Dương Thúy Vi giành HCV kiếm thuật trong ngày thi đấu đầu tiên SEA Games 31. (Ảnh: Như Huy)

Sáng 13/5, môn wushu chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy (Hà Nội) với các nội dung biểu diễn.

Niềm hy vọng HCV của đội tuyển wushu Việt Nam là Phạm Quốc Khánh thi đấu ấn tượng ở phần thi nam đao. Anh giành 9,70 điểm, qua đó xuất sắc giành HCV.

Đồng đội của Quốc Khánh là võ sĩ Nông Văn Hữu cũng thi đấu rất tốt khi giành 9,67 điểm và qua đó giành HCB nội dung nam đao.

Tại nội dung kiếm thuật nữ, võ sĩ Dương Thúy Vi xuất sắc hoàn thành bài thi với 9,70 điểm, qua đó giành HCV.

Sau 2 cú đúp HCV SEA Games 2013 ở Myanmar và SEA Games 2015 ở Singapore, các quốc gia Malaysia và Philippines đã cắt bỏ môn Wushu với những thế mạnh sở trường của Thúy Vi là kiếm thuật và thương thuật.

Cô gái 29 tuổi do đó phải chờ đến tận SEA Games 31 trên sân nhà khi Việt Nam đăng cai mới có nội dung thi đấu sở trường của mình và lại lên tiếng.

Ở Nhà thi đấu Cầu Giấy sáng 13/5, Dương Thúy Vi phải chịu áp lực thi đấu áp chót nội dung kiếm thuật và các đối thủ đã vượt lên với số điểm rất cao.

Tuy nhiên, Thúy Vi vẫn hoàn thành xuất sắc bài thi với không nhiều điểm trừ. Cô có 9,70 điểm, xếp trên 0,03 điểm so với võ sĩ Mauri của Indonesia đoạt HCB và Đặng Tiểu Bình có HCĐ với 9,66 điểm.

Chia sẻ về kế hoạch tiếp theo ở nội dung thương thuật sở trường (nội dung wushu sẽ thi đấu từ ngày 13-15/5), Dương Thúy Vi cho hay: “Tôi sẽ ngồi nghỉ, chờ một tý rồi về ăn cơm thôi, sau đó lại chuẩn bị thi đấu tiếp cho ngày mai thôi.

Kế hoạch cụ thể thì chẳng nói trước được. Tôi vừa bước qua sinh nhật tuổi 29 và tự tặng quà cho mình với thành tích này. Tôi chưa nghĩ đến chuyện chàng rể, duyên số tới đâu thì mọi người sẽ biết thôi”.

Thi đấu nội dung côn thuật nữ, Hoàng Thị Phương Giang đạt số điểm ấn tượng 9,71 điểm và giành tấm HCV thứ 3 cho wushu Việt Nam trong buổi thi sáng nay.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại Đoàn Thể thao Việt Nam đã sở hữu 15 HCV. Trong ngày hôm nay, các môn thể hình, đấu kiếm, kurash dự kiến sẽ giúp đoàn chủ nhà giành thêm HCV.

(theo seagames2021.com)

Bảo Ngọc

Share.

Comments are closed.