HLV Park Hang-seo tuyên bố không gia hạn hợp đồng với VFF từ tháng 10/2022 và chính thức chia tay bóng đá Việt Nam sau khi AFF Cup 2022 kết thúc. Những thành công vang dội của chiến lược gia người Hàn Quốc và “Những chiến binh sao vàng” khiến người hâm mộ rất quan tâm đến người sẽ tiếp quản chiếc ghế nóng của ĐTQG.

Theo nguồn tin của Tiên phong, VFF đã đạt được thỏa thuận sơ bộ để HLV Philippe Troussier thay thế HLV Park Hang-seo. Hai bên đã đàm phán từ lâu nhưng không tiết lộ vì tôn trọng thầy Park. Dự kiến, hợp đồng sẽ sớm được công bố khi các điều khoản hoàn tất. Được biết, VFF đã tìm được đối tác hỗ trợ tiền lương cho vị chiến lược gia người Pháp.

HLV Philippe Troussier là cái tên quen thuộc với những người yêu bóng đá thế giới. Ông được mệnh danh là “Pháp sư trắng” với thành tích đưa Nam Phi, Bờ Biển Ngà hay Nigeria đến World Cup. Ông cũng giúp Nhật Bản vô địch Asian Cup 2000 và dẫn dắt đội tuyển nước này tranh tài ở World Cup 2002. Troussier cũng là người hiểu rất sâu về bóng đá Việt Nam khi từng làm Giám đốc kỹ thuật của trung tâm đào tạo này. Bóng đá PVF và dẫn dắt U19 Việt Nam giành vé dự VCK U19 châu Á 2020.

HLV Troussier đáp ứng hầu hết yêu cầu của bóng đá Việt Nam thời hậu Park Hang-seo. Những kinh nghiệm xây dựng bóng đá trẻ của ông sẽ giúp Việt Nam xây dựng nền tảng vững chắc cho những mục tiêu xa hơn.

Điều lo ngại duy nhất có lẽ là HLV Troussier đã hơn 7 năm chưa làm HLV trưởng CLB/ĐTQG và năm nay đã 68 tuổi, tức là nhiều tuổi hơn cả HLV Park Hang-seo. Nếu ký hợp đồng với VFF, nhiều khả năng HLV Troussier sẽ bắt đầu làm việc với đội tuyển Việt Nam từ chuỗi sự kiện FIFA Days vào tháng 3 tới.

Mạnh Tùng

.

Nguồn tổng hợp

Share.

Comments are closed.