu quan trọng cuối cùng.

Tiếp theo, Bùi Minh Quân đem “gặt vàng” ở nội dung 81kg nam, qua đó bảo vệ được thành tích cao nhất đã giành được ở SEA Games 30 tại Philippines.

Cuối cùng, vận động viên Trần Thương đem về huy chương vàng ở nội dung 90kg nam sau khi cũng vượt qua đồng đội Lê Duy Thành ở trận đấu quyết định.

Đội tuyển kurash thi đấu thành công với 4 tấm huy chương vàng trong ngày thi đấu hôm nay (10/5). (Ảnh: PV/Vietnam+)

Huy chương vàng xuất hiện ở môn Kurash cho Đoàn thể thao Việt Nam là điều được dự báo từ trước, bởi đây là một trong những thế mạnh của nước chủ nhà. Tuy nhiên, các vận động viên đã không chủ quan, thi đấu hết sức để giành về tối đa các nội dung được kỳ vọng.

Huấn luyện viên Quốc Thắng của đội tuyển Kurash Việt Nam cho biết các vận động viên đã thi đấu tập trung, không để những sai sót nhỏ nhất sẩy đến.

Thành công trọn vẹn của đội tuyển Kurash trong hôm nay sẽ tạo cú hích cho Đoàn thể thao Việt Nam trong cuộc đua còn dài trước mắt tại SEA Games 31.

Các vận động viên kurash xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu đề ra với những tấm huy chương vàng quý giá. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong khi môn Kurash diễn ra, môn bóng ném bãi biển nam cũng diễn ra tại Tuần Châu (Quảng Ninh). Đội tuyển bóng ném Việt Nam xuất sắc giành về thêm cho Đoàn thể thao Việt Nam một tấm huy chương vàng sớm một lượt trận.

Trước đối thủ quyết định Philippines, các nam vận động viên đội tuyển bóng ném đã chơi xuất sắc, lội ngược dòng với tỷ số lần lượt 14/18, 21/14, 10/8 (hiệp phụ).

Ở trận đấu cuối cùng theo lịch thi đấu vào ngày 11/5, đội tuyển bóng ném bãi biển Việt Nam gặp đối thủ Thái Lan. Tuy nhiên, trận đấu này không còn nhiều ý nghĩa tới kết quả quyết định tấm huy chương Vàng.

Kết quả môn bóng ném bãi biển nam giữa Việt Nam với Philippines. (Ảnh: BTC SEA Games 31)

Dẫu vậy, vì môn bóng ném bãi biển chưa tổ chức trao huy chương thế nên Đoàn thể thao Việt Nam chưa được cập nhật thêm thống kê với kết quả đã có vào bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Trên bảng xếp hạng, Đoàn thể thao Việt Nam vẫn xếp thứ hai với 4 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng, xếp sau đoàn Malaysia.

Ngày mai (11/5), Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục thi đấu các môn gồm Nhảy cầu, Cờ vua, Bóng đá nam, Bóng đá nữ, Futsal nam, Bóng ném bãi biển, Pencak silat, Đua thuyền Rowing, Kickboxing và Kurash.

Trong số này, các môn Kurash, Pencak silat, Đua thuyền Rowing, Bóng ném bãi biển và Nhảy cầu sẽ diễn ra nội dung tranh huy chương Vàng./.

Danh sách huy chương đã trao cho Đoàn Thể thao Việt Nam:

Huy chương Vàng: Tô Thị Trang (kurash, 48kg nữ), Phạm Hồng Mơ (kurash, 52kg nữ), Bùi Minh Quân (-81kg nam), Trần Thương (-90kg)

Huy chương Bạc: Nguyễn Tùng Dương/ Phương Thế Anh (cầu mềm 3m nam), Phương Mai/ Hồng Hạnh (cầu mềm 3m nữ)

Huy chương Đồng: Ngô Phương Mai (cầu mềm 1m nữ), Nguyễn Quang Đạt/Đặng Hoàng Tú (cầu mềm đôi nam 10m).

Hiển Nguyễn (Vietnam+)

Share.

Comments are closed.