HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, 06/03/2024 /PRNewswire/ — Reeracoen Việt Nam, công ty hàng đầu về các giải pháp tuyển dụng, đã công bố kết quả của cuộc khảo sát toàn diện tập trung vào triển vọng tuyển dụng, động lực và chiến lược của các nhà tuyển dụng trên khắp Việt Nam trong năm 2024. Báo cáo cung cấp thông tin đa dạng về thị trường việc làm đang phát triển của quốc gia và xu hướng lực lượng lao động mới nổi thông qua khảo sát 105 tổ chức trong 30 ngành, bao gồm các lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ như công nghệ, sản xuất, tài chính và bảo hiểm.

Đáng chú ý, lĩnh vực Sản xuất và Công nghệ đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, được thúc đẩy nhờ khoản đầu tư nước ngoài và cam kết chuyển đổi số của Việt Nam. Sự tăng trưởng này phản ánh quá trình chuyển đổi kinh tế trong phạm vi rộng lớn hơn của Việt Nam từ cơ sở nông nghiệp truyền thống sang các lĩnh vực đa dạng hơn, bao gồm sản xuất, dịch vụ và xây dựng, đảm bảo phù hợp với mục tiêu công nghiệp hóa và đô thị hóa của quốc gia.

Cuộc khảo sát cho thấy triển vọng tuyển dụng tích cực vào năm 2024, với 89,5% tổ chức tham gia khảo sát cho biết họ có kế hoạch mở rộng lực lượng lao động. Những điểm nổi bật chính bao gồm:

  • Mức tăng trưởng rõ rệt trong sản xuất, công nghệ: Cuộc khảo sát bao gồm các lĩnh vực Sản xuất và Công nghệ đang phát triển mạnh mẽ của Việt Nam, đang trải qua quá trình chuyển đổi nhanh chóng và được biết đến như những động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nhờ sự thúc đẩy từ khoản đầu tư nước ngoài và nỗ lực mở rộng địa phương.
  • Kế hoạch tuyển dụng sôi động trong bối cảnh bất ổn toàn cầu: Bất chấp những khó khăn kinh tế toàn cầu, 89,5% nhà tuyển dụng tham gia khảo sát có kế hoạch tuyển dụng cụ thể cho năm 2024, với hơn 53% mong muốn tuyển dụng từ 1 đến 5 nhân viên mới. Ngoài ra, 24,8% nhà tuyển dụng dự đoán sẽ tuyển dụng hơn 10 lao động, điều này củng cố nỗ lực mở rộng và tăng trưởng đáng kể trên nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Tuyển dụng thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh: Mở rộng hoạt động là động lực tuyển dụng chủ yếu, theo phản hồi của 56% tổ chức tham gia khảo sát. Mục tiêu tuyển dụng đủ nhân lực và học hỏi các kỹ năng chuyên môn cũng được xếp hạng cao trong số các động lực tuyển dụng.
  • Chiến lược tuyển dụng đa dạng: Nhà tuyển dụng đang khám phá các kênh tìm kiếm nguồn cung ứng đa dạng, từ nền tảng kỹ thuật số đến việc lưu chuyển nội bộ, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Đặc biệt, các công ty tuyển dụng ngày càng trở thành đối tác đáng tin cậy nhờ tính hiệu quả và khả năng tiếp cận nhân tài.
  • Vai trò không thể thiếu của các công ty tuyển dụng: 72% tổ chức tham gia khảo sát đã tận dụng các dịch vụ của công ty tuyển dụng trong năm qua để đảm bảo tuyển dụng đầy đủ nhân tài quan trọng, chỉ ra giá trị gia tăng của họ trong một thị trường việc làm đang phát triển.

Ông Kosuke Soejima, Tổng Giám đốc Reeracoen Việt Nam, cho biết: “Kết quả khảo sát cho thấy triển vọng tích cực đối với thị trường việc làm Việt Nam vào năm 2024 của chúng tôi, với mục tiêu tuyển dụng vẫn còn mạnh mẽ ở các ngành. Điều này phản ánh hoạt động sôi động của nền kinh tế quốc gia và vô số cơ hội mà ngành mang lại cho nhà tuyển dụng và người tìm việc”.

Mr Kosuke Soejima, General Director at Reeracoen Vietnam

Đồng tình với quan điểm này, ông Masato Sekine, Giám đốc chi nhánh, nhấn mạnh nền tảng chiến lược của xu hướng tuyển dụng: “Sự đa dạng trong động lực tuyển dụng – từ mở rộng hoạt động đến tiếp thu các kỹ năng thích hợp – minh họa cho chiến lược hoạch định lực lượng lao động mà các doanh nghiệp đang áp dụng để điều hướng bối cảnh thị trường đang phát triển. Với tư cách là đối tác tuyển dụng, chúng tôi cho phép thu hút nhân tài một cách liền mạch đáp ứng nhiều nhu cầu của các tổ chức”.

Mạng lưới rộng khắp của Reeracoen Việt Nam trên khắp các thành phố trọng điểm của Châu Á Thái Bình Dương và cơ sở dữ liệu phong phú gồm các chuyên gia địa phương có trình độ tiếng Anh cao — và hơn 10% nhân lực thông thạo đa ngôn ngữ — giúp công ty trở thành một công ty đáng gờm trong hoạt động khai thác các cơ hội nhân tài trong khu vực.

Để khám phá những hiểu biết sâu sắc của Reeracoen Việt Nam về xu hướng tuyển dụng năm 2024 và chiến lược hoạch định lực lượng lao động, hãy truy cập trang web hoặc kết nối với chúng tôi trên LinkedIn. Đọc thêm về tư duy lãnh đạo và hiểu biết sâu sắc của chúng tôi bằng cách truy cập Blog Reeracoen tại https://www.reeracoen.com.vn/en/articles. 

Mr Masato Sekine, Branch Manager at Reeracoen Vietnam

Giới thiệu về Reeracoen Việt Nam

Reeracoen Việt Nam là một trong những công ty tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi tự hào về các giải pháp mà chúng tôi cung cấp cho các đối tác, hỗ trợ người tìm việc tìm được công việc phù hợp và hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh thu hút nhân tài. Là một phần của tập đoàn Neo Career, Reeracoen cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ hàng đầu tại mười văn phòng thuộc 6 quốc gia Châu Á. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.reeracoen.com.vn. 

(PRNewsfoto/Reeracoen Singapore)

 

SOURCE Reeracoen VietnamNguồn: PR Newswire – Đơn vị phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung thông báo này.

Share.

Comments are closed.